Cập nhật tin tức và phân tích các diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam để tìm ra các cơ hội đầu tư và xác định chiến lược giao dịch hiệu quả trong thời điểm hiện tại.
Ưu đãi đặc quyền

Cơ hội đầu tư

Tâm Lý Chấp Nhận Rủi Ro Ở Các Loại Tài Sản | Giao dịch thực chiến 28.03.2023
Thị trường ngoại hối những ngày trước khi công bố thông tin quan trọng thường sẽ ít biến động. Mặc dù vậy, thị trường ngoại hối vẫn chưa bao giờ là hết hấp dẫn khi chúng ta nắm được những mấu chốt về xu hướng cũng như quản trị tốt về kỷ luật trong giao dịch.
Đọc tiếp
Tìm đỉnh cho XAUUSD | Giao dịch thực chiến 23.03.2023
Dòng tiền tập trung mạnh vào các loại tài sản trú ẩn hậu nâng lãi suất của Mỹ. Vàng và Crypto được hưởng lợi nhờ tâm lý e ngại rủi ro của nhà đầu tư. Vàng liệu có vượt đỉnh 2000, liệu Fed có còn tăng lãi suất và diễn biến các đồng tiền như thế nào?
Đọc tiếp
Hồi để bán hay vùng cân bằng đã xuất hiện? | Chiến lược cho phiên 22.3.2023
Tâm điểm chú ý trong tuần này của nhà đầu tư tập trung vào FED công bố chính sách lãi suất ra sao và lãi suất đã đạt đỉnh hay chưa? Thị trường trong nước hồi phục chưa mấy thuyết phục sau phiên giảm đầu tuần. Tuy vậy, nếu CKTG hồi phục và ổn định thì cũng giúp thị trường sẽ dần dần cải thiện được thanh khoản và tốt dần lên.
Đọc tiếp
Giá Vàng Bứt Phá, Ngân Hàng Bất Ổn | Giao dịch thực chiến 21.03.2023
Thị trường ngoại hối những ngày trước khi công bố thông tin lãi suất FED thường sẽ ít biến động. Mặc dù vậy, thị trường ngoại hối vẫn chưa bao giờ là hết hấp dẫn khi chúng ta nắm được những mấu chốt về xu hướng cũng như quản trị tốt về kỷ luật trong giao dịch. Đồng USD hồi phục có ảnh hưởng đến các loại hàng hóa như thế nào?
Đọc tiếp
Án binh bất động, chờ tâm lý thị trường ổn định lại | Chiến lược cho phiên 15.03.2023
NĐT trên toàn cầu đang hướng mắt về số liệu CPI của Mỹ tối 14/3 và quyết định chính sách lãi suất của FED vào 23/3 tới đây, để từ đó đưa ra những dự đoán và cơ sở cho quyết định giao dịch của mình. Không ngoại lệ, NĐT trong nước cũng có phiên giao dịch ảm đạm khi lực bán xuất hiện trước khi thông tin được công bố.
Đọc tiếp
Biến Động Thị Trường Trước Tin CPI Của Mỹ | Giao dịch thực chiến 14.03.2023
Thị trường ngoại hối những ngày trước khi công bố thông tin quan trọng thường sẽ ít biến động. Mặc dù vậy, thị trường ngoại hối vẫn chưa bao giờ là hết hấp dẫn khi chúng ta nắm được những mấu chốt về xu hướng cũng như quản trị tốt về tâm lý giao dịch. USD điều chỉnh có ảnh hưởng đến các loại hàng hóa như thế nào?
Đọc tiếp
MUA GÌ KHI INDEX VỀ 1080 | Chiến lược giao dịch ngày 10.03.2023
VNIndex phát tín hiệu và bùng nổ thanh khoản lần thứ hai liên tiếp trong 2 tuần, nhưng với nhịp bull-trap xảy ra trước đó, không khỏi tạo ra tâm lý nghi ngờ cho NĐT. Tuy nhiên có một số luận điểm cho thấy khả năng phục hồi bền vững là chậm rãi hơn.
Đọc tiếp
Xu hướng tăng lãi suất tác động tới thị trường ra sao | Giao dịch thực chiến 09.03.2023
Dòng tiền tập trung mạnh vào USD xoay quanh câu chuyện thắt chặt tiền tệ tại Mỹ. Số đông nhà đầu tư đang đặt cược vào việc nâng lãi suất 50 bps của Fed. Đồng USD sẽ được hưởng lợi rất lớn từ việc tăng lãi suất và ngược lại các loại tài sản khác như Vàng, Cổ phiếu hay Crypto đang thất thế.
Đọc tiếp
Gợi ý chiến lược và danh mục cho thị trường sideway | Chiến lược cho phiên 8.3.2023
CKTG đã có sự hồi phục và trở lại vùng giằng co khiến tâm lý chung của thị trường phần nào đã bớt đi trạng thái bi quan về việc TTCK sẽ chiết khấu thêm 1 đoạn nữa. Vnindex vẫn tiếp tục giằng co, thanh khoản thấp và thiếu tin tốt hỗ trợ.
Đọc tiếp
Thị Trường Tĩnh Lặng Trước Tin Nonfarm | Giao dịch thực chiến 07.03.2023
Thị trường ngoại hối những ngày thiếu tin tức quan trọng thường có xu hướng ít biến động. Mặc dù vậy, thị trường ngoại hối vẫn chưa bao giờ là hết hấp dẫn khi chúng ta nắm được những mấu chốt về xu hướng cũng như quản trị tốt về tâm lý giao dịch. USD điều chỉnh có ảnh hưởng đến các loại hàng hóa như thế nào?
Đọc tiếp
Thời điểm thanh khoản trở thành động lực tăng giá. Cơ hội Short phái sinh? | Chiến lược 27/02/2023
Thời điểm thị trường biến động trong trạng thái không có nhiều thông tin hỗ trợ, và nằm trong chu kỳ suy thoái khiến cho vận động giá hoàn toàn phụ thuộc vào thanh khoản. Cụ thể, khi dòng tiền "phát động" xuất hiện, rất nhiều mã chứng khoán tăng mạnh, nhưng yếu tố lan tỏa không diễn ra, khi nhà đầu tư cân nhắc về kỳ vọng ngắn hạn tiêu cực. Tín hiệu chính đến từ nhóm tài sản rủi ro như Vàng và tiền số, khi cả hai mã này đều điều chỉnh với nhịp hồi trở lại từ tiền mặt, đồng USD.
Đọc tiếp
“Không ai giải cứu ai” - Doanh nghiệp BĐS sẽ ra sao? | Chiến lược cho phiên 22.2.2023
Trong tuần thị trường chứng khoán trong nước sẽ không có nhiều tin tức bên ngoài tác động tác động, sự chú ý tập trung chủ yếu vào những động thái xoay quanh vấn đề lãi suất của FED
Đọc tiếp