Ưu đãi đặc quyền

Lại cắt giảm nữa... Dầu sẽ là điểm nhấn trong tuần này | Giao dịch thực chiến 30.11.2023

Chuỗi bài phân tích liên thị trường, hướng dẫn giao dịch với các hợp đồng phái sinh và CFD

Hai triệu thùng dầu mỗi ngày là con số được OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng trong cuộc họp hôm nay, với một số quốc gia tự nguyện giảm sản xuất hàng ngày là 1,66 triệu thùng dầu. Bản tin The Wall Street Journal cho biết giá dầu toàn cầu đã tăng trước cuộc thảo luận về khả năng giảm cung cấp.

Dữ liệu do Cục Phân tích Kinh tế (BEA) công bố hôm thứ Tư cho thấy, GDP quý 3 của Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 5,2%, được điều chỉnh tăng so với mức đọc sơ bộ là 4,9%. Thông tin chi tiết bổ sung từ ấn phẩm cho thấy lạm phát PCE đã được điều chỉnh xuống 2,8% hàng quý trong quý 3 từ mức 2,9% trong lần đọc đầu tiên trong khi lạm phát PCE lõi đã hạ xuống 2,3% trong quý 3 từ ước tính sơ bộ là 2,4%.

Giờ đây, sự chú ý chuyển sang dữ liệu chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ và các bài phát biểu của một số nhà hoạch định chính sách của Fed để có những hiểu biết mới về triển vọng lãi suất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Các nhà giao dịch cũng luôn cảnh giác trong bối cảnh hoạt động giao dịch cuối tháng có thể gây ra biến động trên thị trường.