Chứng khoán và dầu bật tăng trước thông tin về gói kích thích

Thị trường chứng khoán giao dịch khởi sắc

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận ngày giao dịch khởi sắc khi nhà đầu tư kì vọng vào gói kích thích kinh tế sẽ nhanh chóng được thông qua. Chỉ số được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, năng lượng và tài nguyên cơ bản trong bối cảnh kỳ vọng nền kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến. Đáng chú ý, cổ phiếu công ty Apple trước thông tin sản lượng iPhone sản xuất được dự báo sẽ tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái đã ghi nhận mức tăng tốt.

Chỉ số sp500

Lãi suất trái phiếu duy trì ở mức thấp hỗ trợ cho cổ phiếu

Nhiều nhà đầu tư cũng cho rằng thị trường đang trong dài đoạn tăng quá nóng, đặc biệt trong bối cảnh các công ty công nghệ liên tục chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) nhận được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư. Trong bối cảnh lợi tức nhận được từ trái phiếu kỳ vọng sẽ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài đã hỗ trợ cho kênh cổ phiếu. Việc lãi suất duy trì ở mức thấp khiến cổ phiếu được định giá cao hơn so với giai đoạn bình thường.

Lợi tức cổ phiếu so với trái phiếu

Dầu bật tăng đạt mức cao nhất trong vòng 9 tháng

Trong khi đó, Dầu thô cũng ghi nhận phiên giao dịch tích cực, tăng 0.9% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đạt 50.76 USD/thùng, mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua. Tâm lý lạc quan về Vaccine trong những ngày vừa qua đã khiến nhà đầu tư kì vọng về nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng mạnh trở lại.

Dầu thô ghi nhận tăng tích cực

Dòng tiền hướng vào các loại tài sản rủi ro

Nhìn vào La bàn dòng vốn, có thể thấy kênh dầu thô nhận được sự chú ý của nhà đầu tư khi dòng tiền đổ vào kênh dầu thô ở mức cao, tiếp theo đó là Bitcoin và cổ phiếu. Việc lợi tức từ trái phiếu tiếu tục duy trì ở mức thấp khiến nhà đầu tư tìm cơ hội ở các loại tài sản rủi ro hơn.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.