Bitcoin có là một cơ hội đầu tư hấp dẫn?

Đồng tiền số Bitcoin tính tời thời điểm này đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 600% so với một năm trước, ghi nhận tăng từ mức 7,000 USD/BTC lên mức 54,000 USD/BTC vào tuần này, trở thành một trong những loại tài sản tài chính có mức sinh lời tốt nhất trong năm 2002. Mặc cho những biến động giá mạnh, mức tăng trưởng ấn tượng này đã khiến nhà đầu tư tự tin hơn về mức tăng trưởng bền vững, không như năm 2018 khi giá bitcoin rớt mạnh và rơi vào trạng thái ngủ đông.

Giá bitcoin tăng mạnh mạnh

Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư nghi ngờ về giá trị của nó bắt đầu xem xét về việc sẽ đầu tư vào đồng tiền số này. Một số nhân vật tầm cỡ như Jamie Dimon, CEO của ngân hàng JPMorgan, vốn đã từng chỉ trích Bitcoin đã bắt đầu có dấu hiệu tin tưởng hơn vào loại tiền số này. Một số khá nổi bật như Elon Musk và các nhà quản lý quỹ cũng đã bắt đầu tư vào bitcoin và xem nó như vàng của một kỷ nguyên mới.

Theo thông tin từ Quant Insight, một công ty phân tích có trụ sở ở London, lạm phát và các chính sách tiền tệ nới lỏng là các nguyên nhân chính dẫn tới việc Bitcoin tiếp tục có thể sẽ tăng trưởng mạnh.

Nguyên nhân Bitcoin tăng trưởng

Chuck Cumello, CEO của Essex Financial Services, cho rằng:"Không còn nghi ngờ gì nữa,việc ngân hàng trung ương các nước liên tục in tiền tung ra thị trường sẽ khiến giá trị của Bitcoin tiếp tục có thể tăng mạnh trong tương lai."

Lần này sẽ khác?

Kể từ đầu tháng 1 tới nay, giá trị của bitcoin đã tăng trưởng hơn 85%. Vào giữa tháng 4, bitcoin tăng lên mức 65,000USD/BTC, mức cao nhất mọi thời đại. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền số thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Coinbase, sàn giao dịch các loại tiền số được thành lập 10 năm trước, được các nhà đầu tư định giá ở mức 72 tỷ USD. Mức định giá này đặt Coinbase ngang ngửa với ngân hàng BNP Parribas của Pháp.

Các nhà đầu tư trẻ có xu hướng sẽ đầu tư vào tiền số thay vì cho cổ phiếu. Dựa vào một khảo sát của công ty Charles Schwad cho thấy, 51% nhà đầu tư 9x và gen z cho rằng họ sẽ mua tiền số thay cho cổ phiếu như một kênh đầu tư. Ngược lại, chỉ số khoảng 8% các nhà đầu tư 55 tuổi trở lên đầu tư vào loại tài sản này.

Tuy nhiên nhiều người hoài nghi về mức tăng của Bitcoin và cho rằng bitcoin sẽ sớm sập tương tự như năm 2018. Ngược lại, những người tin và đầu tư vào bitcoin lại cho rằng lần này các yếu tố cơ bản hỗ trợ cho bitcoin hoàn toàn khác so với năm 2018 với nhu cầu tham gia đầu tư đến từ các nhà đầu tư tổ chức. Việc này sẽ giúp Bitcoin tăng trưởng tốt và bền vững hơn.

Tại sao các nhà đầu tư tổ chức lại quan tâm đến Bitcoin?

Trong vòng 12 tháng vừa rồi, bitcoin ghi nhận nhiều nhà đầu tư tổ chức cũng như các doanh nghiệp dùng loại tiền số này như một kênh để đầu tư. Trong bối cảnh các ngân hàng trung ương khắp thế giới tung ra các chính sách tiền tệ nới lỏng nhằm hỗ trợ thị trường cũng như nền kinh tế do tác động của đại dịch Covid, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng như tổ chức bắt đầu tìm cách để bảo vệ tài sản của mình khỏi cái bẫy lạm phát cũng như sự mất giá của tiền tệ. Bitcoin nổi lên như một lựa chọn hấp dẫn khi tổng cung của loại tiền số này bị giới hạn ở mức 21 triệu đơn vị, và sẽ được hoàn toàn được “đào” vào năm 2030.

James Butterfill, chuyên viên phân tích đầu tư tại Coinshares, nhận đình rằng:”Nhu cầu trong năm qua của các nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin là rất lớn.”. Ông nhấn mạnh rằng 54 tỷ USD đã được đầu tư vào hơn 120 quỹ đầu tư chuyên vào tiền điện tử, so với con sô chỉ vỏn vẹn 3.5 tỷ USD vào một năm trước. Christian Nolting, giám đốc đầu tư toàn cầu tại Deutsche Bank, nhận định trong một bài báo cáo rằng:”Bitcoin sẽ tiếp tục là một trong những kênh đầu tư trong những năm tới.”

Nhìn vào Bản đồ tăng trưởng dòng tiền ngày 01/05 có thể thấy, dòng tiền đổ vào Bitcoin tương đối tốt, thể hiện phần nào sự quan tâm của nhà đầu tư vào loại tiền số này.

Bản đồ tiền

Tuy nhiên những điều này không có nghĩa rằng những rủi ro của Bitcoin là hoàn toàn biến mất. Bitcoin hiện vẫn là một thị trường mới và không bị kiểm soát bởi bất cứ luật lệ nào, vì vậy nhà đầu tư cần cẩn trọng khi giao dịch đầu tư vào các loại tiền số.

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.