Cổ phiếu Mỹ tăng mạnh trước kỳ vọng vào gói kích thích

Cổ phiếu Mỹ tăng trong ngày giao dịch hôm qua. Tâm lý nhà đầu tư dường như đã được củng cố sau sự cố cổ phiếu công ty GameStop và hàng hóa bạc.

Cổ phiếu giao dịch tích cực trở lại

Chỉ số S&P500, Dow Jones và Nasdag lần lượt ghi nhận mức tăng tương ứng 1.4%, 1.6% và 1.6%.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng tốt

Tổng thống Biden đã có cuộc gặp gỡ với 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa vào thứ 2 sau khi phía Đảng Cộng hòa trình gói kích thích kinh tế khác chỉ trị giá 618 tỷ USD, nhỏ hơn 3 lần so với kế hoạch của Đảng Dân chủ.

Teresa Jacobsen, quản lý quỹ tại UBS Private Wealth Management, nhận định:”Tôi cho rằng gói kích thích lớn hơn sẽ đem lại thông tin tích cực cho thị trường. Bên cạnh đó, việc vaccine được phổ biến rộng rãi hơn sẽ thúc đẩy nền kinh tế hồi phục trong năm nay.”

Các chuyên viên phân tích đang theo dõi sát sao tiến độ của bất kỳ gói kích thích nào được đưa ra, kỳ vọng sẽ là động thực thúc đẩy nền kinh tế Mỹ cũng như tiêu dùng khi gói kích thích trực tiếp chuyển tiền cho người dân Mỹ.

Vì vậy, cổ phiếu các nhóm ngành nhạy cảm với nền kinh tế ghi nhận tăng trưởng tốt. Các nhóm ngành này bao gồm ngân hàng cũng như các công ty có vốn hóa nhỏ. Chỉ số Russell 2000, vốn đại diện cho các công ty có vốn hóa nhỏ, tăng 1.2% vào hôm qua. Tính từ đầu năm tới giờ, chỉ số này đã ghi nhận mức tăng 9%.

Dầu thô và lợi tức trái phiếu tăng trở lại

Ở diễn biến khác, dầu thô đạt mốc cao nhất trong vòng 12 thagns trong bối cảnh Vaccine được phổ biến rộng rãi, kỳ vọng tiêu thụ năng lượng sẽ tăng mạnh trở lại. Giá dầu tăng 2% trong ngày giao dịch hôm qua, đạt 57.46 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 2.

Giá dầu thô Brent cao nhất 12 tháng

Tim Courtney, CIO tại Excencial Wealth Advisors, cho rằng:”Việc vaccine được triển khai rộng rãi sẽ hạn chế sự lây lan của dịch, đây là một thông tin tích cực cho thị trường.

Nhà đầu tư tìm kiếm đến tài sản rủi ro 

Trong khi đó, nhà đầu tư có dấu hiệu rút ra khỏi kênh tài sản trú ẩn như Trái phiếu Chính phủ. Lợi tức Trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng thêm 0.02 điểm phần trăm đạt mốc 1.1% vào ngày giao dịch hôm qua thể hiện tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của nền kinh tế.

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 03/02 có thể thấy, dòng tiền đã tăng lên đối với kênh tài sản rủi ro như cổ phiếu và dầu, bắt đầu rút khỏi kênh vàng.

La bàn dòng vốn đầu tư

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.