Ưu đãi đặc quyền

Giá Vàng Tăng Trước Căng Thẳng Trung Đông Và USD Suy Yếu. | 30.01.2024

Chỉ số Dollar Mỹ (DXY) tiếp tục duy trì ổn định sau những đợt đi ngang trong thời gian gần đây. Các nhà giao dịch dự đoán Fed sẽ giữ lãi suất trong phạm vi 5,25-5,50% trong bối cảnh áp lực giá cả liên tục giảm. Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào thời điểm các nhà hoạch định chính sách của Fed cảm thấy thoải mái để bắt đầu chiến dịch giảm lãi suất. Fed vẫn chưa tin tưởng rằng lạm phát cơ bản sẽ bền vững quay trở lại mức 2% do nhu cầu lao động mạnh, doanh số bán lẻ mạnh mẽ và triển vọng kinh tế nhìn chung lạc quan.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bận rộn với việc công bố các chỉ số kinh tế khác nhau của Mỹ. Biến động việc làm ADP sẽ được công bố vào thứ Tư, ngay trước thông báo chính sách của Fed. Sau đó sẽ là Chỉ số Quản lý Mua hàng (ISM) của ngành Sản xuất vào thứ Năm và dữ liệu Lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

Giá vàng (XAU/USD) tiếp tục tăng cao giữa bối cảnh căng thẳng leo thang tại Trung Đông khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết sẽ trả đũa cho các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào nhân viên phục vụ Mỹ gần đông bắc Jordan, gần biên giới Syria. Vùng kháng cự quan trọng trong ngày hôm nay ở mốc $2,036.00 - $2,039.00 sẽ là vùng giá quan trọng cần được theo dõi. Liệu kịch bản để giao dịch tiếp theo với Vàng, USD sẽ là gì? Câu trả lời về chiến lược giao dịch trong tuần này sẽ được trình bày cụ thể trong video dưới đây: