Ưu đãi đặc quyền

Phát biểu của chủ tịch FED về lãi suất.

Chiến lược Forex, dầu vàng và cổ phiếu ngày 29.11.2018

Jerome H. Powell, chủ tịch FED, đã có bài phát biểu về quan điểm của mình đối với chính sách lãi suất hiện tại FED đang theo đuổi. Theo đó, ông cho rằng lãi suất hiện tại đã tiệm cận mức “chuẩn”. Đây là một thông tin hoàn toàn tích cực khiến thị trường chứng khoán toàn cầu bật tăng.

Các chi tiết đáng chú ý trong bài phát biểu mờ sáng nay:

  • Lãi suất duy trì tại mức “chuẩn”, không cần thiết phải tăng hay giãn tốc độ siết thị trường tiền tệ vào lúc này.
  • Các chỉ số kinh tế đã đạt đến mức mục tiêu. Tỷ lệ thất nghiệp 3.7%, thấp nhất 49 năm qua. Lạm phát gần 2% mục tiêu. Tốc độ tăng trưởng bình quân 3%, cao hơn nhiều so với tốc độ trung bình.

Với quan điểm này, thị trường có cơ sở để kỳ vọng FED giãn tốc độ tăng lãi USD cho năm 2019. Đây chính xác là điều thị trường “khao khát” trong giai đoạn gần đây. Tâm lý nhà đầu tư cũng đã trở nên ổn định hơn. Thị trường cũng đã bắt đầu bộc lộ những cơ hội cho nhà đầu tư giao dịch theo xu hướng theo diễn biến này. Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng trước sự kiện G-20 diễn ra vào cuối tuần này.

Đà tăng các chỉ số toàn cầu 28.11.2018

Dow Jones tăng 617 điểm, cao nhất trong 6 tháng qua. Hang Seng cũng bật tăng 1.33%. Nikkei và Shanghai cũng lần lượt tăng trên 1%. Câu chuyện thị trường trở nên “vui vẻ” hơn trong phiên giao dịch vừa rồi. Điều này có được là nhờ bài phát biểu “bồ câu” từ chủ tịch FED trong phiên giao dịch hôm qua.

Sự kiện quan trọng sẽ diễn ra:

Cuộc họp FOMC: nội dung báo cáo về chính sách tiền tệ ngắn hạn. Diễn ra vào 2:00 sáng thứ 6 (VN) Cuộc họp G-20: nội dung về chiến tranh thương mại. Diễn ra cả ngày thứ 6 (VN)