Thị trường Việt Nam: Cân nhắc Mua mới theo đà tăng trưởng.

I/DÒNG TIỀN VĨ MÔ

I.1/Sự lựa chọn của phe tạo lập: Tăng đầu tư tài sản rủi ro Cổ phiếu, Dầu, Bitcoin.

Dữ liệu dòng vốn Finashark 15.11.2020

Dữ liệu từ Finashark

Thông tin thử nghiệm vaccine covid-19 hiệu quả là tâm điểm giao dịch tuần qua. Cụ thể, 02 công ty Pfizer và BioNTech thông báo rằng vaccine đang thử nghiệm có hiệu quả lên tới 90% trong giai đoạn thử nghiệm 3 trên người. Theo đó, kỳ vọng sớm kiểm soát được dịch bệnh thúc đẩy tâm lý đầu tư đối với các loại tài sản rủi ro. Dòng tiền tăng đầu tư vào các nhóm ngành mang tính chu kỳ, bao gồm: Hàng không, nhà hàng khách sạn, du lịch,… với kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ của các nhóm ngành này sau đại dịch.

Nhìn vào bản đồ dòng vốn đầu tư có thể thấy kỳ vọng nền kinh tế sớm phục hồi tăng cao thể hiện qua dòng tiền rút mạnh ở các kênh đầu tư trú ẩn là USDX và Vàng, tăng đầu tư vào các kênh rủi ro hơn, bao gồm: Cổ phiếu, Dầu và Bitcoin.

I.2/Tương quan giữa chỉ số chuẩn SP500 và thị trường Việt Nam

Bản đồ tài sản Finashark 15.11.2020

Dữ liệu từ Finashark

Mỹ ghi nhận 02 tuần giao dịch tăng trưởng mạnh liên tiếp bởi các thông tin vĩ mô tích cực: (1) Kỳ vọng gói kích thích kinh tế sớm được thông qua khi Joe Biden ứng cử tổng thống Mỹ, (2) Thông tin thử nghiệm vaccine trên người mang lại hiệu quả tích cực.

Dòng tiền tăng đầu tư vào kênh cổ phiếu hỗ trợ chỉ số SP500 phục hồi vượt lên vạch giới hạn và tiếp tục bứt phá mạnh lên vùng dẫn dắt. Tâm lý tích cực lan tỏa cũng thúc đẩy chỉ số trong nước phục hồi. Cụ thể, xu hướng đường đi của chỉ số VN30 bứt phá lên trên vạch giới hạn và di chuyển về hướng tăng ngụ ý dòng tiền đang quay trở lại với cổ phiếu nội địa.

Câu chuyện từ dữ liệu dòng tiền:

  1. Chỉ số dẫn dắt SP500 nối tiếp đà tăng khi đón nhận thử nghiệm vaccine tích cực. Tuy nhiên, dòng tiền có sự phân hóa giữa các nhóm ngành khi tăng đầu tư vào các nhóm ngành mang tính chu kỳ và rút ròng ở nhóm cổ phiếu ngành công nghệ.
  2. Đà lan tỏa tích cực thúc đẩy thị trường Việt Nam phục hồi. Dòng tiền tạo lập quay lại thị trường hỗ trợ cho nhịp tăng lần này. Bộ đôi chỉ số VN30 và Vnindex đều bứt phá trên vạch giới hạn và di chuyển về hướng tăng.
  3. Kỳ vọng về vaccine hiệu quả thúc đẩy các hoạt động sản xuất và nhu cầu nhiên liệu giúp dầu thô tăng trưởng mạnh trong đầu tuần. Tuy nhiên, với thực trạng số ca nhiễm bệnh mới liên tục gia tăng, vượt trên 100,000 ca nhiễm/ngày ở Mỹ khiến đà tăng của dầu thô bị thu hẹp vào cuối cuần.
  4. Tâm lý giao dịch hứng khởi với tài sản rủi ro khiến dòng tiền thoái lui ở các kênh đầu tư trú ẩn, là nguyên nhân khiến vàng giảm mạnh trong cả tuần qua. Trong ngắn hạn, giá vàng chịu tác động bởi thông tin về vaccine. Tuy nhiên, kỳ vọng xu hướng tăng của vàng trong dài hạn bởi các chính sách nới lỏng tiền tệ ở nhiều quốc gia trên thế giới.

II/Dữ liệu dòng tiền thị trường Việt Nam

II.1/Tương quan giữa các nhóm ngành: Nhóm ngành Tài nguyên cơ bản là điểm sáng.

Dòng tiền với các nhóm ngành cổ phiếu Việt Nam 15.11.2020

Dữ liệu từ Finashark

Bộ đôi chỉ số VN30 và Vnindex tuần qua ghi nhận đà tăng tích cực, thậm chí mức biến động giá còn hấp dẫn hơn so với chỉ số chứng khoán toàn cầu. Đặc biệt, dòng tiền lớn đã bắt đầu gia tăng hưởng ứng cho nhịp tăng lần này. Cụ thể, bộ đôi chỉ số bứt phá trên vạch giới hạn và di chuyển về hướng tăng.

