3 điều nhà đầu tư cần chú ý trong sự kiện họp chính sách tháng 4 của Fed

Ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ không thay đổi chính sách lãi suất ngay lập tức. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải chú ý tới những thông tin từ cuộc họp này bởi lẽ đây chính là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong thế giới tài chính. Bất kì quyết định nào được Fed đưa ra cũng có thể gây xáo trộn lớn tới thị trường tài chính toàn cầu.

Thị trường cổ phiếu toàn cầu hiện đang giao dịch thận trọng, chỉ số hợp đồng tương lai Mỹ ghi nhận sụt giảm nhẹ và lợi suất trái phiếu tăng mạnh.

Hợp đồng tương lai Cổ phiếu Mỹ

Dưới đây là 3 điểm nhà đầu tư cần đặt biệt chú ý trước thềm Fed công bố thông tin về cuộc họp:

  • Tình trạng nền kinh tế

Tốc độ hồi phục của nền kinh tế ghi nhận tăng mạnh kể từ kỳ họp FOMC của Fed vào tháng 3. Nhà kinh tế học tại Citibank chỉ ra rằng số liệu việc làm tốt hơn dự kiến với việc nền kinh tế Mỹ đã thêm được 916 ngàn việc làm vào tháng 3 và mức tăng trưởng doanh số bán lẻ ở mức cao, đạt 9.8% so với tháng 2 trong bối cảnh các gói kích thích Mỹ được tung ra trong những thagns vừa rồi. Thêm vào đó, dữ liệu được công bố vào thứ 3 cho thấy chỉ số tiêu dùng vào tháng 4 ghi nhận mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

GPD mỹ tăng tốt

Aneta Markowska, nhà kinh tế học  tại Jefferies nhận định rằng:”Chủ tịch Fed Powell gần đây cho dấu hiệu rằng nề kinh tế đã có thể tăng trưởng tới mức cần theo dõi.”

  • Lợi tức Trái phiếu Chính phủ Mỹ

Giá trị Trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm ghi nhận giảm mạnh vào ngày giai dịch thứ 3 trong bối cảnh nhà đầu tư đang hướng đến kết buổi họp báo sao 2 ngày họp chính sách của Fed. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên mốc 1.622% vào ngày thứ 3 (từ mức 1.568% của ngày thứ 2), mức cao nhất kể từ ngày 14/4. 

`Lợi tức Trái phiếu tăng

  • Lạm phát

Đánh giá về lạm phát từ Fed đưa ra sẽ là mộ trong những yếu tố nhà đầu tư cần quan tâm. Trong tuyên bố ở cuộc họp tháng 3, Fed đã nhấn ma nhj rằng “lạm phát đang được duy trì tốt ở mức dưới 2%”. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ cao hơn nhiều so với mức này. Bộ Lao động Mỹ đã công bố chỉ số CPI của tháng 3 là 2.6%. Trong khi đó, chủ tịch Fed Powell tiếp tục nhấn mạnh rằng con số này chỉ diễn ra trong ngắn hạn và là kết quả của việc so sánh với cùng kỳ năm ngoái.

Lạm pahts kỳ vọng tăng mạnh

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.