Apple - Hạm trưởng trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Chỉ báo và bộ lọc: Finashark


I/ CỔ PHIẾU TRONG NGÀY: AAPL - Apple, INC.

Apple Inc. thiết kế, sản xuất và tiếp thị các thiết bị truyền thông, điện thoại di động và máy tính cá nhân. Nó cũng bán nhiều phần mềm, dịch vụ, phụ kiện liên quan và các ứng dụng và nội dung số của bên thứ ba.

Công ty cung cấp iPhone, iPad, và Mac. Ngoài ra, công ty cũng như các hệ điều hành iOS, macOS, watchOS và tvOS. Nó cũng cung cấp iTunes Store, một cửa hàng ứng dụng cho phép khách hàng mua và tải xuống, hoặc truyền phát nhạc và chương trình TV. Dịch vụ này cho thuê hoặc mua phim; và tải xuống podcast miễn phí, cũng như iCloud, một dịch vụ đám mây, lưu trữ nhạc, ảnh, danh bạ, lịch, thư, tài liệu và các dịch vụ khác.

Ngoài ra, công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ AppleCare; Apple Pay, một dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Apple TV kết nối với TV của người tiêu dùng và cho phép họ truy cập trực tiếp nội dung kỹ thuật số để truyền phát video, phát nhạc và trò chơi và xem ảnh. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm Apple Watch, một thiết bị điện tử cá nhân, cũng như AirPods, các sản phẩm Beats, HomePod, iPod touch và các phụ kiện khác của bên thứ ba và thương hiệu Apple.

Công ty phục vụ người tiêu dùng, và các doanh nghiệp vừa và nhỏ; và giáo dục, doanh nghiệp và khách hàng chính phủ trên toàn thế giới. Nó bán và cung cấp nội dung và ứng dụng kỹ thuật số thông qua iTunes Store, App Store, Mac App Store, TV App Store, Book Store và Apple Music.

Công ty cũng bán sản phẩm của mình thông qua các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến, và có lực lượng bán hàng trực tiếp. Ngoài ra, Apple hợp tác các nhà mạng, nhà bán buôn, nhà bán lẻ và đại lý mạng di động của bên thứ ba. Apple Inc. được thành lập vào năm 1977 và có trụ sở tại Cupertino, California.

Dòng tiền vào cổ phiếu Apple ngày 15.10.2019

Phân tích dòng tiền vào cổ phiếu Apple

Công ty Apple có thương hiệu và giá vốn ảnh hưởng mạnh nhất toàn cầu. Với diễn biến tích cực từ chiến tranh thương mại, dòng tiền đã qua trở lại với cổ phiếu này và ủng hộ mạnh đà tăng vượt đỉnh lịch sử.

Cụ thể:

_ Dòng tiền: Các quỹ đầu tư lớn bắt đầu mở các vị thế thăm dò đối với cổ phiếu khiến tiền chuyển từ khu vực yếu và phục hồi về mức trung bình.

_ Đà tăng: Điểm nhấn của cổ phiếu Apple chính là đà tăng được tích lũy. Đà tăng của cổ phiếu về khu vực mạnh, vượt mốc 70%. Cân nhắc mua là phù hợp với cổ phiếu này.

_ Xu hướng: Biến động thị trường chung có ảnh hưởng nhất định đối với Apple. Đặc biệt, cổ phiếu chịu tác động tiêu cực từ chiến tranh thương mại khiến xu hướng lệch nghiêng về hướng yếu. Động thái này được xem như một nhịp chỉnh và lộ cơ hội vào lệnh Mua hợp lý.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Apple ngày 15.10.2019

Công ty Apple duy trì được đà tăng trưởng mạnh mẽ mặc cho giai đoạn biến động mạnh từ thị trường chung gần đây. Động lực chủ yếu đến từ mạng lưới phân phối rộng khắp và sản phẩm mang tính đột biến. Mẫu hình tăng bứt phá xuất hiện trong giai đoạn thị trường có nhiều thông tin tích cực ủng hộ xu hướng tăng dài hạn của cổ phiếu lúc này. Cụ thể:
_ Dòng tiền: Đường cung (băng đỏ), luôn nằm ở vị thế yếu so với lực cầu (đường xanh). Nói cách khác, cổ phiếu đang ở trong khu vực tăng trưởng mạnh và là thị trường của phe Long. Do vậy, vị thế mua luôn được ủng hộ trong lúc này.
_ Thanh khoản và mẫu hình: Cổ phiếu tăng trưởng mạnh kết hợp khối lượng giao dịch không có dấu hiệu giảm đi. Bên cạnh đó, mẫu hình bứt phá tạo GAP giá và tạo hiệu ứng "bùng nổ theo đà".
Khuyến nghị: Mua
 

Chỉ số tài chính

Phân tích cơ bản cổ phiếu Apple 15.10.2019


 

So sánh Cổ phiếu Apple và chỉ số Dow Jones

So sánh cổ phiếu Apple và Chỉ số Dow Jones

 

Nhìn chung, cổ phiếu Apple đang chiếm ưu thế mạnh mẽ so với thị trường chung vào lúc này. Cụ thể:

_ Động lượng: biến động giá tăng từ AAPL vượt trội so với chỉ số chung từ thị trường.

_ Độ bền: mức bền trong xu hướng tăng đang mạnh hơn Dow Jones vào lúc này. Điều này khiến cổ phiếu Apple là lựa chọn đầu tư khá an toàn.

_ Lực Mua - Lực Bán: áp lực bán gần như không xuất hiện đối với cổ phiếu Apple. Trong khi đó, áp lực này cân bằng với chỉ số Index từ thị trường chung.

_ Sức mạnh giá: Apple khẳng định vị thế Mua khi tích lũy được sức mạnh tăng giá với áp lực mua mạnh mẽ.


II/Khuyến nghị cổ phiếu Top 30

Danh sách cổ phiếu nên mua ngày 15.10.2019

Danh sách cổ phiếu nên bán ngày 15.10.2019

Vui lòng xem chi tiết các mã cổ phiếu tại đây: https://finashark.vn/xac-dinh-dong-tien.html


Bạn đang xem nội dung báo cáo khuyến nghị cổ phiếu quốc tế miễn phí của Finashark. Để sử dụng các công cụ "chuyển động dòng tiền" và bộ lọc cổ phiếu độc quyền từ FinaShark, bạn vui lòng đăng ký tại đây xác định dòng tiền

Miễn trừ trách nhiệm: Finshark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finshark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

 

Zalo Finashark