Cập nhật tin tức và phân tích các diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam để tìm ra các cơ hội đầu tư và xác định chiến lược giao dịch hiệu quả trong thời điểm hiện tại.
Ưu đãi đặc quyền

Cơ hội đầu tư

Nổ lực kéo trụ, Vnindex có đủ sức duy trì đà tăng? | Chiến lược cho phiên 14.06.2023
Vnindex vẫn duy trì đà tăng điểm trước ngày đáo hạn HĐTL tháng 6.2023. Nhìn chung sự tăng điểm đến từ kéo nhóm cp trụ nhữ VCB, BID, VIC, VHM,... và dư địa tiếp tục tăng của nhóm cp trụ vẫn còn nên chỉ số thì có thể tiếp tục tăng hướng đến 1150 điểm nhưng cần có sự thận trọng nhất định trong giao dịch và tuyệt đối không FOMO.
Đọc tiếp
Đã đến lúc FED ngừng tăng lãi suất. Sau đây là danh sách các nhóm ngành hưởng lợi | Chiến lược thị trường 12/06/2023
Thị trường chứng khoán toàn cầu bước vào thời điểm chờ đợi thông tin mới từ FED về quyết định lãi suất. Thời điểm này mọi thông tin tạo động lực tăng trưởng cho giá cổ phiếu đã được khẳng định: thị trường lao động, kỳ vọng trần lãi suất, các chính sách bơm tiền phục hồi kinh tế.
Đọc tiếp
CHIẾN LƯỢC THÁNG 6 | Chiến lược giao dịch ngày 09.06.2023
Dòng tiền nóng trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang gây ra một loạt mâu thuẫn giữa độ nóng về định lượng thị trường và xu hướng giá ở một số cổ phiếu bluechips. Một mặt lượng cổ phiếu nằm phía trên đường trung bình 20 ngày, 50 ngày, và 200 ngày đã lên đến mức đỉnh nhiều tháng, trong khi thanh khoản gia tăng nhưng VNIndex không thể bứt qua khu vực kháng cự 1.120.
Đọc tiếp
EURUSD là tiêu điểm khi tâm lý thị trường ngại rủi ro | Giao dịch thực chiến 08.06.2023
Kỳ vọng lạm phát của Mỹ, theo tỷ lệ lạm phát ngang giá 10 năm và 5 năm từ dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), tăng lên mức cao nhất trong một tuần và cho thấy những kỳ vọng diều hâu gần đây của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), từ đó thúc đẩy lãi suất trái phiếu.
Đọc tiếp
Vượt 1080 điểm, đà tăng điểm của Vnindex có bền vững? | Chiến lược cho phiên 07/06/2023
Sau thông tin dư luật tăng trần nợ công của Mỹ thì thị trường chứng khoán nữa này có những tín hiệu khởi sắc. Chứng khoán trong nước vượt 1080 điểm và vào đà tăng tích cực với sự dẫn dắt của nhóm chứng khoán và ngân hàng. Liệu rằng đà tăng thị trường có bền vững không? Nên nắm giữ hay canh bán cổ phiếu?
Đọc tiếp
Giảm Mạnh? USD Ảnh Hưởng Từ Dữ Liệu Sắp Tới Của Mỹ | Giao dịch thực chiến 06.06.2023
Video này tập trung vào ảnh hưởng của dữ liệu kinh tế mềm hơn của Mỹ đến đồng USD và thị trường tài chính quốc tế. Trong video, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự ảnh hưởng của các chỉ số kinh tế Mỹ như số liệu việc làm, Nonfarm hoặc dữ liệu tiêu dùng.
Đọc tiếp
Chứng khoán và cổ phiếu Việt Nam tiếp đà tăng mạnh. Liệu VCB có là cổ phiếu vượt đỉnh đầu tiên?
Thị trường lao động phục hồi mạnh và vượt qua tất cả mọi kỳ vọng cũng như dự báo kinh tế từ phía thị trường chung cũng như các chuyên gia phân tích. Theo đó, chỉ số mang tính dẫn dắt toàn cầu tăng trưởng mạnh và tạo được xu hướng tăng mới, ngay trong thời điểm thị trường có khoảng trống về thông tin Vĩ mô cũng như doanh nghiệp trong tháng 6.2023.
Đọc tiếp
Khối ngoại vẫn bán, thanh khoản có tăng, Vnindex vẫn chưa vượt | Chiến lược cho phiên 1/6/2023
Mỹ đã đến rất gần với thỏa thuận tăng trần nợ công nhưng nhìn chung vẫn chưa phải là điều gì quá tốt để Dow Jones có thể vào xu hướng tăng trong thời gian tới. Vnindex vẫn chịu áp lực bán mạnh từ khối ngoại quanh 1080 điểm và vẫn chưa thể bứt phá. Liệu lực hấp thụ tốt trong thời gian qua có thể giúp Vnindex vượt cản không?
Đọc tiếp
Diễn Biến Của USD Trước Thỏa Thuận Nợ Trần Của Mỹ | Giao dịch thực chiến 30.05.2023
Thỏa thuận nợ trần là một vấn đề quan trọng và nhạy cảm trong hệ thống tài chính của Mỹ. Nó ảnh hưởng đến sức mạnh và giá trị của USD, cũng như đánh giá của các nhà đầu tư và thị trường tài chính quốc tế. Trong video này, chúng tôi sẽ giải thích những khái niệm cơ bản về thỏa thuận nợ trần và cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình các loại tài sản hiện tại.
Đọc tiếp
Phân tích tác động trần nợ công với thị trường chứng khoán | Cơ hội đầu tư cổ phiếu STB tháng 6.2023
Trần nợ công tiếp tục trở thành điểm nhấn cho thị trường trong thời điểm đầu tháng 6.2023. Ngày X, thời điểm cơ quan điều hành phải đưa ra quyết sách về việc liệu có nâng trần nợ công hay không, được xác định trong tuần đầu tháng 6, và đây có thể là sự kiện "xoay chiều" cho chứng khoán trong thời gian sắp đến.
Đọc tiếp
HẠ LÃI SUẤT CHO VAY | Chiến lược giao dịch ngày 25.05.2023
Gặp áp lực “tin ra là bán”, VNIndex xuất hiện hai phiên điều chỉnh liên tiếp sau thông tin hạ lãi suất điều hành từ NHNN. Phản ứng của thị trường là dễ hiểu, bởi cả hai lần hạ lãi suất trước đó trong năm 2023 thị trường (kỳ tháng 3 và tháng 4) đều bắt đầu chu kỳ điều chỉnh kéo dài hàng tháng.
Đọc tiếp
Mỹ liệu có vỡ nợ nếu không nâng trần nợ công ? | Giao dịch thực chiến 25.05.2023
Hạn chót để Quốc hội Mỹ nâng trần nợ quốc gia nếu nước này muốn tránh vỡ nợ chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa. Cho đến nay  chưa có dấu hiệu nào cho thấy trần nợ công của Mỹ sẽ sớm được dỡ bỏ. Có khả năng cao xảy ra vỡ nợ và chính phủ đóng cửa ở Hoa Kỳ nếu không có đủ tiền để thanh toán cho các trái chủ và chi phí dịch vụ công vào ngày 1 tháng Sáu.
Đọc tiếp