Cập nhật tin tức và phân tích các diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam để tìm ra các cơ hội đầu tư và xác định chiến lược giao dịch hiệu quả trong thời điểm hiện tại.
Ưu đãi đặc quyền

Cơ hội đầu tư

USD Hồi Phục Trước Các Dữ Liệu Kinh Tế Quan Trọng. | 05.12.2023
Chỉ số USD Index (DXY) vẫn duy trì sự lạc quan được thấy vào đầu tuần và tăng lên 103,80 vào thứ Ba và tập trung vào các dữ liệu quan trọng. Sự suy đoán vẫn tiếp tục tăng về việc giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào một thời điểm nào đó trong mùa xuân năm 2024. Nhìn chung, đồng đô la dường như đang bị áp lực do suy đoán gia tăng về khả năng cắt giảm lãi suất và sự nguội dần của thị trường lao động.
Đọc tiếp
Lại cắt giảm nữa... Dầu sẽ là điểm nhấn trong tuần này | Giao dịch thực chiến 30.11.2023
Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CFD. Hai triệu thùng dầu mỗi ngày là con số được OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng trong cuộc họp hôm nay, với một số quốc gia tự nguyện giảm sản xuất hàng ngày là 1,66 triệu thùng dầu. Bản tin The Wall Street Journal cho biết giá dầu toàn cầu đã tăng trước cuộc thảo luận về khả năng giảm cung cấp.
Đọc tiếp
Đã thấy đáy 2, Vnindex giằng co hay tăng tiếp? Chiến lược cho phiên 30.11.2023
Chỉ số Dow Jones vẫn tiếp tục duy trì đà hồi phục tuy vậy trong những tuần vừa qua mức độ tương qua với Vnindex là không cao. Bên cạnh đó, cuộc họp OPEC+ dự kiến sẽ mang đến thông tin cắt giảm sản lượng tạo cho giá dầu những động lực tiếp tục phục hồi. Vnindex chạm vùng hỗ trợ 1080 và bật tăng trở lại. Tuy vậy thanh khoản thấp cho thấy cầu còn yếu hay lên trong nghi ngờ? Chiến lược và cổ phiếu nào sẽ phù hợp cho giai đoạn hiện tại?
Đọc tiếp
Chiến Lược Giao Dịch Khi Vàng Lên Vùng Cao Nhất Trong 6 Tháng. | 28.11.2023
Chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm về vùng hỗ trợ quan trọng quanh 103,00 vào đầu ngày thứ ba. Xét về tổng thể, đồng đô la dường như đang bị áp lực do suy đoán ngày càng tăng về khả năng cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024. Tuy nhiên, một số sự hỗ trợ cho đồng bạc xanh vẫn xuất hiện nhờ khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ cũng như lập trường diều hâu dai dẳng của một số nhà hoạch định lãi suất của Fed.
Đọc tiếp
Vàng liệu có công phá được vùng 2.000$ ? | Giao dịch thực chiến 23.11.2023
Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CFD Giá vàng đang đảo ngược một phần mức giảm trước đó vào Ngày Lễ Tạ ơn, khi thị trường lạc quan về khả năng kết thúc chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Giá vàng cũng đang tận dụng điều kiện thị trường yếu trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ ở Mỹ.
Đọc tiếp
Vnindex liệu có xảy ra kịch bản 2 đáy? Chiến lược cho phiên 23/11
Chứng khoán Phố Wall vẫn tiếp tục duy trì chuỗi phiên hồi phục sau khi những tín hiệu lạm phát đã hạ nhiệt. Giá dầu có sự hồi phục trước kỳ họp của OPEC+ diễn ra vào cuối tuần này. Vnindex giằng có quanh vùng 1100 - 1120 trong những ngày qua. Hiện vẫn đang kỳ vọng về kịch bản Vnindex tạo mẫu hình 2 đáy nhưng liệu điều đó có dễ dàng xảy ra không?
Đọc tiếp
USD Trước Cuộc Họp FOMC, Liệu Đã Đến Lúc Cho Nhịp Hồi Phục? | 21.11.2023
Chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm về vùng hỗ trợ quan trọng quanh 103,00 vào đầu ngày thứ ba. Hành động giá tiêu cực của đồng Đô La diễn ra song song với sự thoái lui nhẹ của lợi suất Mỹ trong các khung thời gian khác nhau, trong bối cảnh suy đoán gia tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm lãi suất ngay vào mùa xuân năm 2024. Sự chú ý của thị trường dự kiến sẽ đổ dồn vào việc công bố Biên bản FOMC của cuộc họp tháng 11 do Doanh số bán nhà hiện tại và Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago.
Đọc tiếp
Vnindex bước vào giai đoạn lấy lại niềm tin. Chiến lược cho phiên 16.11.2023
Thị trường phố Wall đón tin vui từ số liệu CPI tăng thấp hơn dự kiến. Những kỳ vọng về FED sớm có lộ trình hạ lãi suất đang dần mở ra tạo đà tâm lý tốt để Dow Jones có phiên tăng hơn 500 điểm. Hòa chung nhịp sôi động của CKTG thì Vnindex cũng có phiên tăng mạnh vượt 1120 điểm và đang sẳn sàng tiến đến mốc 1155 - 1160 điểm.
Đọc tiếp
Kịch Bản Tiếp Theo Nào Cho Vàng Trong Tuần Này? | 14.11.2023
Chỉ số US Dollar Index (DXY) đang dao động trong một phạm vi dưới 106,00 vì tâm lý của các nhà đầu tư vẫn do dự trước công bố số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ trong tháng 10. Hơn nữa, tâm lý được hỗ trợ bởi các chuyển động nhẹ nhàng của lợi suất Mỹ. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng giữ niềm tin rằng ngân hàng trung ương đã hoàn thành việc tăng lãi suất trong năm nay.
Đọc tiếp
Đâu là điểm đến của Vnindex trong nhịp hồi lần này? Chiến lược cho phiên 9.11.2023
Dow Jones liên tục chuỗi ngày hồi phục tạo cho NĐT trong và ngoài nước 1 tâm lý giao dịch lạc quan. Liệu nhịp hồi này của Dow Jones có thể kéo dài bao lâu? Đâu là vùng cản tiếp theo? Vnindex cũng ở trong diễn biến tương tự, với sự bứt phá của nhóm cổ phiếu chứng khoán, bđs, thép,... tạo cho thị trường đà hưng phấn và tiếp tục đà hồi phục. Vùng cản tiếp theo cần chú ý của Vnindex ở đâu? Chiến lược phù hợp lúc này là gì?
Đọc tiếp
USD Hồi Phục Trước Bài Phát Biểu Sắp Tới Của FED. | 07.11.2023
Chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng phiên thứ hai liên tiếp và duy trì sự lạc quan tốt và vững chắc cho đến nay trong nửa đầu tuần, lợi suất của Mỹ cũng đan có dấu hiệu hồi phục. Sự chú ý của các nhà đầu tư dự kiến sẽ đổ dồn vào bài phát biểu sắp tới của Fed, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu ngay vào khoảng tháng 6 năm 2024.
Đọc tiếp
Có nên tham gia bắt đáy ở thời điểm này? Chiến lược cho phiên 02.11.2023
Chỉ số Dow Jones hồi phục tích cực trước ngày FED công bố lãi suất. Nhịp hồi này sẽ giúp tâm lý NĐT trong và ngoài nước trở nên lạc quan hơn. Vnindex dù trễ hơn so với Dow Jones nhưng phiên phục hồi cuối cùng đã xuất hiện.
Đọc tiếp