Bình luận thị trường 06.10.2020: Đô la ổn định như sức khỏe của Trump, trọng tâm vào gói kích thích kinh tế.

Quan điểm thị trường ngày 06.10.2020

Trump xuất viện nhưng vẫn còn là dấu hỏi về sức khỏe của ông

Gói kích thích tài chính từ Mỹ sắp hết hạn nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Đô la giảm nhẹ, cổ phiếu giảm giá khi con đường phía trước vẫn khá mù mờ.

% thay đổi hàng ngày của các công cụ tài sản

Giảm căng thẳng khi Trump trở lại Nhà Trắng

Thị trường đã bình tĩnh hơn vào thứ Ba khi sự hoảng loạn về sức khỏe của Tổng thống Trump lắng xuống trong khi các cuộc đàm phán mới về dự luật hỗ trợ hậu Covid-19 vẫn tiếp tục. Chứng khoán Châu Á đã có một khởi đầu tích cực, động lực đến từ việc Trump đã được xuất viện. Ông rời khỏi khỏi Trung tâm Y tế Walter Reed sau khi dành ba ngày để điều trị COVID-19. Tuy nhiên, mức tăng khá khiêm tốn và các chỉ số hợp đồng tương lai của Châu Âu và Mỹ giao dịch hỗn độn trong bối cảnh những đồn đoán về mức độ nghiêm trọng bệnh tình của ông đang diễn ra.

Các báo cáo trái ngược từ các bác sĩ của Trump cũng như từ Nhà Trắng về mức độ nghiêm trọng tình trạng của ông đã làm tăng thêm bí ẩn xung quanh việc chẩn đoán và phục hồi từ Tổng thống. Điều rõ ràng là Trump vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm và nếu Tổng thống và nhóm của ông tiếp tục xem thường virus, nguy cơ sức khỏe ông ấy có thể xấu đi một lần nữa nếu ông ấy quay lại chiến dịch tranh cử đang diễn ra.

Trump bị chỉ trích vì gây nguy hiểm cho các mật vụ của mình khi ông lái xe đến chào những người ủng hộ trong thời gian nằm viện. Do đó, cách mà ông chọn phản ứng trong hai tuần tới đối với các sự kiện lớn sẽ là nhân tố chính thúc đẩy thị trường chung.

Nhắm tới các gói kích thích tài khóa

Nhưng khi các nhà đầu tư cố gắng hiểu được sự khó đoán ngày càng tăng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 và mặc dù Trump bị vi-rút đã cản trở công việc, điều quan trọng hơn đối với thị trường là liệu sẽ có một gói kích thích kinh tế lớn khác hay không.

Các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang diễn ra khi hai bên cố gắng thu hẹp khoảng cách về kích thước gói kích thích. Ngày càng có nhiều hy vọng rằng một thỏa thuận trong khoảng từ 1,5 đến 2,2 nghìn tỷ đô la là khả thi và điều đó sẽ đủ lớn để giúp các nhà đầu tư hài lòng.

Nhưng cho đến lúc đó, những rủi ro bất kỳ đều có khả năng bị hạn chế, với các cổ phiếu có thể đang vật lộn để bứt phá ra khỏi vùng biên tích lũy hiện tại.

Đô la ổn định trên mức thấp, Úc gặp khó khăn sau RBA

Tình huống tương tự đang diễn ra đối với các thị trường tiền tệ khác khi sự không chắc chắn trong bầu cử và các trường hợp vi-rút gia tăng ở châu Âu và các khu vực khác gây cản trở cho sự tăng giá ấn tượng của Đồng Euro và và Đô Úc.

1) Đồng tiền Úc mất giá mạnh nhất trong ngày hôm nay sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc đánh dấu việc nới lỏng hơn nữa tại cuộc họp chính sách tiền tệ của mình. RBA chỉ ra rằng việc giảm tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ là ưu tiên khi sự phục hồi kinh tế của Úc gặp trở ngại.

2) Đồng USD đi ngang so với rổ tiền tệ khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần trở lại đây. Mặc dù đồng tiền này đã giảm phần nào kể từ cuối tháng 9.2020, nhưng rủi ro vẫn còn nhiều. Và điều này khiến các nhà đầu tư khó có thể rời bỏ đồng tiền dự trữ được yêu thích trên thế giới này.

Một trong những vấn đề chưa được giải quyết đó là Brexit và các dấu hiệu cho thấy Anh và EU quyết tâm tiếp tục đàm phán cho đến khi họ đạt được thỏa thuận. Yếu tố này góp phần hỗ trợ đồng bảng Anh, nó đã chạm mức 1,30 USD vào đầu ngày hôm nay. Sự lạc quan về một thỏa thuận thương mại Brexit đã tăng lên sau khi Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen sẽ gặp nhau vào cuối tuần để tiếp tục kéo dài cuộc đàm phán lần này.

Lịch kinh tế 06.10.2020 giờ GMT

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan