Cập nhật tin tức và phân tích các diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam để tìm ra các cơ hội đầu tư và xác định chiến lược giao dịch hiệu quả trong thời điểm hiện tại.
Ưu đãi đặc quyền

Cơ hội đầu tư

Thị trường Blockchain dậy sóng, liệu còn cơ hội nào cho ETF Bitcoin
Giá Bitcoin liên tục vượt đỉnh trong chuỗi ngày gần đây, đà tăng này là nhờ vào sự thành công của các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, nơi nhận được luồng tiền lớn kỷ lục do nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư truyền thống.Bitcoin sẽ trải qua sự thay đổi lớn vào tháng Tư: sự kiện halving. Sự kiện này diễn ra khoảng mỗi bốn năm một lần và sẽ cắt giảm một nữa phần thưởng mà các thợ đào nhận được. 
Đọc tiếp
Midcap dậy sóng & Vnindex sẽ về 1300 điểm? Chiến lược cho phiên 14/3/2024
Chứng khoán Mỹ vẫn duy trì đà tăng bất chấp CPI cao hơn dự báo. Vnindex măc dù đang vận động tích cực những vẫn còn điểm lo ngại xoay quanh tỷ giá vẫn đang neo vùng vào và NHNN thực hiện rút ròng qua kênh tín phiếu. Liệu rằng với phiên tăng gần 30 điểm hôm nay thì Vnindex có thể tiếp nối đà tăng hay rủi ro vẫn còn đang hiện hữu? Chiến lược giao dịch sắp tới ra sao?
Đọc tiếp
Biến Động Tài Sản Trước Dữ Liệu Lạm Phát của Mỹ. | 12.03.2024
Hoạt động trên thị trường tài chính diễn ra khá chậm chạp vào sáng thứ Ba tại Châu Âu. Chỉ số Đô la Mỹ (USD) giữ vững ở mức dưới 103,00 sau khi ghi nhận những mức tăng nhỏ vào thứ Hai và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động quanh mức 4,1% khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 2.
Đọc tiếp
Vàng lập kỷ lục mới, liệu USD có cơ hội đảo chiều sau Nonfarm ? | Giao dịch thực chiến 07.03.2024
Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CFD. Giá vàng đang ở mức cao nhất trong đời gần 2.150 USD, đang chờ chất xúc tác mới cho động lực định hướng tiếp theo. Người mua vàng giữ quyền kiểm soát trong bối cảnh đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục yếu đi, trước sự gia tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 6.
Đọc tiếp
Xuất hiện nến xấu, kịch bản tiếp theo cho Vnindex? Chiến lược lược cho phiên 7.3.2024
Chỉ số Dow Jones đã xuất hiện rung lắc mạnh sau 1 giai đoạn tăng kéo dài. Liệu Dow Jones sẽ chỉnh về đâu và có ảnh hưởng gì đến Vnindex không? Vnindex xuất hiện nến xấu báo hiệu cho 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn có thể xảy ra. Vậy nhà đầu tư nên làm gì? Kế hoạch giao dịch ra sao? Cùng hệ thống AI của Finashark phân tích danh mục của NĐT A để cùng đánh giá xu hướng tiếp theo và phương án cơ cấu danh mục.
Đọc tiếp
Giá Vàng Tăng Trước Nhu Cầu Trú Ẩn An Toàn Của Nhà Đầu Tư. | 05.03.2024
Giá vàng tăng gần chạm mức cao kỷ lục, vượt mốc 2.100 USD do các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào tài sản trú ẩn an toàn. Bối cảnh kinh tế không chắc chắn, kết hợp với những rủi ro địa chính trị đã khiến nhu cầu của nhà đầu tư tăng cao. Điều này diễn ra trong bối cảnh chính sách tiền tệ có khả năng chuyển sang xu hướng nới lỏng, đây là một lợi thế cho các tài sản không sinh lời như vàng. Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị dai dẳng và lo ngại về sự suy thoái ở Trung Quốc làm giảm sự hấp dẫn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn.
