Dấu hiệu nền kinh tế hồi phục?

Nhà đầu tư hướng sự chú ý vào hàng hóa kim loại được dùng nhiều trong sản xuất công nghiệp như đồng và bạc, đánh cược vào việc Vaccine và các gói kích thích kinh tế sẽ khiến các hoạt động sản xuât bùng nổ khi nền kinh tế hồi phục.

Giá đồng hiện đang được giao dịch ở mức cao nhất trong vòng tám năm trở lại. Quặng sắt, nguyên liệu chính để làm thép, là một trong những tài sản đem lại mức lợi tức cao nhất trong năm 2020. Những nguyên liệu thô khác như nhôm và kẽm cũng ghi nhận mức tăng hơn 15% kể từ cuối tháng 9 và hơn 40% kể từ tháng 5. Các loại kim loại này là nguyên liệu chính trong xây dựng, được dùng trong xây dựng nhà ở cũng như sản xuất xe hơi. Giá của chúng nhạy cảm với hoạt động sản xuất tại Trung Quốc do quốc gia này chiếm khoảng 50% nhu cầu tiêu thụ đồng và các loại nguyên liệu khác. Việc nền kinh tế hồi phục nhanh hơn dự kiến đã khiến giá các kim loại này tăng mạnh sau khoảng thời gian giảm sâu do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và giai đoạn dịch vừa mới bùng phát.

Tương tự, cổ phiếu của công ty sản xuất các kim loại này cũng ghi nhận mức tăng đáng kể. Hoạt động sản xuất ghi nhận mức tăng trưởng trở lại, đặc biệt tại Trung Quốc. Goldman Sachs sản lượng nhập khẩu đồng tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới được dự báo sẽ tăng lên mức 4,4 triệu tấn trong năm nay trong bối cảnh Chính phủ nước này tăng cường chi tiêu đầu tư công cũng như dự trữ hàng tồn kho. Bên cạnh đó, tại Mỹ và Châu Âu cũng ghi nhận nhu cầu cho tăng vọt.

Một trong những yếu tố hỗ trợ giá tăng của các loại kim loại này đến từ dòng tiền từ các quỹ ETF. Theo Factset, hàng triệu USD đã dổ vào các quỹ ETF được thiết kế để theo dõi biến động của các công ty sản xuất kim loại. Bên cạnh đó, dòng tiền đến từ các quỹ đầu cơ đặt cược vào giá đồng tăng cũng ghi nhận mức cao nhất kể từ năm 2018, theo dữ liệu của Commodity Futures Trading Commission.

Thêm một yếu tố hỗ trợ giá kim loại đến từ nguồn cung bị hạn chế. Các quặng kim loại tại các quốc gia sản xuất lớn như Peru tạm dừng khai thác trong bối cảnh dịch Covid và lao động biểu tình. Đầu tư vào các dự án khai thác mới ở mức thấp kể từ năm 2014 và 2015. Các dự án năng lượng tái tạo cũng góp phần gia tăng nhu cầu của các nhóm kim loại này khi xe điện, tua bin gió cần sử dụng lượng lớn đồng cũng như các kim loại khác.

Thị trường cổ phiếu tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng tốt, ghi nhận mức đóng cửa cao lịch sử.

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

xác định dòng tiền

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.