Ưu đãi đặc quyền

Brexit tiếp tục khuấy đảo thị trường tài chính

Chiến lược Forex, cổ phiếu, dầu vàng và chứng khoán ngày 16.11.2018

Chứng khoán Mỹ giảm ngày thứ năm liên tiếp khi các nhà đầu tư hoang mang về Brexit. Thêm vào đó, rất nhiều câu hỏi về NAFTA 2.0 được đặt ra trong phiên giao dịch hôm qua. Trong khi câu chuyện tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, giá dầu lao dốc. Hiện trên thị trường có đầy thông tin tiêu cực và phản ánh rõ nét. Câu chuyện về Brexit lại một lần nữa khuấy động thị trường chung. Chính cuộc họp đầy căng thẳng tại Anh là động lực đẩy rủi ro tăng cao. Giai đoạn này, vị thế quan sát nên được ưu tiên trên thị trường cổ phiếu.

Thị trường ngoại hối:

Cặp tỷ giá EURUSD và GBPUSD: khuyến nghị BÁN

Đồng EURO liên tục gây thất vọng cho nhà đầu tư. Cặp tỷ giá này giảm điểm một phần vì câu chuyện Brexit. Khi nước Anh tách ra khỏi Châu Âu, EU cũng sẽ trở nên khó khăn hơn trong tương lai. Đặc biệt, câu chuyện biến động tài chính tại Ý vẫn chưa thật sự kết thúc. Brexit, một lần nữa khiến cho đồng Bảng lao đao. Và phiên giảm điểm GBPUSD tối qua cho thấy thủ tướng Therasa May bất lực trước các thành viên chính phủ. Chúng tôi cho rằng diễn biến này càng làm cho tình hình nước Anh trở nên căng thẳng.

Cặp tỷ giá AUDUSD: khuyến nghị BÁN

Nhà đầu tư đang quan sát diễn biến từ Mỹ - Trung Quốc trong cuộc họp G20 sắp đến. Nếu Trung Quốc tiếp tục hạ giá đồng CNY, AUD cũng sẽ phải giảm theo. Cộng thêm đà tăng mạnh từ USD, xu hướng của cặp tỷ giá này vẫn là giảm điểm.

Cặp tỷ giá USDJPY: khuyến nghị MUA

Đồng USD có đà tăng, nhưng tăng không bằng tốc độ JPY. Thực tế, rủi ro thị trường chính là nguyên nhân khiến nhà đầu tư tìm về cặp USDJPY. Khi đồng Yên từ lâu được xem là nơi trú ẩn an toàn cho dòng vốn. Tôi kỳ vọng cặp tỷ giá này sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Chủ tịch Kuroda cũng đã lên các phương án tiền tệ mới. Đây là cơ hội để đầu tư theo xu hướng với cặp tỷ giá này.

Hiệu ứng tăng lãi suất tháng 12

Khi Fed khẳng định sẽ theo đuổi chính sách tăng lãi suất. Điều này cũng có nghĩa rủi ro tăng cao. Và hệ quả là nhà đầu tư sẽ tìm đến đồng Yên. Và đồng USD sẽ bắt đầu tăng mặc cho lãi suất chưa thật sự tăng cao. Tác động tăng của USD sẽ khiến cho rủi ro thị trường tăng cao hơn. Và qua đó, mang lại tiêu cực cho thị trường cổ phiếu. Đồng thời xác định xu hướng cho thị trường ngoại hối sắp đến.

Thị trường giá vàng và giá dầu

Hiện thị trường hàng hóa nói chung vẫn nằm trong pha giảm điểm. Với dầu, thị trường xác lập ngưỡng giảm. Trong khi đó, giá vàng luôn duy trì ở mức thấp khi nhà đầu tư “hờ hững”. Có lẽ nguyên nhân thật sự vẫn đến từ việc USD luôn tăng trong thời gian qua.

Zalo Finashark