Ưu đãi đặc quyền

Đợi chờ kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ và kỳ vọng từ FED

Chiến lược Forex, cổ phiếu, dầu vàng và chứng khoán ngày 06.11.2018

Chỉ số USDx 96.155. Chỉ số US 30 đã liên tục tăng trong các phiên giao dịch qua. CMTC cho rằng điều này không bền vững với điều kiện thị trường hiện tại. Nhà đầu tư đang kỳ vọng vào kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ lần này. Thị trường đầu tuần này đang biến động không xu hướng.

Thị trường ngoại hối: USD tăng trở lại trước dữ liệu kinh tế mạnh

Hiện các nhà đầu tư trên thị trường đang hồi hộp đợi kết quả từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Do vậy, các cặp tỷ giá cũng có xu hướng biến động ngang. Đây có vẻ là cơ hội thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện lướt sóng trong ngắn hạn.

Câu chuyện bầu cử giữa nhiệm kỳ: Trump còn được ủng hộ?

Kể từ khi Tổng thống Trump nắm quyền, phần lớn thị trường đều ủng hộ quan điểm “American First”. Các kế hoạch và cam kết đều đã được Trump thực hiện trong 2 năm qua với sự ủng hộ cả thượng viện và hạ viện. Tuy nhiên, hiện đã xuất hiện làn sóng phản đối từ nhiều nơi trên nước Mỹ. Trong trường hợp diễn biến bình thường, phe Cộng hòa vẫn tiếp tục chiếm ưu thế. Điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến quyết định tăng lãi suất từ FED. Theo đó, khả năng USD sẽ giảm trở lại nếu điều này xảy ra. Nếu đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Nhà Trắng, câu chuyện sẽ thú vị hơn. Câu chuyện chiến tranh thương mại Trung Quốc – Mỹ sẽ không còn quá phức tạp. Các chính sách thương mại của Trump không còn được ủng hộ và thông qua bởi Hạ Viện. Điều này có thể khiến cho thị trường trở nên bình ổn hơn và tin vui cho thị trường cổ phiếu.

Fed có báo hiệu tăng lãi suất chậm hơn vào thứ Năm không?

Sự kiện lưu ý khác trong tuần này sẽ là quyết định của Fed vào thứ Năm. Cách đây một tháng, nhờ tuyên bố tăng lãi từ Powell, thị trường đã lao dốc. Thêm vào đó, phản ứng từ Trump cũng góp phần tạo hiệu ứng đám đông, gây áp lực cho FED. CMTC cho rằng các lệnh BÁN USD trong thời gian qua đang chững lại trước biến động lần này. Chúng tôi kỳ vọng ông Powell sẽ tuyên bố chậm lại quá trình tăng lãi nhằm giải tỏa sức ép cho thị trường lần này.

Khuyến nghị nhà đầu tư:

Cặp tỷ giá EURUSD, GBPUSD, AUDUSD: BÁN trong ngắn hạn Cặp tỷ giá USDJPY: MUA trong ngắn hạn.

Thị trường giá vàng và giá dầu:

Thị trường giá dầu:

CMTC tiếp tục khuyến nghị BÁN trên thị trường này. Dầu giảm khi lệnh cấm vận của Iran có hiệu lực. Giá dầu đang tiếp tục trượt vào đầu tuần khi lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Iran có hiệu lực. Dầu WTI và Brent đã giảm gần 20% kể từ đỉnh điểm một tháng trước. Hiện tâm lý nhà đầu tư đã ổn định trở lại trước diễn biến từ lệnh cấm vận IRAN. CMTC cho rằng xu hướng dầu giảm tiếp tục kéo dài. Quan điểm này được hỗ trợ bởi các dữ liệu kinh tế: trữ lượng tồn kho lớn. Đồng thời, kết quả kinh doanh không thật sự khởi sắc.

Thị trường giá vàng:

Khả năng vàng sẽ bật mạnh vào cuối năm nay. Vàng cũng tương đối ổn định vào đầu tuần. Giá có khoảng dao động trong khoảng từ $1220 đến $1240. Câu chuyện tác động mạnh đến vàng lúc này là diễn biến Brexit và câu chuyện tại Italy. Trong khi Brexit chốt vào 21.11, Italy khiến cho Châu Âu trở nên hoảng loạn. Giữa những lúc rủi ro thị trường tăng cao, MUA vàng tích lũy bao giờ cũng là giải pháp hữu hiệu nhất.