Áp lực lạm phát Mỹ tiếp tục tăng?

Áp lực lạm phát Mỹ tiếp tục tăng?

Chỉ số giá tiêu dùng CPI mới nhất sẽ được công bố vào thứ 3, điều này sẽ cho phép các nhà lập pháp cũng như nhà đầu tư thêm thông tin liệu rằng lạm phát sẽ tiếp tục duy trì cao hay chỉ trong thời gian ngắn.

Lạm phát đã ghi nhận tăng mạnh trong năm nay, mức tăng năm trên năm ghi nhận cao nhất 13 năm vào tháng 7. Nếu tính theo tháng, CPI tăng tương đối ổn định, tuy nhiên sự tập trung được dồn vào những lĩnh vực nhạy cảm mạnh với đại dịch.

Các dự báo được tổng hợp bởi Bloomberg dự báo rằng con số lạm phát đông f thuận là 5.3% yoy trong tháng 8, ngang ngửa với con số kỷ lục trong tháng 7. Kể từ tháng 7, giá cả được kỳ vọng sẽ tăng 0.4%, thấp hơn mức 0.5% vào tháng trước. Bỏ qua các biến động của hàng hóa như năng lượng và thực phẩm, chỉ số lạm phát lõi được kỳ vọng sẽ ở mức 4.3% cao hơn vào tháng 8 năm 2020.

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh

“Với việc chỉ số lạm phát CPI được công bố, nhà đầu tư sẽ xem xét liệu rằng lạm phát có thật sự chỉ xảy ra trong ngắn hạn hay có thể sẽ kéo dài trong những năm tới.” – chiến lược gia lãi suất thị trường cỉa BMO Capital Market nhận xét. Các chuyên viên phân tích tại RBC Capital Market  cũng cho biết rằng học đang xem xét sát sao giá cả nhà ở. “Đây là một trong những ngành ghi nhận giá cả tăng mạnh.” Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng sẽ không có một cú nổ bong bóng giá nhà mà thay vào đó, giá nhà sẽ giảm mức tăng lại và sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao.

Giá quặng sắt tiếp tục đà giảm?

Khởi đầu năm 2021 thuận lợi, tuy nhiên giá quặng sắt đã trở thành một trong những loại hàng hóa giao dịch tiêu cực trong những tháng gần đâu. Trong những tháng đầu năm, giá quặng sắt  ghi nhận giao dịch ở mốt 160USD/tấn, tăng lên đỉnh ở mức 230USD/tấn vào tháng năm trước khi giảm mạnh và hiện đang được giao dihcj ở quanh mốc 128.74USD/tấn, dựa theo số liệu của S&P Golbal Platts.

Erik Hedbord, chuyên viên phân tích của công ty tư vấn giao dịch hàng hóa CRU, điểm ra một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới sự biến động giá của quặng sắt, trong đó bao gồm nhu cầu đến từ Trung Quốc. Nếu như trong các tháng đầu năm 2021 như cầu tiêu thụ tại nước này tăng mạnh đã khiến giá quặng sắt tăng cao thì dến những từ quý 3, nhu cầu sụt giảm mạnh.

Với nguồn cung dôi dào đến từ Úc và Brazil, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng giá quặng sát sẽ tiếp tục ghi nhận tiêu cực trong các tháng cuối năm 2021.

La bàn dòng vốn đàu tư toàn cầu

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư toàn cầu ngày 13/09 có thể thấy, dòng tiền ghi nhận rút ròng khỏi phần lớn các kênh tài sản. Dầu ghi nhận thu hút dòng tiền nhiều nhất so với các kênh tài sản khác. Trước bối cảnh nền kinh tế có khả năng gặp phải trở ngại do tốc độ lây lan mạnh mẽ của biến chủng Delta đã khiến tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng một cách tiêu cực. Bên cạnh đó, lạm phát tăng mạnh cũng là một trong những rủi ro nhà đầu tư theo sõi sát sao.

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.