Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới sau khi gói kích thích mới trị giá 900 tỷ USD được thông qua

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đăng điểm, chỉ số Dow Jone, S&P500 và Nasdag ghi nhận mức tăng lần lượt 0.7%, 0.9% và 0.7%. Cả ba chỉ số trên đều đóng cửa ở mức cao nhất lịch sử.

Gói kích thích kỳ vọng hỗ trợ cho nền kinh tế

Tống thống Trump đã chính thức ký điều luật thông qua gói kích thích trị giá 900 tỷ USD cho phép Chính phủ Mỹ trợ cấp tiền trực tiếp cho người dân Mỹ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid tiếp tục tăng mạnh gây trở ngại cho các hoạt động kinh tế xã hội tại nước này. Nhà kinh tế học của Goldman Sachs cho rằng gói kích thích này nhiều hơn 200 tỷ mà ông đã dự báo và chiếm ngang ngửa 4% GDP của Mỹ. Nhà đầu tư kỳ vọng rằng gói kích thích sẽ giúp người dân tiêu dùng nhiều hơn, phần nào giảm đi sự ảnh hưởng của Covid lên nền kinh tế. Các ngân hàng lớn tại phố Wall dự báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ở mức 5%/năm vào năm tới, tăng lên 2 điểm % so với dự báo trước.

Chứng khoán mỹ lập đỉnh lịch sử

Cổ phiếu các nhóm ngành bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch như du lịch, hàng không ghi nhận mức tăng tốt trong ngày giao dịch ngày ngày thứ 2.

Cổ phiếu ngành bị ảnh hưởng phục hồi tốt

Hani Redha, nhà quản lý danh mục tại PineBridge, nhận định rằng: “Về khía cạnh kinh tế, gói kích thích sẽ là một sự hỗ trợ lớn cho nền kinh tế.”

Cổ phiếu tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn

Việc nguồn thanh khoản dồi dào và lãi suất được giữ tiếp tục ở mức thấp đã tạo được môi trường thuận lợi cho kênh cổ phiếu, tất cả các chỉ báo đều cho dấu hiệu tích cực. Nhìn vào la bàn dòng vốn có thể thấy kênh cổ phiếu vẫn tiếp tục được nhà đầu tư hướng sự chú ý đến.

La bàn dòng vốn

Trong khi đó, lợi tức Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 0.93%, tăng nhẹ so với mức 0.9% trước đó khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý vào các loại tài sản rủi ro hơn.           

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.