Cập nhật tin tức và phân tích các diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam để tìm ra các cơ hội đầu tư và xác định chiến lược giao dịch hiệu quả trong thời điểm hiện tại.
Ưu đãi đặc quyền

Cơ hội đầu tư

Nhận định và chiến lược giao dịch trước Non-Farm | Giao dịch thực chiến 06.07.2023
Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống nhưng cố gắng giữ trên 103,00 sau khi đóng cửa ở vùng tích cực trong ba ngày liên tiếp. Tâm lý thị trường vẫn thận trọng vào đầu ngày thứ Năm, với hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc đỏ.
Đọc tiếp
Thời Điểm Này Liệu Có Thích Hợp Để Đầu Tư Vào Vàng? | Giao dịch thực chiến 04.07.2023
Chỉ số Đô La Mỹ đang dao động quanh mức 103,00 sau khi bắt đầu tuần mới không mấy ấn tượng khi các động thái của cặp DXY đang bị hạn chế bởi kỳ nghĩ Lễ Quốc Khánh của Hoa Kỳ. PMI sản xuất ISM của Mỹ với chỉ số PCE trong tuần trước công bố giảm cũng ảnh hưởng đến sự “diều hâu” trong chính sách lãi suất của FED.
Đọc tiếp
Chứng khoán kéo điểm, Vnindex kết thúc điều chỉnh? | Chiến lược cho phiên 5.7.2023
Chỉ số Dow Jones hồi phục trở lại vùng cản 34,200 - 34,500 điểm, hiện tại vẫn chưa có yếu tố gì để kỳ vọng vượt cản nên dự kiến xu hướng đi ngang vẫn là xu hướng chủ đạo. Vnindex đang dao động trong biên từ 1120 đến 1150 điểm. Dòng chứng khoán tăng tạo đà tâm lý tốt cho nhà đầu tư nhưng bấy nhiêu đã đủ để khiến nđt yên tâm giao dịch mạnh mẽ trở lại chưa?
Đọc tiếp
QUÝ II TĂNG TRƯỞNG THẤP? | Chiến lược giao dịch ngày 29.06.2023
Kết thúc 6 tháng đầu năm, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội cho thấy nhiều số liệu tiêu cực bất ngờ, đặc biệt là mức tăng trưởng GDP chỉ đạt 4.14% so với cùng kỳ và 3.72% so với đầu năm. Nguyên nhân không nhỏ đến từ số liệu tăng trưởng bán lẻ thiếu ấn tượng, và nút thắt tăng trưởng tín dụng với mức tăng thấp kỷ lục 3.13% kể từ đầu năm.
Đọc tiếp
Nhận định thị trường trước thềm công bố chỉ số PCE của Mỹ | Giao dịch thực chiến 29.06.2023
Đồng đô la Mỹ (USD) vẫn kiên cường so với các đồng tiền lớn vào đầu ngày thứ Năm, với Chỉ số đô la Mỹ giữ ở mức cao nhất trong hai tuần gần 103,00 sau đợt tăng hôm thứ Tư. Ủy ban châu Âu sẽ công bố dữ liệu kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng cho tháng 6 trong phiên giao dịch châu Âu.
Đọc tiếp
Biến Động Tài Sản Trước Kết Quả GDP Quý I của Mỹ | Giao dịch thực chiến 27.06.2023
Thị trường đang giao dịch khá ảm đạm trong những ngày đầu tuần vì thiếu sự hỗ trợ đến từ tin tức. Số liệu GDP trong quý I của Mỹ được dự đoán sẽ tăng từ 1,3% lên 1,4%. Ngoài ra, trên Công cụ FedWatch của CME Group đang cho tín hiệu khoảng 76,9% cơ hội tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) vào ngày 26 tháng 7 này của FED.
Đọc tiếp
Rung lắc mạnh dần, Vnindex liệu có giảm sâu? | Chiến lược cho phiên 27/6/2023
Thị trường CK thế giới tương đối yên ắng và thiếu vắng thông tin trong những ngày vừa qua. Cùng lúc đó, CKVN cũng bắt đầu có sự giằng co mạnh khi khối ngoại bán ròng, Vnindex có dấu hiệu phân kỳ âm và cũng chưa có yếu tố nào giúp thị trường có động lực tăng giá mạnh hơn. Trước bối cảnh đó, nhà đầu tư nên làm gì?
Đọc tiếp
Thị trường lặng sóng, USD đặt kỳ vọng vào chỉ số PMI | Giao dịch thực chiến 22.06.2023
Diễn biến chính trong phiên giao dịch hôm nay là tâm lý ngại rủi ro của thị trường khi Chủ Tịch Fed Powell thể hiện quan điểm diều hâu của Fed trong cuộc họp vào thứ Tư. Powell cho biết "gần như tất cả những cử tri của FOMC đều kỳ vọng việc tăng lãi suất thêm vào cuối năm nay là phù hợp".
Đọc tiếp
Đánh Giá Thị Trường Trước Phiên Điều Trần Của FED | Giao dịch thực chiến 20.06.2023
Trước khi Chủ tịch Fed Powell điều trần, việc phân tích thị trường trở thành một yếu tố quan trọng để nhà đầu tư định hình chiến lược của mình. Trong video này, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường và những yếu tố tiềm năng ảnh hưởng đến biểu đồ giá trước buổi điều trần quan trọng này.
Đọc tiếp
Nhóm thép HPG, HSG và NKG | Chiến lược tích lũy chứng khoán và tối ưu hóa lợi nhuận cho tháng 6.2023
Mặc cho phiên giao dịch cuối tuần ghi nhận áp lực bán gia tăng và thị trường có hiện tượng "bull trap", nhưng nhìn chung không có hiện tượng dòng tiền rút khỏi thị trường. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương tăng chỉ đạo giảm lãi suất quyết liệt và tin ra bất ngờ khiến dòng tiền trở nên phấn khích.
Đọc tiếp
Fed tăng lãi suất có lợi cho đồng Đô la | Giao dịch thực chiến 15.06.2023
Lãi suất Fed như dự đoán, đã giữ nguyên ở mức 5,25%. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên Bang đã đưa ra một thông tin về quan điểm diều hâu rằng việc tăng lãi suất là chưa chấm dứt. Trong cuộc họp báo, Thống đốc Powell đã nói rõ rằng cuộc họp tháng 7 sẽ là một 'cuộc họp trực tiếp'. Trong các dự đoán, không thành viên nào cho rằng việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2023 là phù hợp.
Đọc tiếp
Nổ lực kéo trụ, Vnindex có đủ sức duy trì đà tăng? | Chiến lược cho phiên 14.06.2023
Vnindex vẫn duy trì đà tăng điểm trước ngày đáo hạn HĐTL tháng 6.2023. Nhìn chung sự tăng điểm đến từ kéo nhóm cp trụ nhữ VCB, BID, VIC, VHM,... và dư địa tiếp tục tăng của nhóm cp trụ vẫn còn nên chỉ số thì có thể tiếp tục tăng hướng đến 1150 điểm nhưng cần có sự thận trọng nhất định trong giao dịch và tuyệt đối không FOMO.
Đọc tiếp