Chỉ số Down Jone thiết lập kỷ lục mới

Chỉ số DJI lần đầu tiên trong lịch đóng cửa trên 30,000 điểm, đạt mức 30,046 vào ngày giao dịch thứ ba, kéo dài chuỗi 8 tháng phục hồi liên tiếp kể từ đại dịch Covid – 19 bùng phát trên toàn cầu.

Kể từ tháng 3 khi đại dịch bùng phát, tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư đã khiến hàng triệu tỷ đô bốc hơi khỏi thị trường. Cục dữ trự liên bang Mỹ Fed đã đưa ra các chính sách nhằm hỗ trợ nền kinh tế, xóa bỏ các lo ngại của các nhà đầu tư. Qua đó, chỉ số Down đã tăng hơn 62% kể từ mức thấp nhất tháng 3.

Mặc cho lo ngại về dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và tốc độ phục hồi chậm của nền kinh tế, thị trường vẫn duy trì đường đà tăng. Trong bối cảnh lãi suất thấp như hiện nay, nhà đầu tư không có nhiều lựa chọn để có mức sinh lợi hấp dẫn ở những tài sản phi rủi ro như Trái phiếu, vì vậy nhà đầu hướng sự chú ý đến tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu với kỳ vọng có mức lợi nhuận cao hơn.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch các loại quyền chọn cũng tăng mạnh đột biến so với các năm trước.

Động lực tăng trưởng của thị trường cổ phiếu phần nào đến từ việc lãi suất được giảm và giữ nguyên ở mức thấp. Động thái này từ Fed nhằm hỗ trợ cung tiền ra nền kinh tế, giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục. Nền kinh tế được dự báo sẽ hồi phục mạnh mẽ vào năm sau, tuy nhiên vẫn còn cách xa với mức trước dịch.

Nhiều chuyên gia phân tích trước đây cho rằng thị trường đã tăng quá nóng đã bắt đầu suy nghĩ rằng thị trường có thể tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư lo sợ chính sách đến từ các ngân hàng trung ương cũng như các gói kích thích kinh tế của các nước sẽ gây lạm phát kéo dài.

Mặc dù kinh tế đã phần nào hồi phục so, tỉ lệ thất nghiệp vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, với con số 6,9% trong tháng vừa rồi, mức cao nhất kể từ năm 2013. Thị trường tăng mạnh khiến nhiều nhà Quản lý Quỹ lo ngại trong bối cảnh ngày càng nhiều ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ và các bang bắt đầu thực hiện các biện pháp dãn cách xã hội trở lạ.

Dù vậy, dòng tiền đổ vào kênh chứng khoán rất lớn, tính tới 11/11/2020, hơn 32,5 tỷ USD đã được đổ vào các quỹ, con số lớn nhất kể từ năm 2018.

Nhà đầu tư cá nhân cũng góp phần thúc đẩy sức tăng của thị trường, hoạt động giao dịch trong năm nay của các nhà đầu tư cá nhân tăng gấp đôi năm ngoái và chiếm tới 1/5 tổng giao dịch của thị trường. Theo khảo sát của Hiệp hội các nhà đầu tư Cá nhân, tâm lý lạc quan của nhóm đầu tư này đang có mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, với gần 60% nhà đầu tư cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Tuy nhiên, thị trường hiện tại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chỉ số Dow ghi nhân nhiều ngày có mức tăng, giảm hơn 3% nhất kể từ 2008. Chỉ số Dow chỉ mất 193 phiên giao dịch để hồi phục và đạt mức cao nhất trong lịch sử, so với trung bình 5 năm với những lần giảm trước đó.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, trong đó có tỷ phú Leon Cooperman, cho rằng hành đồng của ngân hàng trung ương đã làm thị trường tăng quá nóng và cho rằng mức tỷ suất lợi nhuận được vay mượn từ tương lai. Bên cạnh đó, giới chuyên gia cũng tỏ ra lo ngại trước việc nhóm cổ phiếu ngành công nghệ, vốn chiếm gần ¼ giá trị thị trường của chỉ số, đã tăng quá mạnh, gần mức cao kỷ lục. Do vậy, thị trường không nằm ngoài khả năng sẽ có một nhịp điều chỉnh mạnh.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

tư vấn giao dịch Finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.