Đầu tư Nam Long (NLG): Triển vọng tươi sáng phía trước

Nguồn: HSC

Triển vọng tươi sáng phía trước

 

NLG

 

Tóm tắt

  • Doanh số bán nhà trong 5 tháng đầu năm 2022 của NLG tăng trưởng tốt 130%. Tại hội thảo Emerging Vietnam 2022, NLG chia sẻ Công ty tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch doanh số bán nhà năm 2022 là 23 nghìn tỷ đồng.
  • HSC vẫn đánh giá tích cực đối với NLG. Doanh số bán nhà cao trong năm nay và năm sau không chỉ giúp cải thiện bảng CĐKT và thúc đẩy lợi nhuận mà còn hỗ trợ Công ty mở rộng quỹ đất.
  • HSC duy trì khuyến nghị Mua vào, giá mục tiêu và dự báo. NLG đang giao dịch chiết khấu sâu 50% so với RNAV, lớn hơn so với mức bình quân trong 3 năm qua là 24,6%.

Sự kiện: Những thông tin chính tại hội thảo Emerging Vietnam 2022 của HSC

NLG đã tham gia hội thảo Emerging Vietnam 2022 của HSC. BLĐ chia sẻ những thông tin chính như sau:

Doanh số bán nhà cao; danh mục dự án vững chắc trong 5 năm tới

NLG chia sẻ tổng giá trị bán nhà trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt 7,8 nghìn tỷ đồng (tăng 130% so với cùng kỳ), đạt 48,5% dự báo doanh số bán nhà thận trọng cả năm 2022 của chúng tôi (16,1 nghìn tỷ đồng) và hoàn thành 33,9% kế hoạch của BLĐ trong năm 2022 (23 nghìn tỷ đồng). Chúng tôi cho rằng đây là kết quả khả quan đối với NLG sau khi Chính phủ có những động thái thắt chặt tín dụng của ngành BĐS cùng với tâm lý lo ngại đã làm suy giảm niềm tin của người mua nhà. Trên thực tế, tỷ lệ hấp thụ của NLG giảm nhẹ trong Q2/2022.

Bất chấp kế hoạch doanh số bán nhà trong năm 2022 đạt 23 nghìn tỷ đồng là đầy thách thức trong bối cảnh hiện tại (bao gồm hạn chế tín dụng vào ngành BĐS cùng với dự thảo đề xuất giảm giới hạn thời gian sở hữu căn hộ xuống 50-70 năm thay vì vĩnh viễn), BLĐ vẫn tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch.

Theo BLĐ, 70% kế hoạch doanh số bán nhà có thể tương đối chắc chắn sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, 30% còn lại sẽ phụ thuộc vào tiến độ pháp lý tại một số dự án đã đủ điều kiện mở bán nhưng đang được điều chỉnh để NLG nhận được lợi nhuận tối ưu nhất (giá bán tốt hơn và tỷ lệ hấp thụ cao hơn). Tuy nhiên, NLG cũng đã lên kế hoạch dự phòng. Với 8 dự án đang triển khai, NLG có thể linh hoạt thúc đẩy doanh thu tại các dự án có triển vọng hơn để hoàn thành kế hoạch doanh số bán nhà.

NLG dự kiến sẽ mở bán 800 căn hộ cao tầng từ dự án Akari (8,9ha, TP.HCM) và 60 căn biệt thự từ dự án Mizuki (26ha, TP.HCM) vào tháng 7/2022, doanh số bán nhà dự kiến đạt 3,7 nghìn tỷ đồng.

Lãi từ thoái vốn Paragon; chậm tiến độ nhưng vẫn trong năm nay

Do Đồng Nai đang ra soát lại các hoạt động liên quan BĐS trên địa bàn, việc xử lý giấy tờ đã bị kéo dài. Theo đó, NLG sẽ phải lùi hạch toán 350 tỷ đồng lãi từ hoạt động thoái vốn dự án Paragon. Tuy nhiên, BLĐ vẫn tự tin có thể ghi nhận khoản lãi này trong năm nay.

HSC duy trì khuyến nghị Mua vào, giá mục tiêu và dự báo

HSC duy trì khuyến nghị Mua vào và giá mục tiêu là 62.800đ (tiềm năng tăng giá là 81%). Dựa trên dự báo hiện tại, cổ phiếu đang giao dịch chiết khấu 50% so với RNAV, lớn hơn so với mức bình quân trong 3 năm qua là 24,6%.

Chúng tôi duy trì quan điểm tích cực đối với NLG. Sản phẩm của NLG hướng tới thị trường có nhu cầu thực (trung cấp và giá bán vừa phải), chịu ảnh hưởng nhẹ hơn từ các biện pháp thắt chặt tín dụng vào ngành BĐS. Trong khi đó, doanh số bán nhà rất cao trong năm nay và năm sau không chỉ giúp cải thiện bảng CĐKT và thúc đẩy lợi nhuận mà còn hỗ trợ Công ty mở rộng quỹ đất.

Bài viết liên quan

Zalo Finashark