Cập nhật tin tức và phân tích các diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam để tìm ra các cơ hội đầu tư và xác định chiến lược giao dịch hiệu quả trong thời điểm hiện tại.
Ưu đãi đặc quyền

Cơ hội đầu tư

Hạ lãi suất điều hành, Vnindex vượt cản 1080 điểm? | Chiến lược cho phiên 24.05.2023
Chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục trong xu hướng giằng co khi những thỏa thuận về tăng trần nợ công vẫn chưa được thông qua. Trong khi đó, CKVN đã bắt đầu có những thông về hạ lãi suất điều hành kỳ vọng sẽ tạo cho thị trường cú hích tâm lý để tạo đà vượt cản 1080 điểm. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư nên mua cổ phiếu nào? Vùng nào giải ngân?
Đọc tiếp
Giá Vàng Vẫn Đang Chịu Áp Lực Từ Đồng USD | Giao dịch thực chiến 23.05.2023
Như chúng ta đã biết, giá vàng luôn đóng vai trò là một trong những chỉ số quan trọng nhất của thị trường tài chính. Tuy nhiên, gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng từ đồng USD, đồng tiền có liên quan trực tiếp đến mức độ thu hút đầu tư vào vàng.
Đọc tiếp
Cổ phiếu quốc dân thép HPG. Đã đến thời điểm giải ngân? | Chiến lược thị trường 22/05/2023
Mùa "sell in May" lại đang trở thành thời điểm mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư chứng khoán. Điều này khá bất ngờ nếu xét về tính chu kỳ thị trường trong năm. Nhìn chung, có thể việc FED đã ép giảm lãi suất liên tiếp trong suốt năm 2022 đã vô tình khiến cho thị trường quá tiêu cực, và câu chuyện hồi phục sau đó kéo dài.
Đọc tiếp
Dầu Thô có là lời giải trong bối cảnh lo ngại rủi ro suy thoái | Giao dịch thực chiến 18.05.2023
Hiện thấy giá dầu Brent đạt 95 USD/thùng vào cuối năm nay, giảm so với dự báo trước đây của chúng tôi là 105 USD/thùng, vì chúng tôi kỳ vọng sản lượng dầu của Nga sẽ duy trì ở mức khoảng 9,6 triệu thùng mỗi ngày (mbpd) thay vì 9 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm nay.
Đọc tiếp
Vnindex đã sẵn sàng để vượt cản? | Chiến lược cho phiên 17.05.2023
Chứng khoán thế giới vẫn đang xập xình trong những phiên vừa qua khi không có thông tin gì quá nổi bật tác động đến thị trường. Về phần CKVN, tuần qua là 1 tuần tăng điểm tốt của Vnindex với 1 vài thông tin tốt hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư.
Đọc tiếp
Giá Vàng Leo Thang, Mỹ Gần Đạt Ngưỡng Nợ Trần | Giao dịch thực chiến 16.05.2023
Sự tăng giá của vàng thường được coi là một tín hiệu báo động về sự không chắc chắn và rủi ro trong hệ thống tài chính. Nhà đầu tư thường tìm đến vàng như một nơi an toàn để bảo vệ giá trị tài sản của họ trong thời điểm khó khăn. Do đó, sự tăng giá của vàng có thể phản ánh sự lo ngại về tình hình tài chính toàn cầu.
Đọc tiếp
Liệu trụ Ngân hàng VCB có còn tạo được đột phá? | Chiến lược thị trường 15/05/2023
Thị trường chứng khoán nhìn chung luôn là chỉ báo và đi trước so với tính chu kỳ kinh tế nói chung. Nếu như tháng 5.2023 được kỳ vọng sẽ có hiệu ứng "Sell in May", thì thời điểm này đang cho thấy CPI và thị trường lao động "bẻ ngược" xu hướng và đẩy chỉ số lên mức cao hơn.
Đọc tiếp
DỰ BÁO THÁNG 5 | Chiến lược giao dịch ngày 12.05.2023
Trải qua sóng hồi phục kéo dài 10 phiên, dù chỉ ghi nhận mức gia tăng khoảng 20 điểm trên VNIndex, số lượng cổ phiếu duy trì xu hướng tăng ngắn hạn (nằm trên MA20 ngày) hiện đã ở mức 66% toàn TT. Để mở rộng đà tăng một cách bền vững hơn, và mở rộng sự lan tỏa dòng tiền, cách duy nhất lúc này là nhà đầu tư phải hướng sự chú ý về các bluechips.
Đọc tiếp
Nhịp chỉnh kết thúc, Vnindex bước vào giai đoạn hồi phục | Chiến lược cho phiên 10/5/2023
Chứng khoán thế giới vẫn duy trì trong biên giằng co và nhà đầu tư đang chờ tín hiệu chắn chắn hơn về lãi suất đã tạo đỉnh và hạ dần xuống trong thời gian tới để ra quyết định đầu tư. Chứng khoán trong nước trở lại tích cực sau kì nghĩ lễ kéo dài và tiếp tục đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho ngành và kinh tế hồi phục.
Đọc tiếp
Nắm Bắt Xu Hướng Của Đồng USD Trước Tin CPI | Giao dịch thực chiến 09.05.2023
Trong thị trường Forex, chỉ số CPI (Consumer Price Index) luôn là một trong những dữ liệu quan trọng được chú ý hàng đầu. CPI cho thấy sự tăng giảm của giá cả tiêu dùng và là chỉ số đo lường mức độ lạm phát trong nền kinh tế. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư, bởi vì CPI có thể ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ, lãi suất và thậm chí là tâm lý thị trường.
Đọc tiếp
Cổ phiếu Ngân hàng: VCB, TPB hay STB liệu có cơ hội? | Chiến lược thị trường 08/05/2023
Liệu thị trường sẽ có đón nhận tháng 5.2023 như thế nào, và liệu sẽ có hiệu ứng Sell in May trong năm nay? Bằng cách bóc tách các yếu tố thị trường, nhà đầu tư có thể xác định được chiến lược giao dịch trong giai đoạn này. Cụ thể, với liên thị trường, nhờ vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tốt một cách bất ngờ, nhà đầu tư xem đây là cơ hội hồi phục ngắn giữa giai đoạn mang tính chu kỳ suy thoái.
Đọc tiếp
Cập nhật đáng chú ý trước Non-farm tháng Năm | Giao dịch thực chiến 04.05.2023
Sau cuộc họp chính sách tháng 5, Fed đã tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản (bps), lên khoảng 5-5,25%. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã mở rộng mức thoái lui hàng ngày vào cuối ngày thứ Tư do Fed thay đổi sang chính sách ôn hòa hơn, điều này cũng khiến lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh.
Đọc tiếp