Dầu WTI: Dòng tiền chưa trở lại

I. Khuyến nghị Forex dầu WTI

 

Những nỗ lực thuyết phục việc Nga cắt giảm sản lượng dầu thô trong tuần qua vẫn chưa đi đến hồi kết, trong lúc đó thì dịch bệnh tiếp tục lan rộng ở khắp nơi trên thế giới thì sự sụt giảm nhu cầu tiêu thụ dầu là điều tất yếu. Với tình trạng cung đang vượt quá cầu thời gian qua thì việc chỉ số giá dầu thô WTI giảm là điều hiển nhiên.

Chỉ báo dòng tiền lớn bắt đầu tham gia bán ra ở thời điểm T – 10 (10 ngày giao dịch trước) dù đã kéo dài khoảng 2 tuần dù đến vùng quá bán nhưng dòng tiền chưa có sự trở lại mạnh mẽ.

Khuyến nghị: Hồi để bán

dấu vết dòng tiền dầu wti

II. Xác định dòng tiền

 chỉ báo dòng tiền dầu wti

Dòng tiền vào mạnh ở dầu WTI nhưng đà tăng thấp và xu hướng yếu chứng tỏ dòng tiền đang ủng hộ cho chiều bán ra của giá dầu

 chỉ báo đảo chiều dầu wti

Giá dầu đã bắt đầu sự giằng co và có tín hiệu đảo chiều với xác suất 61% tuy vậy lực bán xuống (lực nén) còn chiếu ưu thế hơn nên mức độ đảo chiều thoát khỏi xu hướng giảm chỉ là 4%. Kết luận: Có thể có nhịp hồi theo kỹ thuật trong ngắn còn xu hướng chính vẫn trong trend giảm giá.

 chỉ báo rủi ro dầu wti

Mức độ biến động của giá dầu WTI ở mức cao và cũng lệch xa khỏi vùng giá trung bình thường ngày của nó nên rủi ro cho chiều mua ngắn hạn 

 chỉ báo động lượng dầu WTI

Động lượng của giá dầu WTI đang ở mức 23% cho thấy chủ yếu dòng tiền đầu cơ đang tham gia, độ bền xu hướng giảm tiếp ở mức trung bình, lực bán đã và đang chiếm ưu thế hơn bên mua

 chu kỳ tăng trưởng dầu wti

Chu kì của giá dầu dần vào vùng hồi phuc và phần nào lấy lại vị thế của người mua. Dự báo nhịp hồi ngắn hạn sẽ xuất hiện

Đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày tool Xác định dòng tiền của FinaShark tại đây.

III. Phân tích kỹ thuật

phân tích kỹ thuật dầu WTI

Giá dầu giảm rất mạnh trong thời gian qua và tiếp về vùng đáy tháng 6 năm 2016 (quanh 26.5). Với động thái giảm mạnh vào tạo gap thì cho thấy lực bán tháo, bán quyết liệt vẫn còn. Tuy vậy trong quá trình giảm điểm có thể kỳ vọng vào nhịp hồi kỹ thuật lấp lại gap quanh 42 để thiết lập vị thế Bán còn hiện tại BÁN xuống thì sẽ là hành động bán xuống là rủi ro khi có hỗ trợ mạnh, MUA thì đi người xu hướng giảm – xu hướng chính của WTI hiện tại.

Về chỉ báo kỹ thuật:

_Áp lực cung vẫn áp đảo nghĩa là người bán sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi thủng hỗ trợ quanh 26.5

_Xu hướng và động lượng: Xu hướng giảm chiếm vai trò chủ đạo, mặt dù đã vào vùng quá bán nhưng phản ứng của người mua có khá thời ở và không dám đi ngược đám đông.

Khuyến nghị: Chờ hồi lắp gap giá (vùng 42) để canh thực hiện lệnh short.

IV. Kết luận

Cận kề vùng đáy 4 năm nên có thể xuất hiện hồi kỹ thuật những xu hướng giảm trong trung và dài hạn vẫn áp đảo hơn. Vì thế hành động tiếp theo với giá dầu WTI chờ hồi về quanh 42 để thực hiện lệnh bán.

 

Analyst: Lê Tấn Phát

Tool: FinaShark

 

Follow team FinaShark để cải thiện thành quả giao dịch. Để lại thông tin tại đây.