Bitcoin - Tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu năm

Bitcoin là gì?

Bitcoin được giới thiệu vào năm 2008, được thiết kế như một loại tiền ảo có thể hoạt động mà không chịu sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào. Bitcoin được vận hành bởi mạng lưới máy tính độc lập kết nối với nhau. Việc này giúp Bitcoin có thể chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm giữa các quốc gia.

Bitcoin và các loại tiền số khác đều ghi nhận mức tăng trưởng tốt

Bitcoin khởi đầu năm mới ghi nhận mức tăng trưởng mạnh khi dòng tiền đổ vào loại tài sản ngày càng nhiều. Nhìn vào La bàn dòng vốn đầu tư có thể thấy, Bitcoin và vàng là hai loại tài sản đang thu hút dòng tiền tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

La bàn dòng vốn dầu tư

Giá Bitcoin ghi nhận tăng hơn 19% cuối tuần qua, giao dịch ở mức lên đến 34,452 USD vào ngày chủ nhật. Kết thúc năm 2020 ỏ mức 28,966 USD, ghi nhận tăng hơn 4 lần kể từ đầu năm.

Giá bitcoin tăng mạnh

Bên cạnh Bitcoin, các loại tiền số các cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt. Ether, loại tiền số lớn thứ 2 sau Bitcoin, tăng hơn 35% trong phiên giao dịch cuối tuần, giao dịch ở mức 1,000 lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn

Bitcoin được xem là một loại tài sản rủi ro, vì vậy biên độ biến động giá của tài sản này rất mạnh. Sau khi giá đạt đỉnh mới, giá của Bitcoin đã giảm tới 15%.

Tài sản phòng hộ chống lạm phát

Trong năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến nề kinh tế, Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã cắt giảm mạnh lãi suất nhằm hỗ trợ thị trường, đẩy giá trị của đồng bạc xanh xuống mức thấp. Bitcoin trở thành một loại tài sản nhằm chống lại lạm phát.

Bên cạnh đó, lý giải cho việc tăng mạnh của Bitcoin phải kể đến sự tham gia của những nhà đầu tư chuyên nghiệp khi nhà đầu tư danh tiếng như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller cũng như các tổ lớn như MicroStrategy và Massachusetts Mutual Life Insurance đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin.

Các nền tảng thanh toán như Paypal, Square cũng như các hệ thống trading của Robinhood và Webull Financial cũng đã bắt đầu cho nhà đầu tư cá nhân giao dịch bitcoin trên nền tảng của mình.

Coinbase - Sàn giao dịch các loại tiền ảo lớn nhất tại Mỹ , đã lên kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu.

Nhiều ý kiến trái chiều về tương lai của Bitcoin

Batrice O’Carroll, nhà sáng lập của công ty trading Natilustech, cho biết: “Hơn một nửa nhà đầu tư tại đây cho rằng Bitcoin sẽ sớm gặp phải những phiên điều chỉnh mạnh, và nửa còn lại đang tìm cơ hội tốt nhất để chốt lãi”.

Bitcoin đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn bao giờ hết, từ khóa Bitcoin trên Google đạt mức cao nhất kể từ đỉnh vào năm 2017, theo số liệu của công ty nghiên cứu TradeBlock.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.