Liệu Vàng còn tăng sau tin về Vaccine chữa Virus Corona?

I. Diễn biến thị trường chung sau tin về Vaccine

chu kỳ tăng trưởng của vàng

Dữ liệu từ Finashark

Thông tin chờ đợi nhất trong năm nay, cuộc thử nghiệm Vaccine ngừa virus Corona gây ra đại dịch Covid-19 thành công với hiệu quả lên đến 90%. Thông tin này mang lại niềm vui thật sự lớn cho thị trường chung, đặc biệt là kinh tế với kỳ vọng giải quyết triệt để nguyên nhân cú sập gẫy thị trường thời điểm tháng 4.2020. Tất nhiên, tin tốt luôn làm Vàng lao dốc, và cú sập $100/ounce có vẻ không phải là điều quá bất ngờ.

Phản ứng từ giá Vàng: Biến động không mang xu hướng

Nhưng với trader, phản ứng thị trường sau đó mới thật sự quan trọng. Xét về mặt cơ bản, Covid-19 chính là nguyên nhân khiến chính phủ bơm tiền hỗ trợ kinh tế lao dốc. Do vậy, khi Covid-19 kết thúc, áp lực bơm tiền sẽ không còn quá mạnh. Nhưng rõ ràng thị trường vẫn cần phải nhận được hỗ trợ để có thể phục hồi hậu đại dịch. Đây là lý do khiến USD vẫn lao về hướng giảm giá. Bên cạnh đó, rủi ro về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp tục khiếp cho dòng tiền đầu cơ tìm đến các kênh tích trữ an toàn hơ.

Bên cạnh đó, vận động từ Bản đồ tài sản cho thấy Vàng chỉ đơn giản bị giảm khi các thế lệnh chốt lời từ các vị thế Mua lên do Covid-19 trước đó. Đồng thời ghi nhận không có vị thế Bán mới tham gia. Lực đẩy từ USD lao dốc cũng là cơ sở kỳ vọng giá vàng tăng trong pha giao dịch lần này.

Qua đó, về nguyên tắc Vàng chưa bị ảnh hưởng quá nặng nề và vẫn hứa hẹn về pha tăng trưởng giá. Tuy nhiên, với cú sập “thiên nga đen” gần nhất, tầm nhìn trong ngắn hạn chưa thể ủng hộ pha Mua bắt đáy lúc này vì thị trường chưa xác nhận các vị thế Bán đã chốt lời hết hay chưa.

II. Live trading 11.11.2020

Với phân tích trên, quan điểm trading với Vàng được ưu tiên ở vị thế quan sát tại các ngưỡng giá quan trọng (cập nhật quan điểm trading với Vàng tại đây). Với đà giảm giá được xác lập trước đó, việc trading trở nên an toàn hơn khi canh giá sập vùng hỗ trợ gần nhất $1865/unit để mở thế lệnh Bán khi pha hồi phục kỹ thuật kết thúc.

Video: Liệu vàng còn khả năng tăng trưởng sau Vaccine Covid-19?

 

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 
Đăng ký dùng thử 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.