Dầu Brent: Sức ép mạnh khiến giá tiếp tục giảm

I. Khuyến nghị Forex

Trước bối cảnh đại dịch Corona lan rộng khỏi lãnh thổ nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới (Trung Quốc) thì giá dầu Brent đã thủng vùng hỗ trợ 56-56.5 USD/thùng. Những lo ngại về việc cắt giảm nhu cầu nhiên liệu ở nước nhập khẩu lớn nhất này đã tiếp tục tạo nên sức ép mạnh khiến giá dầu tiếp tục giảm sau khi thủng vùng hỗ trợ.

Đến hết ngày 26/2 dòng tiền lớn gia tăng mức độ tham gia bán ra ở giá dầu Brent cho thấy áp lực cung vẫn đang lớn dần.

Khuyến nghị: Canh bán theo xu hướng

dấu vết dòng tiền dầu brent

II. Xác định dòng tiền

1. Chỉ báo dòng tiền

chỉ báo dòng tiền dầu brent

Chỉ báo dòng tiền của giá dầu Brent cho thấy dòng tiền đang ở mức 70% nhưng đà tăng và xu hướng lần lược dưới mức trung bình là 33% và 29%. Có thể thấy rằng dòng tiền đang ủng hộ cho xu hướng bán ra.

2. Chỉ báo đảo chiều

chỉ báo đảo chiều dầu brent

Chỉ báo đảo chiều cho thấy xác suất xảy ra đảo chiều chỉ ở mức 42%, kèm theo đó là áp lực thoát vị thế của dòng tiền lớn thấp (27%) và cảnh báo mức độ đảo chiều trung bình (34%).

3. Chỉ báo rủi ro

chỉ báo rủi ro dầu brent

Độ biến động của giá dầu Brent gần đây ở mức trung bình và độ lệch chuẩn thấp tuy nhiên trước sức ép của dòng tiền đang bán ra thì rủi ro cho người mua loại tài sản này là tương đối cao.

4. Chỉ báo động lượng

chỉ báo động lượng dầu brent  

Chỉ báo về động lượng giá của giá dầu Brent chỉ đạt mức 33%, cho thấy dòng tiền tham gia vào chủ yếu dòng tiền đầu cơ. Về độ bền và sức mạnh ở mức trung bình và thấp, lực bán đang có phần chiếm ưu thế hơn lực mua vào.

5. Chu kỳ tăng trưởng

chỉ báo chu kỳ tăng trưởng dầu brent

Giá dầu Brent đã nhanh chóng kết thúc nhịp dẫn dắt cho pha tăng trước đó và đang dần chuyển về vùng suy yếu.

III. Phân tích kỹ thuật

phân tích kỹ thuật dầu brent

Áp lực bán trong tuần qua đã làm cho giá dầu Brent thủng vùng hỗ trợ mạnh quanh 56-56.5 USD/thùng và về vùng hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo quanh 53-53.5 USD/thùng. Thế nhưng bên bán vẫn chưa cho thấy dấu hiệu muốn dừng lại và hoàn toàn có thể giảm tiếp, biểu hiện cụ thể như sau:

_Áp lực cung cầu: lực bán vẫn đang được duy trì và hoàn toàn có thể đạt trạng thái quá bán 1 lần nữa.

_Xu hướng và động lượng: dễ dàng nhận thấy xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế, động lực cho sự hồi phục vẫn chưa xuất hiện. Điểm đến gần nhất  là vùng đáy của đầu năm 2019 (vùng 50 USD/thùng)

IV. Kết luận

Dòng tiền lớn tiếp tục gia tăng sức mạnh của mình theo chiều bán. Trước xu hướng giảm đang được duy trì nhà giao dịch có thể cân nhắc với lệnh BÁN với tỷ thấp về vùng giá 50 USD/thùng.

 

Analyst: Lê Tấn Phát

 

[Đồng hành cùng nhà đầu tư, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán với độ tin cậy và chính xác cao. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

Bài viết liên quan