Giao dịch với Phân tích Liên thị trường - John Murphy

Lượt tải: 119

sách giao dịch với phân tích liên thị trường

Thông tin sách

Tên sách: Giao dịch với phân tích liên thị trường

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Loại bìa: Bìa cứng

Số trang: 335

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Giá: 348.000 VNĐ

Giao dịch với phân tích liên thị trường - John Murphy nên có trên bàn làm việc của bạn. Cuốn sách giúp bạn tham gia thị trường đúng thời điểm.

Mô tả sách Giao dịch với phân tích liên thị trường

Giao dịch với phân tích liên thị trường đã đi được một chặng đường dài mười năm, kể từ khi John Murphy viết bài Phân tích kỹ thuật liên thị trường mang tính đột phá: Chiến lược giao dịch cho thị trường chứng khoán, trái phiếu, hàng hóa và tiền tệ toàn cầu. Ban đầu, người ta hoài nghi ý tưởng các thị trường toàn cầu được liên kết với nhau. Nhưng ngày nay, phân tích liên thị trường được coi là một ngành kỹ thuật quan trọng. Nhà phân tích nhìn vào lịch sử để tìm điểm tương đồng và dự đoán thị trường trong tương lai.

Trong cuốn sách này, Murphy phân tích dữ liệu thị trường thế giới để thấy rõ sự tương tác lẫn nhau. Bắt đầu với những thay đổi liên thị trường khi xuất hiện thị trường tăng giá những năm 1980. Tiếp theo là phân tích sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1987 và tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của lý thuyết liên thị trường. Sau đó, tác giả thảo luận về thị trường Gấu năm 1990 và nhấn mạnh mức độ liên quan của nó với các sự kiện toàn cầu sau này. Cuối cùng, cuốn sách cung cấp các bài báo và phân tích chuyên sâu về xu hướng giảm phát dẫn đến sự bùng nổ của bong bóng thị trường chứng khoán năm 2000.

Trích dẫn các sự kiện thế giới gần đây có tác động sâu sắc đến các mối quan hệ kinh tế lâu đời, Murphy cho chúng ta thấy những mô hình liên thị trường trước đây vẫn đang hoạt động và quan trọng hơn, những mô hình đã thay đổi. Dựa trên tiền đề rằng phân tích liên thị trường không phải là một mô hình "tĩnh", ông xem xét tác động kinh tế tổng thể của các sự kiện như căng thẳng leo thang và chiến tranh ở Trung Đông, vòng xoáy đi xuống kéo dài một thập kỷ của nền kinh tế Nhật Bản và đầu tư cổ phiếu công nghệ quá mức trên toàn cầu.

Dựa trên kinh nghiệm phong phú của mình, tác giả đã đưa ra các công cụ quan trọng để hiểu thị trường toàn cầu. Ông cũng cho thấy cách các công cụ này có thể giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận trong bất kỳ nền kinh tế nào hiện nay. Hiểu cách các yếu tố kinh tế tác động đến các thị trường và lĩnh vực khác nhau, nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể tận dụng các cơ hội trên thị trường chuẩn bị tăng và tránh khỏi những thị trường sắp giảm.

Mục lục sách Giao dịch với phân tích liên thị trường

Phần 1: Trạng thái bình thường cũ

 • Chương 1: Phân tích liên thị trường: Nghiên cứu về những mối quan hệ
 • Chương 2: Nhìn lại trạng thái bình thường cũ
 • Chương 3: Cuộc khủng hoảng tiền tệ châu Á 1997-1998

Phần 2: Đỉnh thị trường năm 2000 và năm 2007

 • Chương 4: Các sự kiện liên thị trường xung quanh vùng đỉnh năm 2000
 • Chương 5: Sự sụt giảm của đồng đô la năm 2002 nâng đỡ thị trường hàng hóa
 • Chương 6: Luân chuyển các loại tài sản dẫn đến đỉnh thị trường năm 2007
 • Chương 7: Phân tích trực quan đỉnh thị trường năm 2007

Phần 3: Chu kỳ kinh doanh và ETFs

 • Chương 8: Phân tích liên thị trường và chu kỳ kinh doanh
 • Chương 9: Ảnh hưởng của chu kỳ kinh doanh lên các nhóm ngành
 • Chương 10: Quỹ hoán đổi danh mục (ETFs)

