Ưu đãi đặc quyền

Rủi ro thị trường đang ở phía trước

Chiến lược Forex, cổ phiếu, dầu vàng và chứng khoán ngày 15.11.2018

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau một phiên giao dịch cực kỳ căng thẳng. Thị trường giảm mạnh nhất là dầu. Giá dầu bị nhà đầu tư BÁN không thương tiếc kéo các cổ phiếu ngành năng lượng xuống vực thẳm. Trong khi đó, câu chuyện về giải pháp Mỹ - Trung trở nên xa vời hơn. Nói cách khác, hai quốc gia đã thực sự tuyên chiến với nhau. Nhưng có lẽ rủi ro lớn nhất đến từ câu chuyện thị trường chung. Dầu đã giảm 7%. Và thị trường còn rất nhiều điều để nói. Báo cáo về chỉ số bán lẻ tại thị trường Trung Quốc. Hay quan trọng hơn là chỉ số CPI cốt lõi từ thị trường Mỹ. Tất cả đều cho thấy thị trường chuẩn bị có biến động lớn từ đây đến cuối tuần.

Thị trường ngoại hối: Câu chuyện Brexit, đồng Euro và G-10

Cặp tỷ giá GBPUSD: Khuyến nghị BÁN

Hai phía Anh và Châu Âu cuối cùng đã thống nhất kết thúc câu chuyện về Brexit. Và nước Anh thời điểm này xem như đã tác khỏi liên minh. Hậu quả chậm tăng trưởng dành cho nền kinh tế này. Cộng với đà tăng từ USD, GBPUSD tiếp đà giảm.

Cặp tỷ giá EURUSD: Khuyến nghị MUA

Câu chuyện cũng xuất phát từ Brexit. Nước Anh ra khỏi Cộng đồng tạo điều kiện cho Châu Âu dễ điều hành và quản lý. Đồng thời các chỉ số cũng tốt hơn khi tách nước Anh. Câu chuyện Italy cũng giảm căng thẳng khi giữ mức mục tiêu thâm hụt tại 2.4%. Và thêm vào đó, GDP mục tiêu tại Ý vẫn giữ ở mức 1.5%.

G-10: ngày căng thẳng dành cho USD.

Đây là một ngày quan trọng đối với USD khi CPI cốt lõi Mỹ được công bố. Đồng thời, trader cũng đang lo lắng trước cuộc họp báo từ FED. Khuyến nghị chung: Cặp tỷ giá: GBPUSD, AUDUSD: BÁN. Cặp tỷ giá: USDJPY, EURUSD: MUA.

Thị trường giá vàng và giá dầu:

Thị trường dầu: khuyến nghị BÁN

Dầu thô tiếp tục kéo dài đà sụt giảm. Giá dầu vẫn là chủ đề nóng nhất trên thị trường vốn vào lúc này. Đây là đợt sụt giảm mạnh nhất thị trường trong nhiều năm qua. Tôi tiếp tục khuyến nghị bán dành cho nhà đầu tư trong giai đoạn này. Câu chuyện giảm giá có lẽ đến từ sức ép cung dầu từ OPEC. Bên cạnh đó, lời phàn nàn tăng giá từ Trump cũng là lý do dầu tiếp đà giảm. Ngoài ra, dự đoán nhu cầu dầu giảm từ OPEC cũng là lý do khiến giá dầu trở nên tiêu cực hơn.

Thị trường giá vàng: Khuyến nghị BÁN trong ngắn hạn và MUA trong trung hạn.

Vàng đang lơ lửng quanh mức thấp nhất trong khoảng thời gian một tháng. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn chưa thật sự quan tâm đến thị trường này. Hiện giá USD tăng cao là một trong những lý do chính khiến giá vàng thiếu động lực. Tuy nhiên, xét về trung hạn, đây là cơ hội để thực hiện Mua gom. Nói cách khác, rủi ro tài chính tăng cao sẽ là động lực tăng trưởng giá vàng trong tương lai.

Zalo Finashark