AUDUSD - Cơ hội Mua lên tại pha điều chỉnh ngắn hạn.

I. Tổng kết khuyến nghị cặp tỷ giá AUDUSD.

Khuyến nghị giao dịch AUDUSD 28.07.2020

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích hoạt động giữa dòng tiền lớn và tổng vị thế cặp tỷ giá AUDUSD nhỏ lẻ đang giao dịch không chênh lệch đáng kể. Tình trạng này kéo dài dẫn đến giá phản ánh đúng và đủ cung cầu hiện tại. Điều này thể hiện qua việc đường dòng tiền lớn (đường xanh) và đường thị trường chung (đường đỏ) gần như trùng nhau.
Do vậy chỉ nên quan sát với cặp tỷ giá AUDUSD này vì chưa có dấu hiệu tham gia từ phe tạo lập thị trường. Nói cách khác, cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với cặp tỷ giá này.

 

Dòng tiền lớn với AUDUSD 28.07.2020

Luân chuyển dòng tiền: AUDUSD vẫn trong vùng dẫn dắt.

luân chuyển dòng tiền với AUDUSD

Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

Đội lái đang khẳng định quan điểm đẩy giá tăng mạnh lên mức cao mới. Điều này có được khi lượng thay đổi dòng tiền mạnh, thể hiện đã gom đủ hàng trôi nổi trên thị trường và đánh giá tăng. Thêm vào đó, đà tăng mạnh cho thấy dòng tiền nhỏ lẻ cũng hăng hái đu theo khi liên tục có lời trong ngắn hạn. Dư địa tăng trưởng vẫn còn thể hiện qua xu hướng tăng mạnh mẽ. Nói cách khác, các vị thế giao dịch chưa có ý tưởng chốt lời trong ngắn hạn.
Do vậy, nên ưu tiên các vị thế Mua lên. Trong trường hợp nhịp điều chỉnh không xuất hiện, có thể mở vị thế Mua khi pha tăng bứt phá qua vùng giá cao nhất trong 2 tuần trở lại.

 Xác suất đảo chiều:

Xác suất đảo chiều với AUDUSD

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với cặp tỷ giá AUDUSD cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung giá từ cặp tỷ giá này đang ở giữa con sóng giảm do đội lái tạo ra.
Đồng thời kỳ vọng tăng trưởng từ giá theo sóng tính đến thời điểm này không còn nhiều. Điều này thể hiện qua lực nén ở mức trung bình, khi lượng vị thế Bán đội lái sở hữu bắt đầu có dấu hiệu bị nén chặt khi giá thay đổi mạnh. Qua đó dẫn đến khả năng đội lái thoát hàng và chốt lời gia tăng.
Thêm vào đó, cảnh báo đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn đang rất cao. Điều này cho thấy không những đội lái mà cả các vị thế nhỏ lẻ đều mong muốn thoát vị thế Bán đang có với cặp tỷ giá AUDUSD.
Do vậy, khả năng giá đảo chiều xu hướng hiện tại được xác định rõ nét và được kỳ vọng xảy ra trong ngắn hạn.

Dữ liệu rủi ro:


rủi ro đầu tư với AUDUSD

Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện cặp tỷ giá AUDUSD có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy đội lái đang thực hiện tích lũy “lặng lẽ” nhằm tránh thu hút các vị thế nhỏ lẻ.
Giá trị đang giao dịch có mức độ thay đổi đáng kể từ thời điểm cơn sóng giá hình thành. Thể hiện qua độ lệch chuẩn về mức trung bình. Nói cách khác, giá bắt đầu thay đổi mạnh hơn và lệch hẳn về một hướng được xác định trong các phiên gần nhất. Đây là tín hiệu về sức mạnh gia tăng từ sóng giá do đội lái tạo ra.
Sự hưng phấn từ các nhà đầu tư tham gia vào cặp tỷ giá đang rất cao. Điều này thể hiện qua dữ liệu rủi ro lớn. Cảm xúc đang chi phối giá trong ngắn hạn. Do vậy mức độ tin cậy từ các phương pháp phân tích tài chính sẽ giảm đi.
Nên cân nhắc quan sát và hạn chế tham gia giao dịch theo xu hướng với tỷ giá này khi rủi ro gia tăng.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kỳ tăng trưởng AUDUSD 28.07.2020

III. Phân tích kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật AUDUSD 28.07.2020

Giữa diễn biến khá phức tạp từ các cặp tỷ giá Forex do tin mạnh FOMC ngày cuối tuần, rất nhiều pha đảo chiều đã diễn ra . Thậm chí với Vàng XAUUSD , một phần dòng tiền đã chốt lời khi Vàng chạm đỉnh lịch sử. Nhưng có vẻ với một cặp tiền liên quan mật thiết, AUDUSD , cơ hội Mua lên vẫn còn rất sáng. Cụ thể:
1) Giá hoàn thiện mẫu hình vai đầu vai đảo chiều tăng trưởng. Trong đó, vai phải tạo nền cao hơn vai trái là cơ sở vững chắc khẳng định đà tăng sẽ còn tiếp diễn.
2) Mặc dù áp lực điều chỉnh xuất hiện, nhưng giá quay trở lại vùng mẫu hình Cái nêm hướng lên. Theo đó, phủ định tính giảm của mẫu hình này khi vỡ biên hỗ trợ dưới.
3) Nến pinbar đảo chiều với thanh khoản tăng mạnh, cho thấy áp lực Mua lên bắt đáy bắt đầu xuất hiện.
4) Đường chỉ báo RSI: kênh tăng chủ lực vẫn giữ vững. Pha chỉnh trong kênh giảm nhỏ tạo áp lực nén cho RSI quay trở lại kênh tăng sau cú điều chỉnh gần nhất.

Theo đó, cặp tỷ giá AUDUSD hoàn toàn có cơ hội tiếp tục tăng trưởng ổn định nếu bứt phá thành công vùng hỗ trợ mạnh 0.71500.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]