Bảng Anh hạ nhiệt trước đồng Dollar và Euro

Đồng bảng anh ghi nhận giảm giá so với cặp tiền tệ Dollar và Euro. Kể từ quý 1, bảng Anh đã ghi nhận tăng gần 5% so với đồng euro, một trong những mức tăng tốt nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Vào đầu tháng 4, đồng bảng Anh tậm chí còn đạt mốc 1.1802 Euro. Tuy nhiên kể từ đó, đồng bảng Anh đã giảm gần 2.5% xuống mức 1.151 Euro. 

Đồng Sterling giảm giá

Đối với cặp GBP/USD, đồng bảng anh giảm 3% từ đỉnh 1.4235 USD xuống còn 1.3787 USD. Trái phiếu Chính phủ Anh kỳ hạn 10 năm đã phần nào ổn định ở mức 0.8%, so với mức 0.2% đầu năm 2021, sau chuỗi ngày tăng không nghỉ khi giá Trái phiếu đã chấm dứt giai đoạn giảm giá.

Theo công cụ của Finashark, dữ liệu phân tích dòng vốn do nhà tạo lập thị trường cho thấy tư duy Bán với cặp tiền tệ GBPUSD vẫn duy trì ổn định. Lý do duy nhất khiến xu hướng giảm chưa thể hiện rõ là vì đợi các vị thế nhỏ lẻ tham gia bắt đáy để nhà tạo lập thị trường có thể gia tăng vị thế Bán với giá tốt hơn. Đồ thị dữ liệu thể hiện rõ lượng vị thế Mua nhà tạo lập thị trường sở hữu (đường xanh) thấp hơn hẳn so với vị thế nhỏ lẻ (thị trường chung) đang có. Nên tiếp tục ưu tiên các lệnh Bán theo xu hướng với cặp tỷ giá này.

Nhà đầu tư cho rằng việc đồng bảng Anh giảm giá cho rằng một số thuận lợi về kinh tế của châu Âu đã dần bị xóa mờ trong dịch, đặc biệt trong bối cảnh các nước châu Âu liên tục tăng số ca nhiễm Covid. Nền kinh tế của Anh đã phần nào ổn định trong năm nay sau một năm 2020 đáng thất vọng với sản lượng ghi nhận tăng trưởn nhẹ ở mức 0.4% vào tháng 2 so với tháng trước, theo số liệu được đưa ra vào đầu tuần này. Tuy nhiên GPD vẫn đang ghi nhận giảm hơn 8% yoy, các nhà kinh tế học cho rằng triển vọng vẫn tích cực nhờ vào Vaccine được tiêm ngừa rộng và và hạn chế lệnh giãn cách xã hộ. Nền kinh tế được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 5% trong năm nay, dựa vào số liệu thống kê của Bloomberg. Triển vọng lạc quan này đã khiến cho đồng Sterling tăng giá mạnh trong quý 1 năm nay, tuy nhiên các chuyên viên phân tích lại nghi ngờ khả năng tăng giá của đồng tiền này trong nắng hạn.

Thu Lan Nguyen, chuyên viên phân tích tiền tệ tại Commerzbank, có góc nhìn cẩn trọng và cho rằng đà tăng của nền kinh tế được kỳ vọng sẽ tăng nhanh hơn khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ, tuy nhiên Anh phải đối mặt với thách thức lớn khi bị ảnh hưởng bởi Covid nặng nền hơn các nền kinh tế khác. Cô cũng cho rằng Brexit sẽ gây ảnh hưởng tới việc giao thương của Anh và Euro.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.