Cổ phiếu ACB - Vươn lên từ thử thách

Chỉ báo và bộ lọc: Finashark


I/ CỔ PHIẾU TRONG NGÀY: ACB - Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu

ACB, ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, là ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 200 sản phẩm và dịch vụ. Ngân hàng này được đánh giá là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ phong phú dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Về mặt quản lý rủi ro, ACB luôn duy trì tỷ lệ an toàn vốn trên 8%, tỷ lệ nợ quá hạn trong những năm qua luôn dưới 1% cho thấy tính chất an toàn và hiệu quả của ngân hàng. Kế hoạch đưa ra trong những năm sắp tới rất cao. Cụ thể, tỷ lệ ROE luôn đạt trên 30%, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế trên 25%. Bên cạnh đó, ACB hướng tới trở thành ngân hàng có quy mô trung bình trong khu vực với tổng tài sản đạt 12 tỷ USD.

Tính tới ngày 23/3/2010, tổng số chi nhánh và phòng giao dịch của ACB lên tới con số 248.


 

phân tích cổ phiếu ACB ngày 18.10.2019

Dòng tiền vào cổ phiếu ACB ngày 18.10.2019

Phân tích dòng tiền vào cổ phiếu ACB

Hưởng ứng tác động mạnh từ nhóm trụ Ngân hàng trong giai đoạn gần đây, hầu như các mã ngân hàng đều tăng trưởng mạnh. Bên cạnh các mã trụ đón được dòng tiền, cổ phiếu ACB đang có pha tích lũy tăng trưởng tích cực và được kỳ vọng bứt phá trong ngắn hạn. Cụ thể:
 
_ Dòng tiền: Với giai đoạn tiền tập trung vào nhóm ngành ngân hàng, cổ phiếu ACB cũng đón nhận được đà tăng trưởng mạnh mẽ. Tiền vào cổ phiếu đến 100%, kịch kim, khẳng định tư duy đẩy giá của nhà tạo lập.
_ Đà tăng: so với các cổ phiếu ngân hàng khác, đà tăng từ ACB vẫn được duy trì tích cực. Đây là cơ sở để giao dịch theo xu hướng với cổ phiếu này.
_ Xu hướng: Mức trung tính thể hiện làn sóng tăng trưởng còn nhiều hứa hẹn và dư địa. Tuy vậy, các lệnh giao dịch lên dừng ở mức thăm dò và đợi xu hướng được dòng tiền Cá mập đẩy về vùng tăng mạnh.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu ACB ngày 18.10.2019

Cổ phiếu ACB phục hồi trở lại sau giai đoạn phân phối và tích lũy trước đó. Dấu hiệu tăng trưởng trong tháng 7.2019 là thời điểm dòng tiền quay trở lại với cổ phiếu này (vùng xanh). Mẫu hình giảm mạnh và nhún hồi tạo 2 đáy W khẳng định áp lực Cung cạn và ủng hộ đà tăng của giá.
Cụ thể:
_ Cung cầu: Đường áp lực Cung đã cạn khi không thể tăng thêm từ đầu năm 2019 đến nay. Thêm vào đó, dảy băng đường cung (băng đỏ) lượn ngang thể hiện giai đoạn tích lũy và nén chặt. Trong khi đó, lực Cầu có biến động gia tăng và cắt ngược lên Cung trong giai đoạn tháng 10.2019 thể hiện quan điểm đẩy giá từ phía tạo lập.
_ Thanh khoản và phản ứng giá: giá tăng kết hợp với thanh khoản tăng cao cho thấy lực cầu bất chấp giá tăng với kỳ vọng xu hướng tăng với mẫu hình W được thành lập.
Khuyến nghị: Mua khi giá bật kháng cự 25.

Chỉ số tài chính

Phân tích tài chính ACB ngày 18.10.2019


 

So sánh Cổ phiếu ACB và chỉ số VNindex

So sánh cổ phiếu ACB và VNindex

Phân tích sức mạnh giá tương đối ACB với Index

Tổng quan, cả VNindex và cổ phiếu ACB đều đạt mức độ trưởng khi dòng tiền Mua lên quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, ACB đang bộc lộ mức độ tăng trưởng tích cực hơn hẳn so với Vnindex vào lúc này. Cụ thể:

_ Động lượng giá: Biến động giá từ ACB mạnh hơn so với Vnindex vào thời điểm này. Mức độ gia tăng đến 71% so với động lượng 54% từ thị trường chung.

_ Độ bền xu hướng: trong khi xu hướng tăng từ Index còn đang "nghi ngờ", cổ phiế ACB đã kịp thời gia cố độ bền tăng trưởng với 48%. Đây là lợi thế tích cực với cổ phiếu ngân hàng này.

_ Lực Mua - Lực Bán: áp lực bán không còn quá nhiều đối với ACB. Trong khi đó, dòng tiền vẫn còn rất cẩn trọng với VNindex nói chung. Điều này khẳng định ý chí đánh lên từ phe tạo lập với cổ phiếu này.

_ Sức mạnh giá: Giai đoạn tích lũy trong thời gian dài từ ACB đã khiến áp lực đẩy giá đạt đến 87%. Điều này ngụ ý ACB sẽ tiếp được đà tăng trưởng trong ngắn hạn. Trong khi đó, Vnindex đang cần tiếp tục tích lũy để có lực đẩy cần thiết qua ngưỡng 1000.


II/Khuyến nghị cổ phiếu Top 30

Khuyến nghị cổ phiếu Mua ngày 18.10.2019

Khuyến nghị cổ phiếu Bán ngày 18.10.2019

Vui lòng xem chi tiết các mã cổ phiếu tại đây: https://finashark.vn/xac-dinh-dong-tien.html


Bạn đang xem nội dung báo cáo khuyến nghị cổ phiếu quốc tế miễn phí của Finashark. Để sử dụng các công cụ "chuyển động dòng tiền" và bộ lọc cổ phiếu độc quyền từ FinaShark, bạn vui lòng đăng ký tại đây: Xác định dòng tiền

Miễn trừ trách nhiệm: Finshark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finshark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

 

Zalo Finashark