Bitcoin: Nhịp hồi kỹ thuật trước khi rơi sâu hơn trung hạn.

I. Khuyến nghị Bitcoin

Quan điểm dòng tiền lớn với Bitcoin:

Sau giai đoạn đẩy giá tăng trưởng phục hồi khoảng 15 phiên giao dịch trước, dòng tiền lớn (đường xanh) đã bắt đầu cho dấu hiệu kéo xả với đồng tiền điện tử này. Cụ thể:

_ Nhịp bán đầu tiền xuất hiện vào ngày - T10, khoảng 10 phiên trước. Nhưng áp lực bán không đáng kể để tránh thị trường chung nhận ra cú xả này.

_ Nhịp bán tiếp theo gây bất ngờ cho thị trường chung vào ngày - T5, khoảng 5 ngày trước. Cụ thể, sau khi lượng tài sản đầu cơ bị rút đi, dòng tiền lớn nhanh chóng đẩy bán và thậm chí mở các vị thế Bán khống nhằm tạo đà rơi cho giá Bitcoin. Nhờ vậy, đường xanh cắt xuống thị trường chung.

Qua đó có thể nói tâm lý thị trường tiền ảo lúc này khá tiêu cực.

Bitcoin đang bị rút tài sản ngày 15.06.2020

II. Xác định dòng tiền

 xác định dòng tiền Bitcoin

Dòng tiền đang nhanh chóng rút khỏi thị trường khi chỉ báo về mức 38%. Trong khi đó, đà tăng chững lại ở ngay vùng trung tính. Đặc biệt, xu hướng giảm được dữ liệu phân tích và đưa ra rất rõ ràng tại mức yếu với 19%. Đây là lý do khuyến nghị Bán được đưa ra trên hệ thống Finashark.

 Xác suất đảo chiều Bitcoin

Chỉ báo định lượng cho thấy khả năng Bitcoin đảo chiều giảm chưa nhiều. Nói cách khác, không phải là quá tiêu cực với thị trường này trong hiện tại. Đồng thời, áp lực chốt lời từ dòng tiền lớn cũng chỉ ở mức vừa phải 27%. Chỉ có mức độ cảnh báo leo lên rất cao với 70%. Qua đó, có thể canh những nhịp hồi để thoát bớt vị thế Bitcoin đang sở hữu trước khi giá rơi về vùng thấp hơn.


Rủi ro giao dịch Bitcoin

Nhìn về chiều rủi ro, hiện thị trường Bitcoin đang ổn định, chưa thật sự dội tăng biến động giá hay bị bán hoảng loạn. Do vậy, chưa cần thiết phải cấp tốc giảm tỷ trọng bitcoin trong danh mục đầu tư về mức thấp. Canh bán trong các nhịp giá hồi được ưu tiên trong giai đoạn này.

 yếu tố thị trường từ Bitcoin

Nhìn vào mức độ cân bằng giữa hai yếu tố Mua và Bán, có thể thấy thị trường chưa thật sự hình thành xu hướng giảm giá mới. Nhưng lực ép lúc này là có với đè nén từ hai phe lên đến 74%.

Kết luận: Nên canh những nhịp hồi để thực hiện BÁN với đồng tiền này.

III. Phân tích kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật Bitcoin 15.06.2020

Như vậy là BTCUSDT đã chính thức mất kênh giá tăng, theo đó khởi đầu cho một pha rơi điều chỉnh khi rụng khỏi đường hỗ trợ giá.
Tuy nhiên, không phải là không có hi vọng nào cho BTCUSDT lúc này, khi mẫu hình giá rơi chưa hẳn được thị trường chung ủng hộ.
Cụ thể:
_ Gãy kênh giá như khối lượng giao dịch không tăng mạnh so với trước đó: Chưa có tình trạng hoảng loạn.
_ Đường ADX và các đường DMI đều nằm dưới ngưỡng tạo sóng giá mới.
_ Giá đang chạm phải biên kháng cự mạnh nhất của hệ thống cản Fibonacci, 38.2%. Có mức này hỗ trợ thì khá yên tâm cho một pha phục hồi ngắn hạn.
Do vậy, thị trường mới gọi là điều chỉnh "hơi sâu một chút" so với kênh xu hướng thường thấy của đồng tiền này.

Nhưng cảnh báo từ thị trường chung rất rõ ràng khi đường -DMI đang có dấu hiệu ngóc lên từ chỉ báo ADX . Dòng tiền lớn cũng đã cho dấu hiệu rút khỏi đồng tiền điện tử nổi tiếng này. Do vậy, nên canh những pha hồi để rút bớt về tiền mặt trước khi có dấu hiệu tiêu cực hơn.

IV. Kết luận

Giai đoạn tăng giá từ Bitcoin đã kết thúc. Mặc dù chưa hình thành xu hướng giảm mới, tuy nhiên không nên mua thêm với đồng tiền này trong ngắn hạn. Nên tranh thủ các nhịp giá tăng để giảm tỷ trọng với đồng tiền này.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

Bài viết liên quan