Đi sâu vào bức tranh dòng vốn cho thấy xu hướng các nhóm ngành cũng đang biến động tích cực, quay đầu hướng lên từ các pha suy yếu và hồi phục. Đồng thời, dòng tiền gia tăng giúp các nhóm ngành đồng loạt bứt phá lên trên vạch giới hạn. Điều này ngụ ý quan điểm dòng tiền hỗ trợ cho đà tăng chung của chỉ số và các nhóm ngành. Đặc biệt, nhóm dịch vụ du lịch và giải trí đã được kéo lên mức Tăng trưởng, Dầu khí và y tế cũng theo bước tạo cơ sở kỳ vọng vào nhóm này trong tuần sau.

Nhưng bỏ qua yếu tố chu kỳ ngắn hạn, tiềm năng đầu tư thuộc về nhóm ngành Tài nguyên cơ bản. Nhìn vào bản đồ vốn cho thấy nhóm ngành này đang bứt phá tiến lên vạch giới hạn. Yếu tố cơ bản cũng ủng hộ khi lượng tiền liên tục giải ngân từ chính sách tài khóa nói chung. Điều này cũng thể hiện qua việc xu hướng các điểm đại diện mã cổ phiếu đi lên ổn định.

II.2/Cổ phiếu quan tâm trong ngành: DHC – Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre.

Cổ phiếu DHC Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre

Nhìn vào dữ liệu chi tiết của nhóm ngành, có thể nhanh chóng ghi nhận mức độ gia tăng dòng vốn đầu tư từ DHC (Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre). Ngoài ra, không thể không nhắc đến HSG khi tiếp tục kéo tăng lên chu kỳ dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó còn nhóm cổ phiếu nhỏ khác cũng góp mặt như NKG, HHP hay TNT.

II.3/Tương quan trong ngành: DHC bứt phá và trở thành điểm sáng đầu tư.

Dòng tiền lớn với DHC 15.11.2020

Cổ phiếu tiềm năng nhất nhóm ngành Tài nguyên cơ bản thuộc về DHC khi thu hút dòng tiền mạnh từ phe tạo lập. Dòng tiền lớn cắt lên và vẫn đang duy trì góc tăng so với thị trường chung. Cụ thể hơn, dòng tiền lớn gia tăng mạnh từ thời điểm (T-20) đến nay. Trong các phiên giao dịch gần đây, quan điểm dòng tiền vẫn thể hiện quan điểm đẩy giá ở cổ phiếu này. Cụ thể, dòng tiền lớn lại tiếp tục tăng ở thời điểm (T-4) và đang mở rộng góc cắt với thị trường chung cho cơ hội Mua lên.

II.4/ So sánh DHC và nhóm ngành Tài nguyên cơ bản.

So sánh DHC và nhóm ngành tài nguyên cơ bản

 

Nhìn chung, DHC đang còn dư địa tăng trưởng khá hợp lý khi được cân nhắc trong tổng nhóm ngành nói chung. Về bản chất dòng tiền, nhóm tài nguyên cơ bản đang được sự quan tâm rất lớn từ dòng tiền lớn. Và lẽ dĩ nhiên, các cổ phiếu thuộc nhóm ngành này cũng sẽ nhận đón nhận cơ hội tăng trưởng giá tích cực. Chi tiết:

Nhóm ngành tài nguyên cơ bản đang nhận được lượng tiền đầu cơ lớn giúp tăng sức mạnh giá lên đến 89%. Nhưng yếu tố này đang yếu thế với DHC, do vậy xác nhận tiền bắt đáy chưa chạm đến cổ phiếu này. Nhưng yếu tố lực Mua từ DHC đang gấp đôi so với nhóm ngành nói chung. Chi tiết hơn, mức tăng đến 46%, trong khi từ nhóm ngành chỉ ở mức 28%. Do vậy, đây được xác định là tín hiệu tham gia của lực tiền Mua lên.

Phân tích kỹ thuật DHC 15.11.2020

Mẫu hình kỹ thuật DHC.

Quán tính tăng trưởng giá được xác định qua tốc độ gia tăng của lượng tiền vào DHC đang lớn hơn hẳn so với mức độ gia tăng từ nhóm ngành nói chung. Động lượng DHC đạt đến 75%, trong khi động lượng ngành đạt mức 68%.

Do vậy, nên ưu tiên mở các lệnh Mua với cổ phiếu này và bám theo nhịp tăng trưởng giá.

II/Tín hiệu giao dịch thời gian thực

Tín hiệu giao dịch cổ phiếu Việt Nam 15.11.2020

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.