Cổ phiếu Mỹ giao dịch kém tích cực, giá dầu tiếp tục tăng trưởng tốt

Chứng khoán Mỹ ghi nhận giảm nhẹ ngày thứ 2 liên tiếp trong ngày giao dịch ngày thứ 4 khi nhà đầu tư lo lắng về định giá của cổ phiếu trong bối cảnh lợi tức Trái phiếu Chính phủ Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.

Lợi tức Trái phiếu kỳ hạn 10 năm cao nhất trong 1 năm

Chỉ số Nasdag và S&P500 ghi nhận giảm lần lượt 0.6% và 0.3%. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones 0.3%.  Nhà đầu tư đang theo dõi sát sao tiến độ của gói kích thích từ Washington cũng như tiến độ việc tiêm chủng vaccine. Thêm vào đó, các dữ liệu mới được công bố cho thấy tình hình triển vọng kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tích cực. Số liệu doanh số bán lẻ Mỹ tăng mạnh trong tháng 1.

Cổ phiếu Mỹ giảm nhẹ

Tuy nhiên, chủ đề đáng lo ngại nhất của nhà đầu tư chính là thông tin về lạm phát. Nhà đầu tư dồn sự chú ý vào lợi tức Trái phiếu Chính phủ 10 năm, vốn ghi nhận mức cao nhất trong vòng 1 năm trơ lại đây. Mức lợi tức Trái phiếu trong ngày giao dịch thứ tư đạt 1.297%. Điều này khiến nhà đầu tư lo ngại về giá trị của cổ phiếu. Derek Halpenny, trưởng phòng nghiên cứu thị trường tại MUFG Bank nhận định:”Lợi tức Trái phiếu thấp là một trong những yếu tố hỗ trợ giá cổ phiếu trong những tháng trở lại đây, việc lợi tức tăng lên dấy lên lo ngại về định giá của cổ phiếu. Nhà đầu tư cẩn xem xét yếu tố rủi ro này. Mức tăng lợi tức có vẻ cao hơn kỳ vọng của thị trường.”

trái phiếu cao nhất trong vòng 1 năm trở lại

Chính sách nới lỏng tiếp tục hỗ trợ thị trường

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia phân tích khác vẫn duy trì tâm lý tích cực và cho rằng cổ phiếu sẽ tiếp tục có màn trình diễn tốt hơn trong năm nay, đặc biệt trong bối cảnh các nhà lập pháp và các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục duy trì chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng nhằm hỗ trợ thị trường cũng như nền kinh tế. Trong tuần trước, chủ tịch Fed Jerome Powell đã tuyên bố rằng Fed “chưa nghĩ đến tạm dừng các chính sách hỗ trợ” như tăng lãi suất và dừng các gói mua trái phiếu trong tương lai gần. Việc này khiến nhà đầu tư kỳ vọng nền kinh tế sẽ duy trì tích cực.

Cổ phiếu chu kỳ lên ngôi

Trong bối cảnh nhà đầu tư kỳ vọng vào sự hồi phục nhanh chóng của nền kinh tế, nhà đầu tư hướng sự chú ý vào các cổ phiếu có tình chu kỳ, vốn nhạy cảm với nền kinh tế như: ngân hang, bán lẻ, năng lượng. Các nhóm ngành này sẽ trực tiếp hưởng lợi khi nền kinh tế hồi phục mạnh. Đáng chú ý ở nhóm ngành năng lượng khi giá dầu thô ghi nhận mức tăng mạnh trong thời gian vừa qua trong bối cảnh Ả rập tuyên bố đơn phương cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày vào tháng 2 và tháng 3 nhằm hỗ trợ giá dầu thô.

giá dầu thô tăng mạnh

Qua đó, các công ty năng lượng ghi nhạn ngày giao dịch tích cực.

Cổ phiếu dầu ghi nhận giao dịch tốt

Nhìn vào la bàn tài sản ngày 18/02 có thể thấy, dòng tiền hướng sự chú ý vào kênh tài sản rủi ro như cổ phiếu và dầu, kỳ vọng sẽ đem lại lợi tức cao hơn trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục tốt sau dịch.

La bàn 18/02

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.