BTCUSDT - Khi giấc mơ quay trở lại?

I. Tổng kết khuyến nghị Bitcoin BTC.

Khuyến nghị Bitcoin 29.07.2020


 

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích hoạt động giữa dòng tiền lớn và tổng vị thế hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh nhỏ lẻ đang giao dịch không chênh lệch đáng kể. Tình trạng này kéo dài dẫn đến giá phản ánh đúng và đủ cung cầu hiện tại. Điều này thể hiện qua việc đường dòng tiền lớn (đường xanh) và đường thị trường chung (đường đỏ) gần như trùng nhau.
Do vậy chỉ nên quan sát với hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh này vì chưa có dấu hiệu tham gia từ phe tạo lập thị trường. Nói cách khác, cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với hợp đồng này.

 

Dòng tiền với Bitcoin 29.07.2020

Luân chuyển dòng tiền: Bitcoin đang tiến đến vùng tăng trưởng.

luân chuyển dòng tiền Bitcoin 29.07.2020

Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

xác định dòng tiền Bitcoin 29.07.2020

Mặc dù chưa có hành động cụ thể từ đội lái hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh, nhưng bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu tăng trưởng về giá. Cụ thể, áp lực Mua lên xuất hiện trong những phiên giao dịch gần đây. Đồng thời, áp lực bán ra từ thị trường cũng đã giảm đi. Theo đó, xác lập cơ hội tạo cơn sóng tăng trưởng mới theo chiều hướng tích cực.
Có thể mở lệnh Mua khi giá điều chỉnh giảm để có vị thế giao dịch tốt trong trung hạn.

 Xác suất đảo chiều:

Xác suất đảo chiều với Bitcoin 29.07.2020

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung hợp đồng hàng hóa đang ở giữa con sóng tăng giá do đội lái tạo ra.
Đồng thời kỳ vọng tăng trưởng từ giá theo sóng tính đến thời điểm này không còn nhiều. Điều này thể hiện qua lực nén ở mức trung bình, khi lượng vị thế Mua đội lái sở hữu bắt đầu có dấu hiệu bị nén chặt khi giá thay đổi mạnh. Qua đó dẫn đến khả năng đội lái thoát hàng và chốt lời gia tăng.
Kịch bản này được ủng hộ khi nhìn vào diễn biến từ mức độ cảnh báo khả năng đảo chiều đạt trung bình. Nói cách khác, đội lái đã có hiện tượng chốt lời từng phần.
Do vậy, kịch bản giá có khả năng đảo chiều xu hướng gia tăng. Nên ưu tiên quan sát cho đến khi diễn biến giá mới được xác nhận.

Dữ liệu rủi ro:


rủi ro đầu tư với Bitcoin 29.07.2020

Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy đội lái đang thực hiện tích lũy “lặng lẽ” nhằm tránh thu hút các vị thế nhỏ lẻ.
Độ lệch chuẩn được ghi nhận ở mức yếu. Điều này cho thấy giá giao dịch hiện tại không thay đổi nhiều so với giá trị trung bình quan sát với hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh. Diễn biến này thường thấy trong pha tích lũy hoặc đầu cơn sóng tăng giá.
Mức độ hưng phấn từ các vị thế tham gia đầu tư vào hợp đồng này đang có dấu hiệu tăng cao. Cụ thể, rủi ro đầu tư đưa lên mức trung bình, cho thấy nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro cao hơn để tiếp tục bám vị thế.
Do vậy, điều kiện giao dịch đang ở mức ổn định và ủng hộ tham gia vị thế đầu tư. Nhưng rủi ro bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng khi xuất hiện dấu hiệu đuổi theo giá tăng từ dòng tiền nhỏ lẻ.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kỳ tăng trưởng Bitcoin 29.07.2020

III. Phân tích kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật Bitcoin 29.07.2020

Đồng Bitcoin không bị lãng quên, thậm chí đã xuất hiện mẫu hình rất đẹp và kỳ vọng giá sẽ tiếp tục bứt phá tại vùng nền hiện tại. Đi thẳng vào vấn đề, Finashark kỳ vọng cặp tiền BTCUSDT sẽ lên khá mạnh. Cụ thể:
1) Giá phân kỳ mạnh với động lượng. Cụ thể, do nằm sâu trong vùng Mua lên, nên đáy giá trong pha chỉnh gần nhất khiến cho RSI phân kỳ âm mạnh và vô tình tạo kênh tín hiệu Mua vào.
2) Mẫu hình VCP tích lũy đặc trưng của chiến lược đà tăng trưởng. Trong giai đoạn giá tăng, thanh khoản chiết khấu về mức sâu ủng hộ đà tăng trưởng cho BTCUSDT .
3) Giá nén vùng kháng cự xu hướng, tạo mẫu hình tam giá và tích lũy đà tăng cho xu hướng sắp đến.
4) Động lượng RSI đang cho tính hiệu giá bứt phá khỏi kênh phân kỳ âm. Cụ thể:
Kênh lớn: giá phân kỳ âm đưa cơ hội giao dịch mua lên.
Kênh nhỏ: xu hướng tích lũy ổn định trong biên hẹp, tạo mẫu hình tam giác ngay tại vùng 50 của RSI .
Theo đó, xác suất rất cao về khả năng tăng trưởng từ cặp tỷ giá BTCUSDT này.

Khuyến nghị: giá bứt phá 11k là cơ hội Mua lên.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]