Ưu đãi đặc quyền

Rủi ro tiếp tục gia tăng, cơ hội dành cho USD

Chiến lược Forex, cổ phiếu, dầu vàng và chứng khoán ngày 14.11.2018

Thị trường cổ phiếu toàn cầu có phiên lao dốc tối qua. Kích hoạt đà giảm chính là mã cổ phiếu Apple với mức giảm lên đến 5%. Hiện giờ cả thị trường đượm màu tiêu cực. Điều này diễn ra một phần do tác động từ việc trái phiếu tăng vượt cản tâm lý 3.25%. Về lĩnh vực tài chính, hầu hết ngân hàng đều giảm điểm trong phiên hôm qua.

Thị trường cổ phiếu:

Nguyên nhân trực tiếp được xác định đến từ việc lãi suất trái phiếu và đồng USD tăng. Điều này tác động đến nguồn vốn doanh nghiệp và tiêu cực đến các công ty. Nguyên nhân gián tiếp lại đến từ việc tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu chậm lại. Thị trường lao dốc khiến cho các tài sản khác như Dầu lao dốc. Nhà đầu tư dự đoán nhu cầu năng lượng từ doanh nghiệp giảm. Đồng thời, USD tăng cao khi các quỹ đầu cơ dự đoán giá trị cao hơn. Các lệnh Mua đầu cơ với đồng tiền này càng khiến cho USD tăng cao. Tuy nhiên, xu hướng tăng của USD lại tạo áp lực mạnh khiến thị trường lao dốc.

Thị trường ngoại hối:

USD tăng mạnh và bền bỉ khiến các cặp tỷ giá duy trì xu hướng

Cặp tỷ giá EURUSD: Khuyến nghị BÁN

Hiện EURUSD duy trì đà giảm điểm. Đà tăng từ USD chính là nguyên nhân trực tiếp cho xu hướng này. Xét riêng về Euro, thị trường không có thông tin tiêu cực khiến cặp tỷ giá này giảm nhiều như vậy. Với kinh nghiệm thị trường, cặp tỷ giá này sẽ tiếp tục giảm mạnh trong giai đoạn tiếp theo. Đà tăng từ USD, cùng với mức độ bi quan từ nhà đầu tư khiến cho EURUSD càng tiêu cực. Thị trường đang ủng hộ cho đồng USD thay vì EUR. Thêm vào đó là việc FED vẫn quyết tâm duy trì quan điểm tăng lãi suất. Điều này khiến cho EURUSD củng cố đà giảm điểm.

Cặp tỷ giá GBPUSD: Khuyến nghị BÁN

Câu chuyện về Brexit cứ lặp đi lặp lại khiến nhiều nhà đầu tư quá chán nản. Có lẽ một phần vì vậy mà tính thanh khoản của cặp tiền này giảm mạnh. Thêm vào đó, đà tăng của USD cũng góp phần đẩy cặp tỷ giá này giảm mạnh hơn. Khuyến nghị chung: _ EURUSD, GBPUSD, AUDUSD: Khuyến nghị BÁN. _ USDJPY: Khuyến nghị MUA

Thị trường giá dầu và giá vàng:

Thị trường giá dầu: Khuyến nghị BÁN

Dầu giảm mạnh khi Tổng thống Trump kêu gọi OPEC tăng nguồn cung. Các quốc gia trong khối này chưa thống nhất với nhau mức quota dầu cho thời gian tới. Đây chính là nguyên nhân khiến giá dầu tiếp tục lao dốc. Nói cách khác, OPEC đã bị Tổng thống Trump ép buộc tăng nguồn cung trước các biện pháp trừng phạt của Iran. Tuy nhiên, chiến tranh thương mại vẫn là nguyên nhân trực tiếp khiến dầu trở nên dư thừa hơn. Thêm vào đó, phía Nga lại đang tiếp tục tăng cường nguồn cung trong thời gian tới. Tôi tiếp tục khuyến nghị BÁN dầu dành cho nhà đầu tư trong thời gian này.

Thị trường giá vàng: Khuyến nghị BÁN

Vàng bị tác động mạng từ đà tăng giá của USD. Ngoài ra, tuyên bố của FED và sự thờ ơ từ nhà đầu tư là khiến cho vàng càng mất động lực tăng. Hiện lựa chọn trên thị trường tài chính lúc này là USD, thay vì vàng. Tôi tiếp tục khuyến nghị Bán cho nhà đầu tư trên thị trường này. Ngoài ra, chỉ số lạc quan và và tăng trưởng kinh tế vẫn đang ổn định. Khảo sát của Đại học Michigan và PPI đã đạt được những kỳ vọng trên. Thị trường cho thấy niềm tin của người tiêu dùng vẫn mạnh mẽ. Và điều này khiến cho vàng càng mất cơ hội tăng giá.