Aemetis Inc, chú Ngựa ô khi thị trường lao dốc

Chỉ báo và bộ lọc: Finashark


I/ CỔ PHIẾU TRONG NGÀY: AMTX - Aemetis, Inc.

Aemetis, Inc. là một công ty nhiên liệu và sinh hóa tái tạo quốc tế. Công ty tập trung vào sản xuất nhiên liệu và hóa chất. Hoạt động thông qua việc mua lại, phát triển và thương mại hóa các công nghệ thay thế các sản phẩm dựa trên dầu mỏ truyền thống. Cụ thể, AMTX chuyển đổi các nhà máy ethanol và diesel sinh học thế hệ đầu tiên thành nhà máy sinh học.

Các phân khúc thị trường của AMTX bao gồm Bắc Mỹ và Ấn Độ. Cụ thể:

_ Phân khúc Bắc Mỹ bao gồm nhà máy sản xuất ethanol công suất khoảng 60 triệu gallon mỗi năm tại Keyes, California. Bên cạnh đó, công ty có phòng thí nghiệm công nghệ của công ty tại College Park, Maryland.

_ Phân khúc Ấn Độ bao gồm nhà máy sản xuất diesel sinh học công suất hơn 50 triệu gallon mỗi năm tại Kakinada, các văn phòng hành chính ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ và các công ty mẹ ở Nevada và Mauritius.

Nhà máy Keyes sản xuất ethanol biến tính, Hạt chưng cất ướt, Dầu ngô và Chưng cất Ngưng tụ. Nó sản xuất dầu diesel sinh học và glycerin tinh chế tại nhà máy Kakinada.


 

Dòng tiền với cổ phiếu nước ngoài 04.10.2019

Dòng tiền vào cổ phiếu AMTX ngày 04.10.2019

Phân tích dòng tiền

Xu hướng năng lượng tái chế đang thịnh hành trong năm nay. Nhiều công nghệ mới được áp dụng vào thị trường này khiến các công ty trong ngành đón xu hướng rất mạnh. Aemetis Inc hiện đang đón được làn sóng đầu tư mặc cho thị trường cổ phiếu rất ảm đạm trong giai đoạn gần đây. Cụ thể:

_ Dòng tiền: Tiền vào mạnh và chuyển đổi sang sắc xanh với 71%. Có thể nói mức tăng trưởng này thật sự tốt với một cổ phiếu dòng penny.

_ Đà tăng: cổ phiếu đã tích lũy được đà tăng cần thiết để bứt phá. Mức tăng trong giai đoạn này là đáng kể và đủ để thu hút dòng tiền mới tham gia.

_ Xu hướng: điểm trừ của AMTX là xu hướng vẫn chưa đủ mạnh để có thể Mua ngay t. Tuy nhiên, xu hướng này sẽ phù hợp với chiến lược canh Chỉnh để giải ngân đối với cổ phiếu này.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu 04.10.2019

Cổ phiếu AMTX xác lập một mẫu hình đẹp sau giai đoạn biến động không xu hướng. Cụ thể:
_ Lực mua (đường xanh) tiếp cận và dao động với lực Bán (đường đỏ). Nói cách khác, thị trường đang có sự cân bằng tâm lý giữa hai phe đối với cổ phiếu này.
_ Nền giá đã tích lũy ổn định với nhịp giảm "rũ hàng" đặc trưng. Trong giai đoạn giá tạo vùng đáy gần nhất, nền giá nén rất chặt với khối lượng giao dịch giảm dần. Qua đó có thể khẳng định đã cạn cung với cổ phiếu này.
_ Tín hiệu Mua lên xuất hiện với dòng cầu kéo AMTX vượt đường cung. Mẫu hình nến tăng trưởng bứt phá cho điểm vào lệnh đẹp trong giai đoạn này.
 
Chiến lược: Mua khi giá bứt phá kháng cự $1.20 USD/cổ phiếu

 

So sánh Aemetis Inc và đối thủ đầu ngành Pacific Ethanol PEIX

So sánh cơ hội đầu tư cổ phiếu 04.10.2019

Giai đoạn hiện tại chứng kiến cuộc đua của các công ty thiên về năng lượng tái chế. Với thị trường này, nguồn vốn lớn không phải là tất cả để thành công. Mà nguồn lực đến từ công nghệ công ty đang sở hữu. Điều này đang đúng cho cổ phiếu Aemetis khi xét về dòng tiền vào cổ phiếu này. Cụ thể:

_ Động lượng: cổ phiếu penny AMTX có biến động giá tốt hơn so với PEIX. Nên nhìn chung, nó sẽ phù hợp với chiến lược lướt sóng ngắn hạn hơn.

_ Độ bền: nền giá AMTX được nén chặt khiến độ bền tăng trưởng trong kênh xu hướng lần này tốt hơn so với Pacific Ethanol.

_ Cân bằng Mua Bán: dòng tiền thực tế tập trung vào cả 2 cổ phiếu này. Nhưng khi xét kỹ, tiền đang Mua mạnh hơn đối với AMTX. Đồng thời, lực bán cũng yếu hơn so với cổ phiếu trụ cột trong cùng ngành.

_ Sức mạnh giá: kỳ vọng thị trường chung vào cả 2 mã AMTX và PEIX đều rất khỏe. Đây là cơ hội đầu tư rất an toàn khi nhà đầu tư quan tâm và dồn tiền mua các cổ phiếu này.


 


II/Khuyến nghị cổ phiếu Top 30

Khuyến nghị cổ phiếu Mua ngày 04.10.2019

Khuyến nghị cổ phiếu Bán ngày 04.10.2019

Vui lòng xem chi tiết các mã cổ phiếu tại đây: https://finashark.vn/xac-dinh-dong-tien.html


Bạn đang xem nội dung báo cáo khuyến nghị cổ phiếu quốc tế miễn phí của Finashark. Để sử dụng các công cụ "chuyển động dòng tiền" và bộ lọc cổ phiếu độc quyền từ FinaShark, bạn vui lòng đăng ký tại đây xác định dòng tiền

Miễn trừ trách nhiệm: Finshark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finshark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

 

Zalo Finashark