Ưu đãi đặc quyền

Thị trường tiếp tục bất ổn trước kì nghỉ Tạ Ơn

Chiến lược Forex, cổ phiếu, dầu vàng và chứng khoán ngày 20.11.2018

Thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua cho thấy tình hình chiến tranh thương mại căng thẳng hơn. Hiện giờ, chúng ta đang chờ đợi thông tin từ Fed, Brexit và Chiến tranh Thương mại Mỹ - Trung.

Thị trường chứng khoán

Chỉ số Dow Jones đã giảm gần 400 điểm trong phiên giao dịch mờ sáng nay. SP500 cũng đã mất đến 1.7%. Nhóm các cổ phiếu công nghệ là nguyên nhân chính khi mất đến 3.8% trong phiên. Nguyên nhân gián tiếp đến từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc tiếp tục leo thang. Hiện hai quốc gia không cho thấy sự nhượng bộ mà trực tiếp khiêu khích lẫn nhau. Nhóm cổ phiếu công nghệ, nơi dễ bị tác động nhất, đã thể hiện rõ sự căng thẳng từ cuộc chiến này. Nguồn tin mới nhất từ SCMP Nam Trung Quốc. Theo đó, Liu He, thương thuyết chính của Trung Quốc, và Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính, đã lên lịch lại nói chuyện với Buenos Aires thay vì Washington. Xét về yếu tố cơ bản, hiện thị trường lao động Mỹ đã tăng trưởng đến mức “tới hạn”  - chỉ số thất nghiệp xuống thấp nhất kể từ 2001, 3.7%. Do vậy, nhà đầu tư không còn kỳ vọng vào câu chuyện này được nữa. Chưa kể, đà tăng trưởng kinh tế đã chậm lại theo bài phát biểu từ FED mới đây.

Thị trường ngoại hối:

Cặp tỷ giá EURUSD: khuyến nghị BÁN

Thị trường Châu Âu vẫn tiếp tục bất ổn với Brexit. Hiện nước Anh có vẻ muốn rút lại thỏa thuận Brexit trước đây. Thêm vào đó, thủ tướng May tiếp tục không được ủng hộ từ phía Nội các. Cùng với mức thâm hụt ngân sách 2.4% vượt khung từ Italy, câu chuyện khó khăn với Euro. Tôi cho rằng cặp tỷ giá EURUSD tiếp tục giảm với tác động mất giá từ EUR. Tuy nhiên, USD cũng đang trong tư thế giảm giá từ FED. Xác suất FED giữ lãi suất tháng 12 cũng đã tăng lên đáng kể.

Cặp tỷ giá USDJPY: khuyến nghị BÁN

USD giảm với dữ liệu nhà ở giảm. Tuy nhiên, câu chuyện nằm ở chính sách mới từ BOJ. Ông Kuroda sẽ tuyên bố chính sách tiền tệ mới vào hôm nay. Đây có lẽ là thời điểm JPY bật tăng sau nhiều năm kiềm giảm phát. Khuyến nghị chung: EURUSD, AUDUSD, GBPUSD: BÁN. USDJPY: MUA.

Thị trường dầu và giá vàng:

Thị trường giá dầu: Khuyến nghị BÁN

Dầu tiếp tục giảm mạnh với căng thẳng từ chiến tranh thương mại. Bên cạnh đó là các yếu tố vĩ mô tiêu cực, và Opec+ không đồng thuận sau phát biểu từ Nga. Chỉ số COT, mức lệnh bán dầu, đã về quá mức. Điều này ngụ ý hầu hết các kho dầu đã đẩy ra thị trường chung. Theo đó, xu hướng tăng có thể xuất hiện trong thời gian tới. Nhưng hiện tại, giá dầu lúc này vẫn là giảm.

Thị trường vàng: Khuyến nghị Mua

Vàng tăng khi USD giảm trong phiên giao dịch hôm qua. Chỉ số nhà ở thấp hơn kỳ vọng là nguyên nhân chính trong đợt tăng đêm qua. Nhìn xa hơn, có vẻ rủi ro thị trường đã giữ vững nền giá vàng. Nhà đầu tư được khuyến nghị Mua khi Vàng tiếp tục thể hiện là nơi lưu trữ tài sản an toàn.

Zalo Finashark