Chỉ tịch Fed Jay Powell: Fed sẽ sẵn sàng can thiệp nếu lạm phát tăng quá mức kiểm soát

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed Jay Powell nhấn mạnh rằng ngân hàng Trung ưỡng Mỹ sẽ có những động thái can thiệp nhằm kiểm soát lạm phát nếu con số này tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng ông kỳ vọng rằng lạm phát sẽ dịu bớt trong nửa 6 tháng cuối năm.

Trong cuộc điều trần với Ủy ban Tài chính vào thứ 4, chỉ tịch Fed đã có cuộc họp báo và phát biểu rằng:”Lạm phát đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua và có thể sẽ tiếp tục như vậy trong một vài tháng tiếp theo, sau đó sẽ giảm nhiệt.” Ông cũng nhần mạnh rằng “Fed sẽ thay đổi quan điểm về chính sách tiền tệ khi những dấu hiệu về lạm phát hoặc kỳ vọng lạm phát trong dài hạn tăng mạnh và duy trì ở mức cao hơn so với con số mục tiêu của Fed”.

Bình luận của ông Powell được đưa ra trong bối cảnh dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ tăng mạnh 5.4% trong tháng 6 so với 1 năm trước, làm dấy lên lo ngại về việc nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang tăng trưởng quá nóng.

Lạm phát

Con số này có thể sẽ làm tăng láp lực lên ngân hàng trung ương Mỹ và sẽ có thể bắt đầu áp dụng các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Mặc dù ông Powell cũng thừa nhận lạm phát tăng cao, ông vẫn giữ nguyên quan điểm của mình về việc lạm phát chỉ xảy ra trong ngắn hạn đến từ việc các yếu tố khiến lạm phát tăng mạnh có thể sẽ giảm bớt trong các tháng tiếp theo. Một trong những yếu tố này có thể kể đến việc thuốc hụt nguồn cung chip và nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh sau dịch. Các quan chức khác tại Fed cũng đồng tính với quan điểm này và cho rằng việc gỡ bỏ các chính sách hỗ trợ quá nhanh sẽ khiến nền kinh tế Mỹ chao đảo. Ở một con số khác, thị trường lao động Mỹ cũng chưa thể quay trở lại mức trước dịch cũng như việc Covid vẫn chưa được kiểm soát ở nhiều quốc gia khác là một trong những rủi ro đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Cũng trong biểu họp báo, ông Powell phát  biểu rằng:”Lạm phát tăng mạnh do nền giá thấp năm ngoái trước việc Covid-19 vừa bắt đầu trong năm 2019. Thêm vào đó, nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ đến từ các ngành khác nhau đã gây ra hiện tiện thắt chặt nguồn cung cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu đang gặp phải khó khăn. Một khi các vấn đề này được giải quyết, lạm phát sẽ hạ nhiệt. Một số nhà đầu tư cho rằng Fed đã tinh toán sai và lạm phát sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian dài và yêu cầu Fed tạm dừng các chính sách mua lại Trái phiếu.

Trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm ghi nhận giao dịch tích cực, đẩy mức lợi tức giảm 0.4 điểm phần trăm xuống còn 1.37%

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 14/07, có thế thấy hiện tại dòng tiền vẫn hướng sự chú ý chủ yếu vào kênh cổ phiếu. Trong ngắn hạn, lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ và lạm phát có thể sẽ làm những rủi ro nhà đầu tư cần chú ý. Bên cạnh đó, việc các biến thể Covid-19 lây lan mạnh có thể sẽ khiến nền kinh tế hồi phục chậm hơn dự kiến cũng là một rủi ro lớn.

La bàn dòng vốn

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Zalo Finashark