Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán [Ebook FDF]

Lượt tải: 181

Tải ebook Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán PDF

Trích phần 1:

Tôi bắt đầu đi làm khi vừa học xong trung học phổ thông. Tôi nhận công việc trông coi một bản yết giá của một văn phòng đầu tư chứng khoán. Tôi rất nhanh nhạy với những con số. Khi còn đi học, tôi đã học hết chương trình đại số ba năm chỉ trong có một năm. Công việc trông coi bảng yết giá của tôi là dán những con số lên một cái bảng lớn đặt trong phòng khách hàng. Một trong số những khách hàng sẽ ngồi ở vị trí trung tâm và đọc to các mức giá, không có gì là quá nhanh đối với tôi. Tôi luôn nhớ trong đầu những con số, chẳng có gì khó khăn.

Còn có nhiều nhân viên khác trong văn phòng này. Tất nhiên là tôi có chơi với những cậu bạn khác cùng công việc mà tôi đang làm ở đó. Vào những hôm thị trường nhộn nhịp có thể khiến tôi bận bịu suốt từ mười giờ sáng tới ba giờ chiều, và chẳng còn thời gian mà chuyện gẫu.

Dù văn phòng có náo nhiệt đến đâu, tôi cũng không khỏi nghĩ đến công việc mình làm. Với tôi, những con số trên bảng yết giá - không nói lên được giá cổ phiếu là bao nhiêu đô-la. Đó chỉ đơn thuần là những con số. Tất nhiên chũng cũng có ý nghĩa nào đó. Những con số luôn thay đổi. Đó là tất cả những gì tôi quan tâm - sự thay đổi. Tại sao chúng lại thay đổi?

.....................................

P/s: Trước khi tải ebook, hãy share cho cộng đồng bạn nhé!