Hệ thống phát hiện dòng tiền.

Lượt tải: 139

Chỉ báo Aroon, giao dịch theo dòng tiền từ Finashark

I. Mô tả chỉ báo

Phí hỗ trợ: 350.000 VNĐ

Nền tảng: Amibroker.

Áp dụng: thị trường cổ phiếu trong nước và quốc tế.

Chiến lược: Hệ thống dựa trên mối liên hệ giữa dòng tiền Mua và Bán theo chỉ báo Aroon. Đây là một công cụ đo dao động của dòng tiền đầu tư điển hình nhằm xác nhận ý chí đẩy giá của dòng vốn xuất hiện. Cụ thể, giá tăng trưởng được nhận khối lượng tăng, và ngược lại với giá giảm. Việc phân tách yếu tố Mua - Bán này giúp nhà đầu tư tìm được cơ hội giao dịch khi dòng tiền mới xuất hiện tham gia vào tài sản quan tâm.

Cung thời gian: Áp dụng cho đồ thị ngày.

Nguyên tắc so sánh biến động cung cầu trên thị trường của tài sản, hệ thống đưa ra tín hiệu Mua Bán ngay trên đồ thị giá theo thời gian thực. Nhà đầu tư sử dụng hệ thống giao dịch theo dòng tiền đầu cơ này chỉ cần quan sát và đợi tín hiệu khi dòng tiền mua lên xuất hiện trên hệ thống.

II. Hướng dẫn sử dụng

Hệ thống Aroon truyền thống được cải thiện và tối ưu hóa độ nhạy. Do vậy, tín hiệu giao dịch sẽ chỉ xuất hiện trong thời điểm chắc chắn nhất khi một đà tăng trưởng mới xuất hiện. Theo đó:

+ Xuất hiện mũi tên xanh hướng lên: Mở lệnh Mua mới tại giá tốt của ngày hôm sau với cổ phiếu đang có tín hiệu. Đi cùng với mũi tên xanh là việc dòng tiền Mua vượt cao hơn so với dòng tiền Bán ra.

+ Xuất hiện mũi tên đỏ hướng xuống: Chốt lời hoặc đóng lệnh giao dịch ngay thời điểm cảnh báo xuất hiện hoặc vùng giá tốt trong phiên giao dịch tiếp theo. Đi cùng với mũi tên đỏ là việc dòng tiền Bán vượt lên cao hơn so với dòng tiền tham gia mua với mã cổ phiếu này.


III. Lợi ích bạn nhận được khi sử dụng chỉ báo này

  • Xác định được thời điểm dòng tiền mới tham gia thị trường.
  • Nắm bắt xu hướng giá tăng ngay thời điểm giá xuất hiện.
  • Tham gia Mua - Bán nhờ hệ thống phân tích chuyên nghiệp. Qua đó không mất nhiều thời gian tự quan sát đồ thị giá.
  • Không bị "rớt hàng" trong những pha "rũ giá" đảo chiều thường thấy trên thị trường cổ phiếu.
  • Được tham gia Room tư vấn sử dụng chỉ báo hiệu quả nhất.

 

IV. Giao diện cài đặt

Bước 1: Mở file .afl với phần mềm notepad từ phần mềm chỉ báo nhận được.

Hướng dẫn cài đặt Amibroker từ Finashark

Bước 2: Mở phần mềm amibroker, chọn Fomula Editor trên tool bar.

Hướng dẫn cài đặt Amibroker từ Finashark 02

Bước 3: copy toàn bộ code đã mở tại notepad và dán vào Formular Editor.

Hướng dẫn cài đặt Amibroker từ Finashark 03

Bước 4: Đổi tên chỉ báo và click vào apply. Đồng thời save chỉ báo để hệ thống ghi nhận vào phần mềm Amibroker.

Hướng dẫn cài đặt Amibroker từ Finashark 04

Bước 5: Tắt Formula Editor, mở Charts và tìm trong thư mục Custom, click đúp để bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt Amibroker từ Finashark 05


 


Bạn đang xem nội dung tại Thư viện chỉ báo của Finashark. Đây là các chỉ báo chất lượng nhất được chọn lọc từ rất nhiều chỉ báo được cung cấp trên thị trường Forex, hàng hóa và cổ phiếu. Những chỉ báo được cung cấp đã được kiểm duyệt và backtest bởi các chuyên gia phân tích tài chính. Do vậy, phí hỗ trợ (nếu có), được hiểu là sử dụng cho việc kiểm duyệt chất lượng chỉ báo, hướng dẫn cài đặt, đào tạo sử dụng để có thể áp dụng hiệu quả nhất.

Miễn trừ trách nhiệm: Finshark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finshark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.