Ưu đãi đặc quyền

Thị trường trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn

Chiến lược Forex, dầu vàng và cổ phiếu ngày 23.11.2018

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) đang diễn ra trên thị trường Mỹ. Tính thanh khoản chung trên thị trường đã giảm đi khi các ngân hàng, quỹ và nhà đầu tư đang tận hưởng dịp “giải lao” hiếm hoi. Theo thống kê, thị trường thường tăng trong tuần trước dịp lễ này. Từ 1993 đến nay, chỉ  số Dow Jones tăng 19 trong 24 lần. Trong khi đó, SP500 tăng trong tuần lễ Tạ ơn từ 2012 đến nay. Rất nhiều lý do đưa ra để giải thích cho hiện tượng này: “cá mập” đang nghỉ ngơi khiến áp lực bán trên thị trường giảm đi. Hiệu ứng Black Friday diễn ra vào ngày mai thường mang tính tích cực. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ và doanh nghiệp đang mong đợi kết quả doanh thu trong ngày này, đặc biệt là mảng bán lẻ. Chưa rõ hiệu ứng thị trường tăng điểm trong Lễ tạ ơn có áp dụng trong lần này hay không. Có điều một đợt “hạ nhiệt” cho nhà đầu tư giữa lúc lãi suất tăng, chiến tranh thương mại, dữ liệu kinh tế yếu và lo lắng tăng trưởng toàn cầu chậm là cần thiết. Đây mới là thông tin tích cực trong dịp lễ này.

Thị trường ngoại hối: Quan sát khi thanh khoản yếu

Hiện các nhà đầu tư và quỹ lớn đang “thư giãn” trong dịp nghỉ lễ. Thị trường giảm thanh khoản khiến Spread tăng cao. Đồng thời diễn biến thị trường sau lễ cũng trở nên khó đoán hơn.

Thị trường giá vàng: Khuyến nghị MUA

Vàng đã có mức tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Trong phiên giao dịch New York, giá vàng đạt $1227,51/ounce, tăng 0,12% trong ngày. Thị trường và ngân hàng ở Hoa Kỳ đóng cửa vào ngày lễ Tạ Ơn. Đồng thời, chúng ta không có sự kiện quan trọng nào trên thị trường vào lúc này. Thị trường vàng có một tuần diễn biến ổn đinh. Điều này ngược lại đối với thị trường cổ phiếu. Sự sụt giảm mạnh trong thị trường chứng khoán đã khiến các nhà đầu tư bất mãn. Nhà đầu tư lúc này vẫn đang rất sợ rủi ro mặc dù cổ phiếu đã bình ổn hơn. Đây cũng là động lực đẩy giá vàng lên cao hơn trong trung hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tích lũy Vàng trong giai đoạn này.

Nhận định thị trường.

Sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán đã đặt ra câu hỏi về chính sách tiền tệ của FED. Các thị trường đã dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất lên đến bốn lần trong năm 2019. Nhưng với diễn biến thị trường lúc này, câu chuyện trên có thể thay đổi. Hiện FED vẫn đang đi đúng hướng để tăng dần tỷ lệ trong năm 2019. Nhưng tốc độ có thể chậm hơn so với dự đoán chỉ vài tuần trước. Kinh tế vẫn đang rất tốt với các chỉ số hoàn toàn tích cực.Tuy nhiên, hình ảnh màu hồng có thể thay đổi vào năm tới. Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm bớt sự tăng trưởng của Hoa Kỳ. Đồng thời, sự kích thích từ việc cắt giảm thuế sẽ mờ đi theo thời gian. Tăng trưởng kinh tế đã chậm lại, với mức tăng trưởng quý 3 dự kiến ​​ở mức 2,7%, giảm từ 3,5% trong quý hai. Việc tăng lãi suất trong tháng 12 vẫn là một khả năng mạnh mẽ, với tỷ lệ tăng lãi suất là 76%.

Zalo Finashark