BTCUSDT - Dằn co để đạt được đà tăng giá

I. Tổng kết khuyến nghị BTCUSDT

Khuyến nghị BTCUSDT 01.10.2020

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích dòng vốn do phe tạo lập cho thấy tư duy Bán với hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh vẫn duy trì ổn định. Lý do duy nhất khiến xu hướng giảm chưa thể hiện rõ là vì đợi các vị thế nhỏ lẻ tham gia bắt đáy để phe tạo lập có thể gia tăng vị thế Bán với giá tốt hơn.
Đồ thị dữ liệu thể hiện rõ lượng vị thế Mua phe tạo lập sở hữu (đường xanh) thấp hơn hẳn so với vị thế nhỏ lẻ (thị trường chung) đang có.
Nên tiếp tục ưu tiên các lệnh Bán theo xu hướng với hợp đồng này.

Dòng tiền lớn với BTCUSDT 01.10.2020

II. Luân chuyển dòng tiền


Luân chuyển dòng tiền 01.10.2020

III. Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

Hành vi dòng tiền BTCUSDT 01.10.2020

Dòng tiền yếu cho thấy đội lái chưa thể hiện quan điểm tạo sóng tăng giá. Điểm nhấn lúc này ở đà tăng trưởng, có thể thấy giá trị của hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh đã có những biến động nhất định khi các vị thế lướt sóng ngắn hạn tham gia giao dịch. Hiện tượng xu hướng vẫn ở mức yếu cho thấy áp lực bán ra chốt lời mỗi giá tăng lên khu vực gần đỉnh trước đó.
Đây là hiện tượng giá thay đổi dựa trên các dòng tiền đầu cơ ngắn hạn và thiếu bóng đội lái.
Nhưng nhìn chung đã có sự đồng thuận từ phe tạo lập. Do vậy, có thể mở các vị thế Bán lướt sóng khi giá hồi kỹ thuật.

Xác suất đảo chiều:

Kỳ vọng đảo chiều BTCUSDT 01.10.2020

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung hợp đồng hàng hóa này đang ở giữa con sóng giảm giá do đội lái tạo ra.
Chặng đường giảm sắp đến của giá căn cứ theo làn sóng này vẫn còn dài. Điều này thể hiện qua dữ liệu về khối lượng vị thế Bán đội lái đã gom trước đó vẫn còn nhiều khi có lực nén yếu. Nói cách khác, thay đổi từ giá hợp đồng Bitcoin phái sinh sau khi đội lái mua gom chưa đạt mục tiêu kỳ vọng. Do vậy, khả năng thoát vị thế chưa cao trong ngắn hạn.
Kịch bản này được ủng hộ khi nhìn vào diễn biến từ mức độ cảnh báo khả năng đảo chiều đạt trung bình. Nói cách khác, đội lái đã có hiện tượng chốt lời từng phần.
Qua đó, giá vẫn còn dư địa biến động theo xu hướng hiện tại. Nhưng cần phải ưu tiên quản trị rủi ro khi tỷ lệ các pha rung lắc gia tăng.

Dữ liệu rủi ro:

Quản trị rủi ro BTCUSDT 01.10.2020

Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện mặt hàng Bitcoin phái sinh có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy đội lái đang thực hiện xả hàng “lặng lẽ” nhằm tránh phát hiện các vị thế nhỏ lẻ.
Độ lệch chuẩn được ghi nhận ở mức yếu. Điều này cho thấy giá giao dịch hiện tại không thay đổi nhiều so với giá trị trung bình quan sát với giá mặt hàng Bitcoin phái sinh. Diễn biến này thường thấy trong pha tích lũy hoặc đầu cơn sóng bán xả.
Rủi ro giao dịch ở mức yếu thể hiện tình trạng giao dịch vẫn thuần tính lý trí và có thể đo đạc được dựa trên các chỉ báo kỹ thuật.
Qua đó, mức rủi ro thấp ủng hộ quan điểm bắt đáy lứt sóng giá.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kỳ tăng trưởng BTCUSDT 01.10.2020

 

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan