Chứng khoán Mỹ tăng trước số liệu việc làm thấp hơn dự báo

Chứng khoán Mỹ tăng trước số liệu việc làm thất vọng

Chứng khoán Mỹ đang được giao dịch tích cực trước thông tin số liệu việc làm được công bố thấp hơn dự kiến. Điều này được kì vọng sẽ khiến Fed xem xét tiếp tục giữ nguyên các chính sách hỗ trợ nền kinh tế.

Chỉ số Dow Jones, S&P500 và Nasdag lần lượt ghi nhận tăng 0.4%, 0.5% và 0.7% sau tiếng chuông mở cửa.

Chứng khoán mỹ tăng mạnh

Bộ La động Mỹ vừa công bố số liệu việc làm tháng 5 cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra ít việc làm hơn các nhà kinh tế học dự báo. Trong tháng 5, số lượng lao động tăng thêm 559,000, thấp hơn nhiều với con số 675,000 mà các nhà kinh tế học đã dự báo, mặc cho đã cải thiện đáng kể so với tháng 4.Nhà đầu tư cho rằng việc này sẽ khiến cục dự trữ liên bang Mỹ Fed sẽ tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ như hiện tại. James McCann, kinh tế gia tại Aberdeen Standard Investments, nhận đình rằng:”Các số liệu này sẽ khiến Fed tiếp tục giữ nguyên trạng thái hiện tại. Điều này cho thấy Fed sẽ tiếp tục có thể giữ nguyên lãi suất ít nhất cho đến năm 2023, ít nhất là cho đến khi các số liệu khác cho thấy nền kinh tế hồi phục nhanh hơn.”

Lợi tức trái phiếu giảm mạnh

Ở thị trường trái phiếu, lợi tức của trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức 1.573% từ mốc 1.624% vào ngày hôm qua. Số liệu việc làm thất vọng là một trong những nguyên nhân cho việc này.

Lợi tức giảm

Các chính sách tài khóa và tiền tệ là một trong những tác nhân quan trọng thúc đẩy đà hồi phục của thị trường chứng khoán. Thậm chí, các chỉ số liên tục lập các đỉnh cao mới kể từ đại dịch năm ngoái. Nhà đầu tư lo sợ rằng nếu Fed bắt đầu tạm dừng các chính sách hỗ trợ sẽ gây ra biến động mạnh cho thị trường chứng khoán. Hani Redha, nhà quản lý danh mục tại PineBridge Investments, cho rằng:”Việc in tiền khiến cho thị trường tài chính dồi dào thanh khoản là một trong những nhân tố chính thúc đẩy thị trường chứng khoán.”

Dòng tiền vẫn chảy mạnh vào kênh cổ phiếu

Nhìn vào la bàn tài sản ngày 04/06 có thể thấy rằng, dòng tiền hiện đổ vào mạnh nhất ở kênh tài sản dầu và chứng khoán. ĐIều này thể hiện qua việc hai kênh tài sản này đều có mức tăng trưởng tương đối tốt.

La bàn dòng vốn đầu tư

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.