CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH): Các tuyến dịch vụ Nội Á mở ra cơ hội tăng trưởng mới

Nguồn: SSI

Các tuyến dịch vụ Nội Á mở ra cơ hội tăng trưởng mới

 

HAH

 

Chúng tôi lặp lại khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu HAH và nâng giá mục tiêu 1 năm lên 110.000 đồng/cổ phiếu (P/E mục tiêu là 8x), tương ứng tiềm năng tăng giá là 22,4%. Chúng tôi tin rằng HAH có thể vượt qua chu kỳ đi xuống của ngành vận tải biển và duy trì mức lợi nhuận cao. Trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng HAH sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao nhờ mở rộng công suất. Với việc tính thêm đóng góp của liên doanh ZIM – Hải An, chúng tôi điều chỉnh tăng ước tính LNST của cổ đông công ty mẹ (NPATMI) năm 2022 và 2023 lần lượt đạt 855 tỷ đồng (+92%) và 1.127 tỷ đồng (+32%).

Trên thị trường vận tải biển thế giới, giá cước vận tải container đã giảm mạnh kể từ tháng 2, chủ yếu do các thành phố của Trung Quốc chịu phong tỏa với chính sách “Không Covid”. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây chỉ là hiện tượng tạm thời và giá cước sẽ dần hồi phục với việc Thượng Hải mở cửa trở lại trong tháng này và mùa cao điểm sẽ gây thêm áp lực lên chuỗi cung ứng vốn đã tắc nghẽn. Do đó, chúng tôi cho rằng tình trạng tắc nghẽn sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2023 đến khi lượng hàng tồn đọng được giải phóng, theo đó giá cước vận tải vẫn neo ở mức cao.

Với việc thành lập Công ty Liên doanh Vận tải Container ZIM – Hải An, HAH đặt mục tiêu đầy tham vọng là tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường Nội Á. Dự án này có thể cần thời gian để đạt kết quả nhất định, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng công ty sẽ thành công với sự trợ giúp của ZIM và nhu cầu mạnh mẽ từ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước.

Zalo Finashark