Phần 4: Trạng thái bình thường mới

 • Chương 11: Xu hướng đồng đô la và hàng hóa trong chiều hướng đối lập
 • Chương 12: Cổ phiếu và hàng hóa trở nên tương quan cao
 • Chương 13: Cổ phiếu và đồng đô la
 • Chương 14: Mối quan hệ giữa trái phiếu và cổ phiếu
 • Chương 15: Mối quan hệ giữa trái phiếu và hàng hóa

Kết luận: Tất cả là về những mối quan hệ

Giới thiệu về tác giả John Murphy

JOHN J. MURPHY từng nhà phân tích kỹ thuật của CNBC; Giám đốc Phân tích Kỹ thuật của StockCharts.com; Chủ tịch của Quỹ MurphyMorris ETF. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm về thị trường, là tác giả của một số cuốn sách bán chạy. Trong đó có cuốn Phân tích Kỹ thuật Thị trường Tài chính. Cuốn sách này được nhiều người coi là tài liệu chuẩn trong lĩnh vực Phân tích kỹ thuật.

Cuốn sách Giao dịch với phân tích liên thị trường của ông đã tạo ra một nhánh mới của phân tích kỹ thuật nhấn mạnh vào mối liên kết giữa các thị trường. Tạp chí Stocks & Commodities mô tả công việc phân tích liên thị trường của ông là "vô song."

Cuốn sách thứ ba của ông, Nhà đầu tư trực quan, áp dụng các nguyên tắc biểu đồ vào phân tích ngành. John đã xuất hiện trên Bloomberg TV, CNN Moneyline, Báo cáo kinh doanh hàng đêm và Tuần lễ Wall $ treet với Louis Rukeyser, và đã được trích dẫn trong Barron và các ấn phẩm tài chính nổi bật khác. Ông nhận bằng cử nhân kinh tế và bằng MBA tại Đại học Fordham ở New York. Năm 1992, John đã được Liên đoàn các nhà phân tích kỹ thuật quốc tế trao giải thưởng đầu tiên cho những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật toàn cầu và là người nhận Giải thưởng thường niên của Hiệp hội Kỹ thuật viên Thị trường năm 2002.

Lời khen cho sách Giao dịch với phân tích liên thị trường

"John Murphy đã làm được điều đó một lần nữa. Ông mổ xẻ các mối quan hệ toàn cầu giữa cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ và hàng hóa. Không một ai có thể làm điều này. Mọi nhà đầu tư cần phải đọc cuốn sách này."
- Louis B. Mendelsohn, người xây dựng phần mềm Phân tích Liên thị trường VantagePoint

" Giao dịch với phân tích Liên thị trường của John Murphy nên có trên bàn làm việc của bạn. Cuốn sách giúp bạn tham gia vào thị trường đúng thời điểm."
- Thom Hartle, Chủ tịch, Market Analytics, Inc. (www.thomhartle.com)

"Cuốn sách này chứa đầy thông tin có giá trị. Là một nhà phân tích liên thị trường, tôi nghĩ mình biết hết các khía cạnh của chủ đề vô giá này. Nhưng cuốn sách này đã cho tôi một số ý tưởng mới. Tôi khuyên bạn nên đọc nó."
- Martin Pring, Chủ tịch của Pring.com và là biên tập viên của Bản tin Đánh giá Liên thị trường

"Giao dịch với phân tích liên thị trường xác định rõ các mối quan hệ kinh tế trên thị trường. Nó giúp nhà đầu tư nhìn ra một bức tranh sâu sắc về thị trường toàn cầu. "
- Dennis Hynes, Giám đốc điều hành, RW Pressprich

"Tác giả Murphy đã quay trở lại với cái nhìn tinh túy về phân tích liên thị trường. Cuốn sách này giải thích các mối quan hệ phức tạp giữa các công cụ tài chính quan trọng. Đây là một cuốn sách cần thiết cho tất cả các nhà đầu tư."
- Andrew Bekoff, Nhà chiến lược kỹ thuật, Chuyên gia VDM NYSE

"John Murphy là một huyền thoại trong phân tích kỹ thuật và là bậc thầy trong việc giải thích chính xác cách các thị trường chính tác động lẫn nhau. Bản cập nhật lần này này cung cấp nhiều bài học hơn nữa từ bản trước. Thêm vào đó là những hiểu biết mới về xu hướng thị trường hiện tại."
- Price Headley, BigTrends.com, tác giả của cuốn Xu hướng lớn trong giao dịch