Cập nhật tin tức và phân tích các diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam để tìm ra các cơ hội đầu tư và xác định chiến lược giao dịch hiệu quả trong thời điểm hiện tại.
Ưu đãi đặc quyền

Cơ hội đầu tư

Vàng tiếp tục lập đỉnh, GBP của Mỹ sẽ là trọng tâm tuần này | Giao dịch thực chiến 26.10.2023
Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CFD. Thị trường vẫn ở trạng thái ổn định vào thứ Năm và dòng chảy trú ẩn an toàn chiếm ưu thế khi căng thẳng địa chính trị tái leo thang. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ vào cuối ngày và Chủ tịch Christine Lagarde sẽ phát biểu về triển vọng chính sách và trả lời các câu hỏi sau đó.
Đọc tiếp
Vnindex xuất hiện vùng cân bằng ngắn hạn | Chiến lược cho phiên 26.10.2023
Chỉ số Dow Jones tiếp tục giảm điểm nhưng cung cũng dần cạn và hỗ trợ 32,600 điểm kỳ vọng có thể giữ được. Dự kiến Dow Jones sẽ giằng co quanh 32,600 đến 34,000 trong thời gian tới qua đó giảm bớt trạng thái bi quan nhà đầu tư trong nước.
Đọc tiếp
Chiến Lược Tiếp Theo Nào Cho Các Nhà Giao Dịch Vàng? | 24.10.2023
Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm mạnh xuống quanh 105,50 khi dự kiến Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25-5,50% tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11. Theo công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch nhận thấy Fed giữ lãi suất không đổi ở mức 5,25-5,50% gần như chắc chắn. Khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa trong bất kỳ cuộc họp nào trong hai cuộc họp chính sách tiền tệ còn lại vào năm 2023 vẫn ở mức khoảng 24%.
Đọc tiếp
Rủi ro địa chính trị, Vàng có thể tăng tới đâu ? | Giao dịch thực chiến 19.10.2023
Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CPD. Vàng dao động trên 1.950 USD và duy trì mức tăng khiêm tốn hàng ngày trong nửa cuối ngày thứ Năm. Trước bài phát biểu của Chủ tịch Powell, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm khỏi mức cao nhất trong nhiều năm thiết lập gần 5% và cho phép XAU/USD tìm được hỗ trợ.
Đọc tiếp
Tiền vào chứng tăng, tiền ra chứng giảm. Chiến lược cho phiên 19.10.2023
Tình hình Dow Jones hồi phục nhưng lực cầu vẫn rất yếu khi đối diện với vùng cản mạnh 34,000 điểm. Nếu không vượt được vùng cản này và quay lại điều chỉnh sẽ tiếp tục tạo cho thị trường trong và ngoài nước
Đọc tiếp
Đồng USD Vẫn Có Tiềm Năng Là Một Nơi Trú Ẩn An Toàn | 17.10.2023
Đô la Mỹ (USD) suy yếu so với các cặp tiền khác vào thứ Hai khi tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường tài chính đã giảm bớt sau khi mở cửa tăng giá ở thị trường chứng khoán. Các nhà kinh tế tại Commerzbank phân tích triển vọng USD trước khi công bố dữ liệu doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp tháng 9 của Mỹ. Nếu các dấu hiệu "hạ cánh mềm" trở nên mạnh mẽ hơn, điều này cũng sẽ tích cực đối với USD, bởi vì có nghĩa là Fed có thể sẽ không sớm cắt giảm lãi suất cơ bản.
Đọc tiếp
Thị trường lặng sóng trước dữ liệu lạm phát tháng 10. | Giao dịch thực chiến 12.10.2023
Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CPD. Dòng rủi ro tiếp tục thống trị thị trường tài chính trong nửa đầu ngày thứ Năm, khiến đồng USD tiếp tục suy yếu trước các đối thủ. Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa trong vùng tích cực và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã phá vỡ dưới 4,6%, giảm hơn 2% trong ngày.
Đọc tiếp
Tỷ giá tăng mạnh, Vnindex đủ sức duy trì nhịp hồi? Chiến lược cho phiên 12.10.2023
Chỉ số Dow Jones duy trì đà hồi phục trong những phiên vừa qua, tuy nhiên vùng cản mạnh 34,000 điểm sẽ là thử thách với chỉ số này. Nếu xảy ra điều chỉnh thì áp lực tâm lý cho Vnindex là rất lớn.
Đọc tiếp
Cơ Hội Giao Dịch Nào Giữa Lúc Căng Thẳng Địa Chính Trị? | 10.10.2023
Chỉ số US Dollar Index (DXY) dao động điều chỉnh giảm bốn phiên liên tiếp và dao động dưới vùng 106,00, tâm lý giao dịch thận trọng giữa những nhà giao dịch tham gia thị trường trước những lo ngại về địa chính trị và trước khi công bố số liệu lạm phát của Mỹ. Các nhà đầu tư tiếp tục tính đến khả năng rằng Cục Dự trữ Liên bang (FED) có thể duy trì lãi suất của mình lâu hơn, mặc dù tâm lý lo ngại đối với việc nâng lãi suất vào cuối năm nay đã giảm tác động đáng kể.
Đọc tiếp
Vnindex hồi phục nhưng cần dự phòng cho kịch bản xấu nhất. Chiến lược cho phiên 28.09.2023
Dow Jones vẫn tiếp tục giảm điểm sau khi gãy trend tăng vào cuối tuần qua. USD Index tăng mạnh gây áp lực lớn cho tỷ giá USD/VND. Vnindex có phiên hồi phục tích cực với sự dẫn dắt của cp chứng khoán. Liệu rằng giông bão đã qua hay chuẩn bị cho 1 cơn bão mới? Đâu là kịch bản rủi ro nhất của thị trường.
Đọc tiếp
Cầu hung hãn, Vnindex tìm về vùng đỉnh của năm | Chiến lược cho phiên 30.08.2023
Chỉ số Dow Jones có 1 nhịp chỉnh mạnh gãy và vá lại trend tăng một cách bất ngờ. Trước mắt sau nhịp rủ vừa rồi thì Dow Jones dự kiến sẽ hồi phục và tiếp nối đà tăng bền hơn, tiến về 36,500 điểm. Vnindex giữ được trend tăng và hồi phục nhờ sự trở lại của nhóm cp trụ và chứng khoán.
Đọc tiếp
Chiến Lược Giao Dịch USD Cho Tuần Có Nhiều Biến Động | Giao dịch thực chiến 29.08.2023
Chỉ số Đô La Mỹ đang dao động quanh mức 104.05 và vẫn chậm chạp sau khi đảo chiều từ mức cao nhất trong 11 tuần. Lợi suất, kỳ vọng lạm phát suy yếu nhưng những dữ liệu kinh tế là nguyên nhân làm cho đồng USD giảm. Dù vậy, Không có sự bất ngờ diều hâu tại Jackson Hole.
Đọc tiếp