Chứng khoán Mỹ thu hút dòng tiền

Các nhà đầu tư khắp thế giới đã bỏ hơn 900 tỷ USD vào các quỹ đầu tư của Mỹ trong nửa năm 2021, một con số cao kỉ lục.

Nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới đang đổ tiền vào mua tài sản tài chính Mỹ, điều này cho thấy nhà đầu tư cho rằng triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới là rất tươi sáng.

Hơn 900 tỷ đã được các nhà đầu tư toàn cầu bỏ vào các quỹ tương hỗ và các quỹ hoán đổi chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2021, theo số liệu thống kê của Refinitiv Lipper. Đây là một con số cao kỷ lục kể từ năm 1992 đến giờ và điều này đã khiến Mỹ trở thành quốc gia hút dòng tiến lớn nhất thế giới.

Có thể thấy, điều này đã khiến các chỉ số Mỹ tăng manh trong 6 tháng đầu năm và hiện đang giao dịch ở mức cao kỷ lục. Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số S&P500 đã tăng gần 17% và đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại. So với các chỉ số khác trên thế giới như DAX của Đức chỉ tăng 14%, Shanghai Composite của Trung Quốc cũng chỉ ghi nhận tăng nhẹ 2.2% và chỉ số Nikkei của Nhật Bản hầu như ghi nhận không tăng trưởng.

Cổ phiếu Mỹ tăng mạnh từ đầu năm

Các chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng là một trong những yếu tố hỗ trợ thị trường, Nhiều nhà quản lý quỹ lớn cũng cho rằng, Mỹ hiện tại là nơi tốt nhất để đầu tư khi nhắc đến cổ phiếu, trái phiếu hay các loại tại sản khác. Jack Janasiewicz, nhà quản lý danh mục và chiến lược gia tài sản toàn cầu tại Natixix Investment Managers, nhận đình rằng:”Nền kinh tế Mỹ hiện có lợi thế lớn sau dịch. Vì vậy, nhà đầu tư hiện đang rất lạc quan về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới này”. Các nhà kinh tế học được khảo sát bởi tạp chí Wall Street Journal dự báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6.9% trong năm 2021, cao hơn mức IMF dự báo đối với các nền kinh tế phát triển lẫn đang phát triển.

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 27/07, có thế thấy chứng khoán là kênh hút dòng tiền tốt nhất ở thời điểm hiện tại, thể hiện nhà đầu tư đang rất lạc quan trước triển vọng của nền kinh tế sau đại dịch.

La  bàn đòng vốn đầu tư

Về rủi ro, nhà đầu tư cho rằng Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp trên toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Bất kỳ động thái nào của Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng sẽ có thể khiến tốc độ tăng trưởng của Mỹ chậm lại đáng kể. 

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan

VietinBank (CTG) dự kiến trích...

30 Tháng M. một 2021

VietinBank (CTG) dự kiến trích...

PNJ qua ngày giông bão

30 Tháng M. một 2021

PNJ qua ngày giông bão

Zalo Finashark