BTCUSDT - Nhanh chóng thoát hàng nếu thủng vùng hỗ trợ mạnh.

I. Tổng kết khuyến nghị Bitcoin.

khuyến nghị Bitcoin 11.08.2020

Quan điểm từ phe tạo lập:

Phe tạo lập sau giai đoạn đẩy giá tăng đã chuyển hướng sang tích trữ tài sản và đợi các vị thế nhỏ lẻ tham gia. Đây là giai đoạn đặc trưng của quá trình giữ giá tài sản và hình thành vùng nền giá mới.
Dựa vào biểu đồ, có thể thấy tốc độ Mua gom hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh từ dòng tiền lớn (đường xanh) có dấu hiệu chững lại. Quyết định cho xu hướng tăng giá lúc này đến từ dòng tiền nhỏ lẻ từ thị trường chung (đường đỏ). Nếu nhỏ lẻ bị hấp dẫn (đường đỏ kéo lên nhanh chóng), giá sẽ tạo nền mới và tiếp tục xu hướng tăng.

 

 

Dòng tiền lớn với Bitcoin 11.08.2020

Luân chuyển dòng tiền: Phục hồi kỹ thuật từ USDx tạo áp lực chỉnh đến Bitcoin.

Lưu chuyển dòng tiền Bitcoin 11.08.2020

Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

Xác định dòng tiền Bitcoin 11.08.2020

Đội lái đang khẳng định quan điểm đẩy giá tăng mạnh lên mức cao mới. Điều này có được khi lượng thay đổi dòng tiền mạnh, thể hiện đã gom đủ hàng trôi nổi trên thị trường và đánh giá tăng. Thêm vào đó, đà tăng mạnh cho thấy dòng tiền nhỏ lẻ cũng hăng hái đu theo khi liên tục có lời trong ngắn hạn. Dư địa tăng trưởng vẫn còn thể hiện qua xu hướng tăng mạnh mẽ. Nói cách khác, các vị thế giao dịch chưa có ý tưởng chốt lời trong ngắn hạn.
Do vậy, nên ưu tiên các vị thế Mua lên. Trong trường hợp nhịp điều chỉnh không xuất hiện, có thể mở vị thế Mua khi pha tăng bứt phá qua vùng giá cao nhất trong 2 tuần trở lại.

 Xác suất đảo chiều:

Xác suất đảo chiều Bitcoin 11.08.2020

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung hợp đồng hàng hóa đang ở giữa con sóng biến động giá tăng.
Áp lực chốt lời khối lượng vị thế Mua do đội lái sở hữu đầu con sóng giá đang rất mạnh mẽ. Điều này thể hiện qua lực nén mạnh. Cụ thể, thay đổi giá nhanh và mạnh khiến lượng hàng đội lái đang có gặp sức nén buộc phải xả bớt. Qua đó cảnh báo về mức độ ổn định của sóng giá do phe này tạo ra.
Thêm vào đó, cảnh báo đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn đang rất cao. Điều này cho thấy không những đội lái mà cả các vị thế nhỏ lẻ đều mong muốn thoát vị thế đang có với hợp đồng hàng hóa.
Qua đó, cảnh báo về xu hướng vận động từ giá trong giai đoạn hiện tại chuẩn bị kết thúc.

Dữ liệu rủi ro:

Rủi ro đầu tư với Bitcoin 11.08.2020

Tốc độ biến động từ giá đã được đẩy lên mức cực kỳ cao nếu so với quá khứ biến động của hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh. Nói cách khác, không chỉ có đội lái đang tham gia tạo sóng giá, mà đã được cộng hưởng từ sự tham gia của tổng các vị thế nhỏ lẻ.
Dựa trên dữ liệu độ lệch chuẩn ở mức cao, có thể thấy hợp đồng hàng hóa Bitcoin phái sinh giao dịch trên thị trường đã đi quá xa so với giá trị trung bình. Đây là thời điểm cuối con sóng giá do đội lái thực hiện.
Sự hưng phấn từ các nhà đầu tư tham gia vào hợp đồng hàng hóa đang rất cao. Điều này thể hiện qua dữ liệu rủi ro lớn. Cảm xúc đang chi phối giá trong ngắn hạn. Do vậy mức độ tin cậy từ các phương pháp phân tích tài chính sẽ giảm đi.
Theo đó, hợp đồng hàng hóa đang trong điều kiện giao dịch phi lý trí. Đây cũng là thời điểm cảnh báo cơn sóng tăng giá do đội tạo lập thiết kế đã đến thời điểm kết thúc. Do vậy, không nên bám theo xu hướng giá khi rủi ro giao dịch ở mức cực đại.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kỳ tăng trưởng với Bitcoin 11.08.2020

III. Phân tích kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật Bitcoin 11.08.2020

Giấc mơ từ thị trường Bitcoin đang bị chững lại, không hẳn vì thị trường tiền điện tử xáo trộn, mà vì áp lực điều chỉnh chung toàn cầu. Cụ thể, đồng USD phục hồi khiến cho các tài sản định giá dựa trên đồng tiền này cũng bị ảnh hưởng. Nhưng Finashark cũng bắt đầu nhận thấy khá nhiều yếu tố tiêu cực có khả năng đe dọa đến áp lực điều chỉnh giá. Cụ thể:
1) Dấu hiệu phân phối đỉnh xuất hiện khi thanh khoản giảm đột ngột, và áp lực bán tạo mẫu hình nến đảo pha với thanh khoản lớn.
2) Nhịp hồi phục trở lại mang tính kỹ thuật nhiều hơn khi áp lực tăng khá yếu ớt, xuất hiện nhiều mẫu hình nến rút chân nhưng giá không tăng lên quá nhiều. Điều này khẳng định pha bán mạnh tay đến từ đội tạo lập thị trường.
3) Điểm đỡ cho xu hướng đến từ các ngưỡng hỗ trợ Fib. Nói cách khác, xu hướng tăng chỉ mất đi nếu ngưỡng 38.20%, tương ứng $11.678 bị xuyên thủng.
4) Đường ADX vẫn ở mức ghi nhận thị trường không xu hướng. Do vậy, chưa nên quá bi quan với đồng tiền này. Nhưng rõ ràng, áp lực bán từ cây nến đảo pha khiến cho đường -DMI dội tăng và lập đỉnh cao hơn áp lực Mua trước đó.
5) Cú bán cũng đạp gãy kênh tăng trưởng nhỏ của đường RSI . Nói cách khác, giá chỉ còn bệ đỡ duy nhất từ RSI trong kênh tăng lớn. Nếu cú phục hồi xuất hiện từ đây, có thể xem như một cơ hội vào vị thế Mua an toàn. Nhưng khả năng này khá hiếm khi RSI giảm 2 lần với cản Level 60.

Qua đó, thị trường đang phù hợp với nhà đầu tư có sở hữu lệnh Mua với cặp đồng tiền này. Nên nhanh chóng thoát hàng hoặc hạ tỷ trọng nếu giá thủng hỗ trợ mạnh $11600.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]