170 tỷ USD được đổ vào kênh chứng khoán trong vòng 1 tháng

Nhà đầu tư đã rót tổng cộng gần 170 tỷ USD vào các quỹ đầu tư chứng khoán trong vòng 4 tuần vừa qua. Việc này bắt nguồn từ việc triển vọng phục hồi kinh tế cũng như các gói kích thích liên tục được tăng qua khiến kênh cổ phiếu trở thành tâm điểm đầu tư.

Các quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu ghi nhận tổng cộng 68,5 tỷ USD ròng để vào trong thứ Tư vừa rồi, con số lớn nhất từ trước tới giờ, theo số liệu của một công ty nghiên cứu. Tổng cộng trong vòng 4 tuần trở lại, con số này lên tới 170 tỷ USD, theo Goldman Sachs. Mức tăng mạnh của dòng tiền tìm đến kênh chứng khoán đến từ việc gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD được tổng thống Mỹ thông qua.

Dòng tiền đổ vào kênh chứng khoán mạnh mẽ

“Số tiền từ gói kích thích này được đưa vào các quỹ tương hỗ, các quỹ hoán đổi cũng như vào các loại tài sản tài chính khác” – chuyên viên phân tích tại Goldman Sachs nhận xét.

Chuyên viên phân tích tại Bank of America cho rằng: “Chúng ta đang sống trong giai đoạn khi các yếu tố vĩ mô hiện tích cực nhất từ trước tới giờ.”. Nhận xét này đến từ sự thật rằng Mỹ, Trung Quốc và các nền kinh tế lớn khác đều hồi phục mạnh sau đại dịch.

Tuy nhiên, chủ tịch Fed Powell lại tiếp tục nhấn mạnh rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục chưa thể hồi phục hoàn toàn mặc cho những thông tin tích cực gần đây và ngân hàng trung ương nước này sẵn sàng tiếp tục cung cấp các chính sách hỗ trợ. Trong một diễn biến khác, Fed sẽ chấm dứt các chính sách hỗ trợ đối với các ngân hàng tại Mỹ, cụ thể Fed sẽ bắt buộc các ngân hàng phải bao gồm danh mục đầu tư Trái phiếu Chính phủ và tiền gửi tại Fed khi tính các tỷ lệ an toàn vốn. 

Lượng Trái phiếu ngân hàng nắm giữu

Điều này có thể khiến các ngân hàng sẽ đẩy mạnh bán ra Trái phiếu, khiến lợi tức trái phiếu tiếp tục tăng mạnh. Đây chính là rủi ro đối với kênh cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu tăng trưởng thuộc nhóm ngành công nghệ, vốn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực khi lợi tức tăng mạnh.

Nhìn vào la bàn tài sản ngày 23/03 có thể thấy, dòng tiền có dấu hiệu rút khỏi các kênh đầu tư khác như vàng và dầu thô và có dấu hiệu đổ mạnh mẽ vào kênh chứng khoán. Điều này có thể cho thấy góc nhìn lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng kinh tế hồi phục trong năm nay.

DÒng tiền đổ vào kênh chứng khoán

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.