Đọc tiếp
USD tiếp tục củng cố trước dữ liệu PCE tăng mạnh | Giao dịch thực chiến 01.03.2024
Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CFD. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống dưới 4,3% do phản ứng ban đầu với dữ liệu lạm phát PCE và các chỉ số chính của Phố Wall mở cửa trong vùng tích cực, khiến USD mất lãi vào thứ Năm. Tuy nhiên, tâm trạng thị trường trở nên tồi tệ sau đó trong phiên giao dịch Mỹ và dòng chảy cuối tháng đã giúp đồng tiền lấy lại lực kéo. Đầu thứ Sáu, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ không đổi ở mức khoảng 4,25% và chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ giao dịch cao hơn một cách khiêm tốn.
Đọc tiếp
Vượt 1250 điểm, Vnindex tăng tiếp hay chỉ là nhịp bull trap? Chiến lược cho phiên 29.02.2024
Chỉ số Dow Jones vẫn trên đà tăng điểm tích cực nhưng lực cầu đang yếu dần. Có thể xảy ra những nhịp rung lắc trong thời gian tới. Tỷ giá đang tăng tuy nhiên Vnindex vẫn tiếp tục tăng và vượt vùng cản mạnh 1250 điểm. Liệu lần vượt này có an toàn để đầu tư hay chứa đựng nhiều rủi ro? Cổ phiếu nào có thể chú ý giao dịch ngắn hạn trong thời gian tới? Làm sao để cùng xây dựng danh mục tối ưu cùng AI của Finashark?
Đọc tiếp
Biến Động Giá Vàng Trước Dữ Liệu Lạm Phát PCE Của Mỹ. | 27.02.2024
Giá vàng (XAU/USD) thể hiện đang mạnh hơn so với đồng USD trong phiên giao dịch Châu Âu vào thứ Ba do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong tương lai. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này dường như bị hạn chế do các nhà hoạch định chính sách của Fed có xu hướng duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để tạo áp lực giảm xuống đối với lạm phát đang dai dẳng.
Đọc tiếp
Fed lo ngại về việc cắt giảm lãi quá sớm, chứng khoán Mỹ lao dốc | Giao dịch thực chiến 22.02.2024
Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CFD. Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau khi biên bản được công bố trong khi đồng đô la Mỹ ít thay đổi so với rổ tiền tệ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Các nhà hoạch định chính sách của Fed cũng đồng ý rằng họ cần "niềm tin lớn hơn" vào việc lạm phát giảm trước khi xem xét cắt giảm lãi suất, biên bản cuộc họp cho biết việc cắt giảm sẽ thận trọng và chậm hơn dự kiến, có thể sẽ bắt đầu từ tháng 6 năm nay.
Đọc tiếp
Vnindex liệu có điều chỉnh mạnh trước dịp Tết Nguyên Đán? Chiến lược cho phiên 23.01.2024
Dow Jones cho thấy tín hiệu cầu vào yếu dần. Ngắn hạn khả năng đi ngang hoặc bước vào nhịp điều chỉnh. Đâu là hỗ trợ tin cậy của Dow Jones và có ảnh hưởng gì đến CKVN không? Vnindex tiệm cận vùng cản 1250 điểm. Đây là kháng cự mạnh của thị trường, có dấu hiệu của sự kéo xả trong phiên. Chiến lược nào cho xu hướng thị trường hiện tại? Những cổ phiếu nào có thể chú ý trong hạn.
Đọc tiếp
FED Chưa Tự Tin Để Nới Lỏng Chính Sách Trong Quý I. | 20.02.2024
Chỉ số Dollar Mỹ (DXY) tiếp tục duy trì ổn định trong phạm vi hẹp khoảng 104,20 khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản FOMC cho cuộc họp chính sách tháng Giêng, sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu lạm phát lõi vừa công bố của Mỹ đang ở mức 3.1% so với mức yêu cầu 2%, làm giảm hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed trước tháng 6. Theo công cụ CME FedWatch cho thấy các nhà giao dịch tự tin về lãi suất không thay đổi trong khoảng 5,25% -5,50% cho đến cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 5 trong năm nay.
Đọc tiếp