Chính sách của FED sẽ ra sao trong cuộc họp báo ngày thứ 4?

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ có khiến FED thay đổi chính sách?

Cục dữ trữ liên bang Mỹ Fed sẽ có cuộc họp chính sách trong vòng 2 ngày vào thứ 3 tới trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ hồi phục ở mức cao, vượt qua mọi dự đoán của các nhà kinh tế. Trong các tuần vừa qua kể từ khi Fed có cuộc họp vào giữa tháng 3, các chỉ số kinh tế đều rất tích cực. Số lượng người nộp trợ cấp thất nghiệp ở mức thấp nhất khi dịch vừa bùng phát năm 2020 cũng như chỉ số bán lẻ tháng 3 vừa rồi tăng lên mức cao nhất trong vòng 10 tháng. Trong khi đó, hơn một nửa người trưởng thành tại Mỹ đã được tiêm mũi Vaccine đầu tiên, khiến cho Mỹ sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường trước dịch.

Chủ tịch Fed Jay Powell cũng thừa nhận rằng mặc dù nền kinh tế hiện tại đã đạt mức cần phải chú ý, ông sẽ vẫn tiếp tục giữ nguyên quan điểm về chính sách tiền tệ cực kỳ hỗ trợ cho đến khi ngân hàng trung ương nước này nhận thấy nền kinh tế đã thực sự hoàn toàn hồi phục. Powell cũng lặp lại rằng Fed sẽ tiếp tục chấp nhận để lạm phát tăng hơn mức 2% mục tiêu trong khoảng thời gian dài.

Lãi suất thực

Nhà đầu tư sẽ đặc biệt chú ý đến buổi họp báo của ông Powell vào ngày thứ 4 để tìm ra những dấu hiệu liệu rằng Fed sẽ hành đầu như thế nào trong bối bảnh lạm phát tăng mạnh. Liệu rằng Fed có giảm chính sách hỗ trợ mua lại tài sản tài chính nhằm giữ mức lãi suất điều hành ở mức thấp.

Lãi suất điều hành thấp

Jim O’Sullivan, chiến lược gia vĩ mô tại TD Securities, cho rằng Fed sẽ bắt đầu bỏ chính sách này vào khoảng tháng 3 năm 2022. Tuy nhiên ông kỳ vọng Fed sẽ không tăng lãi suất ít nhất cho đến tháng 9/2024.

Triển vọng phục hồi của châu Âu sẽ ra sao?

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Chrristine Lagarde đã ra dấu hiệu vào tuần trước rằng cần nhiều dữ liệu hơn để có thể đánh giá được liệu rằng nền kinh tế của châu Âu đang trong quá trình phục hồi tốt, mặc cho triển vọng tích cực đến từ quá trình tiêm chủng Vaccine cho dân chúng.

Một số dữ liệu được công bố vào thứ 6 tuần trước của Eurostat cho thấy GDP của châu Âu ghi nhận giảm 0.8% quý 1 so với cùng kỳ năm ngoái, dựa vào khảo sát của Reuters. Bert Colijn, nhà kinh tế học tại ING cho rằng “việc này là kết quả của việc đo lường bị hạn chế bởi một trong những lĩnh vực nhất định” và chỉ ra rằng du lịch, dịch vụ cá nhân sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Nền kinh tế châu âu hồi phục chậm

Tuy nhiên châu Âu vẫn có màn trình diễn kém hơn khi so sánh với Mỹ và Anh do việc tiêm chủng Vaccine còn hạn chế, khiến việc mở cửa nền kinh tế chậm hơn.

Triển vọng hồi phục của Trung Quốc?

Chỉ sô sản xuất công nghiệp tháng 4 của Trung Quốc được công bố vào thứ 6 tuần này sẽ được nhà đầu tư quan tâm đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc hồi phục mạnh mẽ sau dịch. Các hoạt đồng sản xuất trong tháng 3 đã tăng hơn kỳ vọng, đạt 51.9, dựa vào số liệu chính thức của Bộ Thống kê Trung Quốc. Dữ liệu vào tháng này sẽ cho nhà đầu tư biết được rằng liệu Trung Quốc có tăng trưởng được nhiều hơn nhờ vào chính nội lực đến từ chi tiêu trong nước, so với nền kinh tế vốn phụ thuộc vào xuất khẩu của Trung Quốc. Dữ  liệu khảo sát của các nhà kinh tế học của Bloomberg dự báo chỉ số này sẽ giảm nhẹ xuống còn 51.6 trong tháng 4.

PMI trung quốc

Christina Zhu, nhà kinh tế học tại Moody’s Analytics, nhận xét vào đầu tháng 4 rằng “ngành dịch vụ phục hồi nhờ vào việc kiểm soát dịch tốt cũng như Vaccine nhanh chóng được tiêm chủng cho dân chúng.”

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.