Cổ phiếu Mỹ tăng trước kỳ vọng vào gói kích thích

Cổ phiếu Mỹ tăng trong bối cảnh Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ dưới thời tổng thống Joe Biden, ủng hộ nhiều gói kích thích cũng như chi tiêu trong phủ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thông tin kết quả hoạt động kinh doanh quý 4 tích cực của các ngân hàng lớn cũng lan tỏa tâm lý tích cực đến các nhà đầu tư.

Chỉ số Dow Jone, S&P500 và Nasdag ghi nhận mức tăng lần lượt 0.4%, 0.8% và 1.5%.

cổ phiếu mỹ

Trong buổi điều trần, Janet Yellen ủng hộ thêm nhiều chính sách tài khóa mở rộng để giúp đỡ lao động và doanh nghiệp vốn ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Bà cho rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với rủi ro một cuộc suy thoái kinh tế đau đớn và kéo dài nếu Quốc hội không chấp nhận thêm nhiều gói kích thích khác. Bà khuyến khích các nhà lập pháp Mỹ phải hành động dứt khoát nhằm kích thích nền kinh tế hồi phục nhanh hơn.

Tổng thống Joe Biden trong tuần trước đã tuyên bố kế hoạch cho gói kích thích tài khóa tri giá 1.9 triệu USD, trong đó bao gồm khoản trả trực tiếp 1,400 USD cho phần lớn hộ gia đình và chi tiêu vào việc phân phối Vaccine. Việc thuyết phục Quốc hội thông qua kế hoạch này là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông Biden trong ngày nhậm chức vào thứ 4.

Nhà kinh tế học tại Allianz nhận xét rằng: “Bà Yellen sẽ là người chủ chốt trong việc quyết định những khoản chi tiêu lớn chưa từng có trong lịch sử. Nhà đầu tư có thể an tâm khi chứng kiến bà Yellen cực kỳ thực tế trong việc đối mặt với khủng khoảng, tương tự như cách bà đã làm khi năm giữ vị trí tại Fed.”

Trong khi đó, nhà đầu tư trong hướng sự chú ý vào kết quả hoạt động kinh doanh quý 4 của các doanh nghiệp. Các ngân hàng lớn ghi nhận kết quả kinh doanh tốt mặc cho dịch bệnh năm vừa rồi khiến nền kinh tế thế giới suy giảm. Việc này cho thấy rằng nền kinh tế có thể đã dần ổn đình.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng thận trọng theo dõi tiến độ tiêm chủng Vaccine ra công chúng trong bối cảnh Mỹ, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch, đã gặp phải hạn chế nhất định khi nguồn cung còn hạn chế. Để nền kinh tế thật sự hồi phục, đặc biệt trong mảng du lịch và giải trí, các quốc gia lớn cần phải tiêm Vaccien cho người dân.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.